Kim Hiền lo khán giả sẽ ác cảm với mình

“Làm nghệ sĩ, ai cũng mong muốn được khán giả ủng hộ mình và Hiền hướng về mục tiêu đó. Nhưng nếu cứ bị các đạo diễn giao cho vai phản diện, Hiền lo khán giả sẽ ác cảm với mình hoài. Nói vậy thôi, chứ diễn viên được giao vai là hạnh phúc lắm rồi!”, Kim Hiền chia sẻ mong muốn trong nghề nghiệp như vậy.

Trở thành diễn viên có phải là mơ ước của Kim Hiền không?

 

Trước khi trở thành diễn viên, Hiền học múa ở Nhà thiếu nhi Q1 (TPHCM). Nhưng cứ hết tiết học là Hiền chạy qua lớp kịch xem các bạn diễn, mà lần nào cũng xem được đoạn cuối của vở kịch. Tới một hôm đạo diễn Lê Cường phát hiện và cho vào học thử. Lúc đó Hiền phải quyết định 1 trong 2, do trùng giờ học. Thật khó, vì bộ môn nào Hiền cũng thích, không hiểu sao cuối cùng Hiền lại chọn kịch, mặc dù lúc đó Hiền mới chỉ 11 tuổi thôi.

 

Hiền nghĩ đó là sự may mắn, vì diễn viên đẹp và diễn hay thì rất nhiều. Tuy lúc nhỏ theo học nghệ thuật, nhưng Hiền lại thích trở thành hướng dẫn viên du lịch. Có thể còn do duyên số đưa Hiền vào nghề này. Nhưng muốn giữ được sự ưu đãi đó, Hiền nghĩ mình chỉ còn cách cố gắng thôi.

 

Hiền có nghĩ rằng bị đạo diễn đóng đinh vào những vai dạng cá tính và phản diện không? Hiền có thích như thế không?

 

Không hiểu sao tất cả đạo diễn đều giao cho Hiền đóng vai như vậy. Hiền rất sợ sự lặp lại và mong sao có được một vai diễn khác lạ. Nhưng nếu vẫn tiếp tục bị "đóng khung", Hiền không buồn hay tìm cách từ chối mà sẽ tìm tòi một cách diễn mới.

 

Chuẩn bị xuất hiện ở Nhà hát kịch sân khấu nhỏ, trong vở kịch "Don Juan thời đại" của đạo diễn Bùi Quốc Bảo, Hiền có cảm thấy lo lắng không?

 

Xuất hiện trên sân khấu kịch là sự thử thách đầy khó khăn của Hiền, mặc dù Hiền đã đóng kịch từ nhỏ. Nhưng 14 năm Hiền không tham gia đóng kịch, bây giờ trở lại thấy mình vụng về hơn. Tất nhiên không vì thế mà Hiền nản chí. Hiền cứ xem như mình được tiếp tục học hỏi ở lĩnh vực mới.

 

Sau một giờ làm việc, hiền thích ở điều gì nhất?

 

Làm xong công việc, Hiền chỉ mong trở về nhà gặp và hôn con thôi. Sau đó bao nhiêu căng thẳng, buồn phiền đều biến mất. Có con rồi, Hiền chẳng muốn đi đâu. Chỉ cần bên con là Hiền cảm thấy vui rồi.

 

Kim Hiền lo khán giả sẽ ác cảm với mình - 1
 Kim Hiền và bạn thân - người mẫu, diễn viên Tăng Thanh Hà

 

Đang là diễn viên được yêu mến, vậy khi quyết định làm mẹ Hiền có băn khoăn không?

 

Hiền chưa bao giờ băn khoăn mà ngược lại còn hạnh phúc nữa. Lúc Hiền đang quay phim "Hương phù sa" là thời gian Hiền đang mang thai. Vậy mà mọi người không bàn tán hay chỉ trích và ngược lại đều quan âm đến em bé và lo cho sức khỏe của Hiền, nhất là người bạn thân của Hiền là Tăng Thanh Hà.

 

Diễn viên nữ rất ngại tiết lộ chuyện tình cảm, nhưng Hiền dường như không giấu những mối tình của mình, thậm chí cả chuyện làm làm mẹ, tại sao?

 

Hiền thấy mọi cái không có gì phải giấu cả, vì đó là hạnh phúc mà. Tình yêu giống như động lực giúp mình vượt qua mọi khó khăn và tự tin hơn trong công việc, nhất là khi Hiền đã có cu Bin.

 

Việc làm mẹ có ảnh hưởng đến nhiều đam mê của Hiền không?

 

Khi mọi người có con thì đứa bé sẽ là tinh thần và sức mạnh giúp cho mình có thể làm được tất cả.

 

Về bạn thân. Điều gì khiến Hiền chơi thân với Tăng Thanh Hà đến vậy?

 

Vì Hiền và Hà có sự quan tâm, chia sẻ từ lúc 2 người mới chập chững bước vào nghề cho tới tận bây giờ. Tình bạn của chúng mình không bị ảnh hưởng bởi lời ra tiếng vào.

 

Trên phim, Hà thường vào vai chị của Hiền, còn ngoài đời?

 

Ngoài đời cũng gần giống vậy. Hà lúc nào cũng muốn lo cho Hiền như một người em, mặc dù tuổi Hiền lớn hơn nhiều. Nhưng ngược lại, có những lúc Hiền chia sẻ kinh nghiệm về những điều Hà chưa hiểu.

 

Có khi nào Hiền giận Hà chưa? Thường thì ai là người làm hòa?

 

Con người mà, phải có lúc nọ lúc kia, nhưng hiếm khi Hiền và Hà giận nhau lắm. Nhưng nếu có chuyện xảy ra, chỉ cần tin nhắn của 1 trong 2 người thì "thế giới hòa bình" trở lại.

 

Theo Điện Ảnh Kịch Trường/TTOL