Khi "sao" Hollywood lỡ duyên với phim "bom tấn"

(Dân trí) - Vì nhiều lý do khác nhau mà các ngôi sao nổi tiếng buộc phải từ chối những lời mời đóng phim. Và càng nuối tiếc hơn nữa khi nhiều dự án sau này đã trở thành bom tấn phòng vé.

Emma Roberts xinh đẹp trên thảm đỏ
Khi sao Hollywood lỡ duyên với phim bom tấn - 1

Emma Roberts vốn dĩ được nhắm cho vai nữ chính trong phim Spring Breakers cùng với Selena Gomez và Vanessa Hudgens.

Tuy nhiên, ngôi sao trẻ lại có những “bất đồng sáng tạo” với đạo diễn phim Harmony Korine nên đã rút khỏi dự án Spring Breakers. Sau đó, vai diễn của Emma Roberts được giao lại cho Ashley Benson, ngôi sao của loạt phim Pretty Little Liars.

Khi sao Hollywood lỡ duyên với phim bom tấn - 2
Emma Stone thì lại từ chối vai diễn trong phiên bản nữ của phim Ghostbusters vì lý do đây là một loạt phim nhượng quyền.
Emma Stone khoe lưng nuột nà

Trước đó, Emma Stone cũng đã tham gia một loạt phim “dài hơi” là The Amazing Spider-man và nữ diễn viên chưa sẵn sàng để tiếp tục gắn bó với một series nữa. Cũng chính vì vậy mà dù đã đọc kịch bản và thấy rất hứng thú nhưng Emma Stone vẫn lắc đầu từ chối Ghostbusters.

Khi sao Hollywood lỡ duyên với phim bom tấn - 3
Warner Bros. vốn đã nhắm vai diễn trong phim The imitation game cho Leonardo Dicaprio.

Ban đầu, hãng cũng chủ động mua bản quyền kịch bản phim vì Dicaprio tiết lộ mình có hứng thú với The imitation game. Tuy nhiên, chàng Leo sau đó lại không tỏ rõ ý định đóng phim khiến cho Warner Bros. đành phải từ bỏ dự án. Sau này, bản quyền kịch bản lại về tay Black bear pictures và vai chính trong phim được giao cho Benedict Cumberbatch.

Khi sao Hollywood lỡ duyên với phim bom tấn - 4
Hồi năm 12 tuổi, Willow Smith đã được nhắm cho vai diễn trong phim Annie.
Willow Smith sành điệu dự sự kiện

Tuy nhiên, Willow Smith khi đó vẫn chỉ là một đứa trẻ nên đã sớm thấy nản lòng. Bất chấp việc ông bố Will Smith đã ra sức thuyết phục con gái và đem cả việc sẽ được gặp gỡ Beyonce ra làm “mồi nhử”, cô bé Willow Smith vẫn khóc lóc từ chối. Cuối cùng, vai diễn này đã thuộc về Quvenzhane Wallis.

Khi sao Hollywood lỡ duyên với phim bom tấn - 5
Sandra Bullock vốn đã có thể tham gia vào dự án phim Million Dollar Baby.

Tuy nhiên, thời gian ghi hình của Million Dollar Baby lại trùng với dự án Miss Congeniality 2: Armed and Fabulous nên Sandra Bullock buộc phải lắc đầu từ chối. Nhà sản xuất phim Million Dollar Baby cũng nhanh chóng tìm được một cái tên thay thế là Hilary Swank. Và đây quả là một sự lựa chọn sáng suốt khi Swank sau đó đã toả sáng rực rỡ trên màn ảnh để rồi xuất sắc giành được cú đúp giải thưởng Quả cầu vàng – Oscar danh giá.