Khánh Hà chia sẻ về tình yêu với Tô Chấn Phong

Dân trí Nữ ca sĩ Khánh Hà bày tỏ tình yêu với ông xã (còn được gọi là “phi công trẻ” của mình)- nam ca sĩ Tô Chấn Phong.

Khánh Hà đang rất hồi hộp cho lần về nước diễn trong “Đêm tình nhân 2”  cùng anh trai (ca sĩ Tuấn Ngọc) và em gái (ca sĩ Lưu Bích). Chị đã có buổi trò chuyện với phóng viên về lần trở về này.

Bước lên sân khấu từ năm 16 tuổi, trải qua 50 năm trên con đường nghệ thuật, chị thấy mình có những thay đổi gì trong phong cách lẫn cảm xúc mỗi lần đứng trước khán giả?

Dù là bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, thì cảm xúc của Khánh Hà khi đứng trước khán giả vẫn như ngày nào, vẫn hồi hộp, vẫn run, vẫn xúc động trong niềm sung sướng. Từ một cô bé 16 tuổi, vượt thời gian, với bao nhiêu năm học hỏi trong một gia đình nghệ sĩ và kinh nghiệm trong những lần thu âm, Khánh Hà đã từ từ thay đổi và tạo cho mình phong cách và một chỗ đứng thật vững vàng trong lòng khán giả ở khắp mọi nơi.

khanh-ha-2-1345747498-480x0-1441010344232
Nữ ca sĩ Khánh Hà

Cả 7 anh em trong gia đình chị đều theo đuổi nghệ thuật (Chồng chị và vợ danh ca Tuấn Ngọc cũng là ca sĩ). Chị lại có một trung tâm âm nhạc riêng. Có khi nào chị có ý định thành lập ban nhạc gia đình?

Từ ngày Anh Tú (anh trai của nữ ca sĩ- pv) mất đi, Khánh Hà chưa từng nghĩ qua về vấn đề này, nhưng Khánh Hà có một ước mơ là làm chủ một cái "club" nho nhỏ… để anh chị em có dịp hát mỗi tuần và ca sĩ có chỗ đi chơi hay ra mắt những cuốn CD mới.

Trong những năm tháng đứng trên sân khấu, kỷ niệm nào chị thường lưu luyến và nhớ nhung nhất?

Kỷ niệm mà Khánh Hà nhớ nhiều nhất, và cho đến ngày hôm nay, đôi khi nghe những bài hát, hoặc đứng trên sân khấu là những hình ảnh thân yêu của Anh Tú, lúc nào cũng sát cánh bên Khánh Hà. Tuy rằng đã gần 12 năm, nhưng hình ảnh của anh vẫn không phai mờ..

kh7-111178-1368202830-500x0-1441010344228

Đến thời điểm này chị có ân hận về việc đã cãi lời mẹ để kết  hôn với tình đầu từ năm 18 tuổi?

Không có gì tàn nhẫn bằng “đời dậy” mình, vì cha mẹ mình còn nương tay với con cái, mà nếu lỡ có cãi lời bố mẹ thì mới có những bài học đích đáng để học hỏi, để rồi sau này mới thấu hiểu và thương bố mẹ nhiều hơn. Đối với Khánh Hà, nhờ có những vấp ngã trên đường đời, mà những bước chân sau này của mình mới có sự thận trọng và vững chắc hơn. Cuộc đời ai ai cũng phải bắt đầu bằng những bước chân bỡ ngỡ. Không có gì phải hối hận..

Bí quyết nào giúp chị gìn giữ hạnh phúc gia đình khi chị và ông xã Tô Chân Phong chênh lệch tuổi tác đến vậy và thực tế là đã có lần nào cãi nhau nảy lửa?

Nói đến giữ gìn “hạnh phúc gia đình” thì phải nói là ông trời đã thương và ban cho Khánh Hà một mái ấm gia đình chứ Khánh Hà chẳng có bí quyết gì cả. Một cái may mắn nữa là, Tô Chấn Phong vốn hiền lành, chín chắn, và trưởng thành trước tuổi nên sự chênh lệch về tuổi tác không gây ra những mâu thuẫn trong đời sống hàng ngày giữa chúng tôi.

Con trai của chị thân với Tô Chấn Phong hơn chị. Chị thấy sao về điều này?

Hai bố con họ mà thân với nhau như vậy, đó là chuyện đỡ lo, và điều đáng mừng.  Là con trai, có những chuyện không thể nào tâm sự  được với mẹ, muốn trở thành người đàn ông tháo vát, nhanh nhẹn và mạnh mẽ.. thì phải đi theo bố để học hỏi.

6-to-chan-phong-4959-1434418415-1441010344225
Khánh Hà và Tô Chấn Phong

Chị đã chuẩn bị gì cho đêm nhạc sắp tới?  

Khánh Hà rất hạnh phúc vì lần này có cả 3 anh em hát chung. Anh em chúng tôi đã từng lập thành một ban nhạc mang tên "The Uptight" hát chung trên sân khấu với nhau từ thuở nhỏ, sát cánh bên nhau, dìu dắt nhau, tạo cho nhau niềm tin vững mạnh, và lúc nào cũng tự hào rằng chúng tôi là con của nghệ sĩ Lữ Liên. Điều quan trọng nhất lúc này là phải chuẩn bị kỹ để hát cho thật hay, giữ thân hình thật gọn, mặc quần áo thật diện và sẽ cố gắng để lại cho khán giả những ấn tượng thật đẹp...

H.H