Chủ nhật, 05/11/2017 - 07:15

Khánh Ngân với hành trình vươn tới ngôi vị Hoa hậu Quốc tế đầu tiên của Việt Nam

Dân trí

Sau 3 tiếng tranh tài đêm chung kết Miss Globe 2017, đại diện Việt Nam là Đỗ Trần Khánh Ngân đã xuất sắc đăng quang danh hiệu cao nhất trong đêm chung kết Miss Globe 2017. Khánh Ngân cũng là Hoa hậu Quốc tế đầu tiên của Việt Nam.

Khánh Ngân chia sẻ, lúc này cô cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc không thể diễn tả được hết bằng lời vì cô đã giàh vinh quang sau bao ngày “chiến đấu” trong điều kiện có nhiều khó khăn.

“Điều tôi hạnh phúc nhất là khi tôi đăng quang, tất cả các thí sinh cũng như mọi người đều đến chúc mừng tôi và họ hài lòng về kết quả đó”, Khánh Ngân nói.

Khánh Ngân lọt top 5 một cách đầy thuyết phục.
Khánh Ngân lọt top 5 một cách đầy thuyết phục.

Cả đêm qua, sau đăng quang, Khánh Ngân đã không thể ngủ nổi vì hạnh phúc. Trước cuộc thi, Khánh Ngân quyết định tham gia một cách khá gấp vì cô xác định sẽ đi “chinh chiến” để lấy kinh nghiệm chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới mà cô vẫn dự kiến tham dự thời gian tới nhưng sự nỗ lực của Khánh Ngân đã giúp cô đăng quang một cách xứng đáng.

“Hiện tại tôi vẫn lâng lâng hạnh phúc vì không thể nào tin nổi mình làm được điều mà từ trước tới giờ mình chưa bao giờ dám nghĩ đến”- Khánh Ngân tiếp tục chia sẻ. Sau cuộc thi, cô sẽ có buổi trả lời phỏng vấn đài truyền hình Quốc gia Albania, cũng như sẽ có cuộc gặp gỡ giao lưu với Thị trưởng Albania cùng các cơ quan có liên quan.

Khánh Ngân với hành trình vươn tới ngôi vị Hoa hậu Quốc tế đầu tiên của Việt Nam - 2
Giây phút đăng quang đầy xúc động của Khánh Ngân.
Giây phút đăng quang đầy xúc động của Khánh Ngân.

Trong đêm chung kết Miss Globe 2017, đại diện Việt Nam đã kiêu hãnh toả sáng ở các phần thi. Theo đó, các thí sinh trải qua các vòng thi trang phục áo tắm, dạ hội, trang phục dân tộc. Mặc dù không có phần thi ứng xử tại sân khấu nhưng trước đó các thí sinh đã trải qua vòng ứng xử với Ban giám khảo, phần thi ứng xử của cuộc thi được xem là một trong những phần thi quan trọng để đánh giá thí sinh trên tổng thể cuộc thi.

Trong suốt cuộc thi, Khánh Ngân luôn được đánh giá cao về sự thân thiện và rạng rỡ, cũng như tác phong linh hoạt, năng động, không ngại khổ, ngại vất vả tham gia vào các hoạt động. Nhờ đó, cô giành được nhiều thiện cảm của các thí sinh cùng dự thi và đó chính là lý do khiến khi đăng quang, Khánh Ngân đã được các thí sinh các cùng đến chúc mừng cô.

Trước đó, Khánh Ngân lọt top 3 bình chọn qua mạng, và cô cũng giành top 10 tài năng với phần dự thi là hát với ca khúc "My Việt Nam".

Khánh Ngân trong phần thi trang phục áo tắm.
Khánh Ngân trong phần thi trang phục áo tắm.

Dù quyết định dự thi khá gấp gáp nhưng Khánh Ngân vẫn có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình tham gia một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc tế. Cô đã dành nhiều thời gian rèn luyện các kỹ năng tại Thái Lan và được các chuyên gia sắc đẹp tại Thái Lan đánh giá rất cao. Thời gian luyện tập này đã giúp Khánh Ngân tự tin và sẵn sàng cho bất kỳ một cuộc "chinh chiến" nào.

Bước vào Miss Globe 2017 với thời gian chuẩn bị ngắn nhưng Khánh Ngân đã nhận được sự trợ giúp đắc lực từ các nhà thiết kế, các chuyên gia cũng như công ty quản lý, hành trang của cô tới Miss Globe không thiếu bất cứ thứ gì.

Khánh Ngân ở phần thi trang phục dân tộc. Bộ áo dài của Khánh Ngân do NTK Lê Long Dũng thực hiện lấy cảm hứng từ Hoàng hậu Nam Phương.
Khánh Ngân ở phần thi trang phục dân tộc. Bộ áo dài của Khánh Ngân do NTK Lê Long Dũng thực hiện lấy cảm hứng từ Hoàng hậu Nam Phương.

Khánh Ngân chỉ gặp trở ngại khi tới Albania, thời tiết quá lạnh khiến cô cũng bị mất sức và khó thích nghi, kèm theo đó là một thân một mình đến nơi xứ lạ, cô cũng có nhiều điều bỡ ngỡ, việc tự lo liệu cho hành trình kín đặc các hoạt động của cuộc thi đôi khi cũng khiến Khánh Ngân bối rối.

Bước chân đến Albania, Khánh Ngân không được nghỉ ngơi, cô lập tức tham gia các hoạt động của cuộc thi, tham dự các phần thi với lịch trình dày đặc từ sáng tới khuya… khiến Khánh Ngân cũng như các thí sinh khá vất vả.

Tuy nhiên, Khánh Ngân đã luôn rạng rỡ, luôn tràn đầy năng lượng dù cho đêm hôm trước cô phải hì hụi chuẩn bị cho ngày thi tiếp theo đến 3-4h sáng. Tinh thần, sự tràn đầy năng lượng ở bất kể khoảnh khắc nào của Khánh Ngân được đánh giá rất cao.

Khánh Ngân ở phần thi trang phục dạ hội.
Khánh Ngân ở phần thi trang phục dạ hội.

Cũng do lịch trình dày đặc và quá bận rộn, cùng với việc tự lo liệu mọi việc, nên Khánh Ngân rất khó khăn để có được hình ảnh và chuyển tải hình ảnh về với công chúng Việt Nam.

Miss Globe – Hoa hậu Hoàn cầu là một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới, có thâm niên 43 tổ chức và là một trong những cuộc thi nhan sắc uy tín của thế giới. Năm nay, cuộc thi có 62 đại diện các quốc gia đến tranh tài.

Khánh Ngân của Việt Nam cùng các người đẹp Philippines, Siberia, Cộng hòa Cape Verde và Albania là những người đẹp được gọi tên vào Top 5. Cuộc thi kết thúc vào lúc 6 giờ sáng theo giờ Việt Nam với kết quả Khánh Ngân trở thành Miss Globe 2017, Á hậu 1 thuộc về Philippines, Á hậu 2 là Siberia và Á hậu 3 dành cho Albania.

Hà Tùng Long

Ảnh: Jonhy Trần