Khám phá những món cay nổi tiếng Châu Á
Mùa đông Hà Nội, trong tiết trời se lạnh với cái nắng trong trẻo hoặc những cơn mưa phùn ẩm ướt, buốt giá, còn gì tuyệt vời và làm ấm lòng bằng việc thưởng thức những món ăn cay?. Hãy khám phá mọi sắc độ cay qua các món ngon nổi tiếng châu Á.
Nộm cá trê chiên xù
Cua bấy sốt trứng cà-ri
Món này dành cho những thực khách yêu thích hải sản, nhưng ít chịu được cay. Độ ngọt và mềm mại của thịt cua bấy (cua lột) hòa quyện cùng sốt trứng cà-ri thơm ngậy trong độ cay dịu nhẹ của ớt sừng ắt hẳn sẽ gây một ấn tượng khó phai.
Mì lạnh trộn Hàn quốc
Sợi mì giòn thơm khi ăn lạnh cùng thịt bò được om trong nước sốt mang tới sự hài hòa tinh tế bởi vị cay vô cùng hấp dẫn của tương ớt và xì dầu Hàn quốc, độ nóng của gừng, tỏi, vị thơm ngậy của vừng và dầu mè cùng vị thơm mát của trái cây tươi như táo, lê và một số nguyên liệu khác.
Cua sốt ớt Singapore
Đây là món ngon nổi tiếng ở đảo quốc Sư tử. Thật không ngoa nếu nói Cua sốt ớt là bản hòa tấu của miền nhiệt đới giữa thịt cua với nước sốt sánh mịn được chế biến hoàn hảo từ hành tây, ớt cay, gừng, hành củ… Vị cay nồng như bùng nổ nơi đầu lưỡi với rất nhiều cảm giác đến từ các loại gia vị hòa quyện một cách độc đáo. Bạn khó mà cưỡng lại món ăn này khi trước mặt lại có thêm đĩa bánh bao chiên thơm lựng.
Cháo ếch Singapore
Nhà hàng Á Gia
Địa chỉ: 36 Quang Trung, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04 3942 65 65 – Hotline: 0968 22 35 83
www.agia.vn/
www.facebook.com/agiarestaurant