Khi thành công trở thành bóng ma ám ảnh loạt “sao” lớn

(Dân trí) - Sau thành công quá lớn của một vai diễn kinh điển, rất nhiều ngôi sao đã phải vật lộn cố gắng để thoát ra khỏi ánh hào quang đã dần đi vào dĩ vãng.

Renée Zellweger thanh lịch dự tiệc Oscars
Khi thành công trở thành bóng ma ám ảnh loạt “sao” lớn - 1

Vai diễn Bridget Jones trong Bridget Jones’s diary chắc chắn là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của Renée Zellweger. Vai diễn này đã được người hâm mộ nhớ mãi không quên, khiến cho Renée Zellweger dù có cố gắng cỡ nào cũng khó có thể phá bỏ hình tượng cũ.

Khi thành công trở thành bóng ma ám ảnh loạt “sao” lớn - 2
Sheryl Lee đã thể hiện xuất sắc vai Laura Palmer trong Twin Peaks đến mức đạo diễn David Lynch phải bổ sung thêm các cảnh quay cho nữ diễn viên. Và cũng chính vì màn trình diễn hết sức thành công này nên những vai diễn kế tiếp trong sự nghiệp của Sheryl Lee đều không để lại nhiều dấu ấn.
Khi thành công trở thành bóng ma ám ảnh loạt “sao” lớn - 3
Nhắc đến Audrey Tautou là nhắc đến vai diễn Amelie trong bộ phim cùng tên và dường như, các khán giả cũng chỉ biết đến duy nhất một vai diễn kinh điển này của Audrey Tautou.
Khi thành công trở thành bóng ma ám ảnh loạt “sao” lớn - 4
Vai diễn Ron Weasley trong loạt phim Harry Potter dường như cũng là những dấu ấn nổi bật duy nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Rupert Grint.
Khi thành công trở thành bóng ma ám ảnh loạt “sao” lớn - 5

Nhắc đến Robert Downey Jr. là nhắc đến vai diễn siêu anh hùng Iron Man. Và cho đến bây giờ, các fans hâm mộ vẫn đang mong chờ vào màn toả sáng tiếp theo của Robert Downey Jr..

Robert Downey Jr giành giải People's Choice
Khi thành công trở thành bóng ma ám ảnh loạt “sao” lớn - 6
Tài năng của Viggo Mortensen là không phải bàn cãi. Tuy nhiên, vai diễn Aragorn trong The lord of the rings vẫn là dấu ấn nổi bật nhất trong nghiệp diễn của nam tài tử.
Khi thành công trở thành bóng ma ám ảnh loạt “sao” lớn - 7
Tên tuổi của Chris Tucker đã gắn chặt với vai diễn Ruby Rhod trong phim The fifth element và dường như, dù có cố gắng đến nhường nào thì nam tài tử cũng không thể vượt qua được cái bóng quá lớn của vai diễn này.
Khi thành công trở thành bóng ma ám ảnh loạt “sao” lớn - 8
Colin Firth đã có một màn thể hiện vô cùng xuất sắc trong Pride and Prejudice, đến mức mãi về sau này, nam tài tử vẫn là Quý ngài Darcy lịch lãm trong trái tim của hàng triệu khán giả nữ.
Khi thành công trở thành bóng ma ám ảnh loạt “sao” lớn - 9
Nhan sắc rực rỡ cùng diễn xuất duyên dáng của Jennifer Aniston dường như cũng đã dâng hiến trọn vẹn cho vai diễn Rachel Green trong series phim kinh điển Friends và sau đó, nữ minh tinh cũng không còn tạo được nhiều dấu ấn trên màn ảnh.
Khi thành công trở thành bóng ma ám ảnh loạt “sao” lớn - 10
Jim Parsons cũng bị lâm vào tình trạng “chết vai” do thành công quá lớn đến từ vai diễn Sheldon Cooper trong phim The Big Bang theory.
Khi thành công trở thành bóng ma ám ảnh loạt “sao” lớn - 11

Tom Hiddleston đã thể hiện rất tốt vai diễn Loki trong loạt phim siêu anh hùng của Marvel. Tuy nhiên, các fans hâm mộ vẫn trông đợi nhiều hơn ở nam diễn viên người Anh và mong rằng, Tom Hiddleston sẽ có thể tiếp tục mang tới những màn trình diễn ấn tượng trên màn bạc.

Dung Nhi

Theo BR

Đang được quan tâm