“Kết hôn” với Xa Thi Mạn nhưng Huỳnh Hiểu Minh vẫn “theo đuổi” Doãn Chính

Hà Thanh

(Dân trí) - “Bên tóc mai không phải hải đường hồng” là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên, do biên kịch Vu Chính chấp bút với sự tham gia diễn xuất của Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn, Doãn Chính…

Phim lấy bối cảnh lịch sử Trung Quốc những năm 1930 - lúc cuộc chiến giữa Trung Quốc và Nhật Bản đang trong giai đoạn căng thẳng. Chủ yếu xoay quanh mối quan hệ tình cảm giữa hai nhân vật nam chính: doanh nhân Trình Phượng Đài và đào hát Thương Tế Nhị. 

Mặc dù có gia đình, vợ đẹp kề bên nhưng Trình Phượng Đài vẫn dành cho Thương Tế Nhị một sự quan tâm đặc biệt. Cùng chung lòng yêu nước, mê kinh kịch và hướng về kháng chiến cứu nước, hai người đàn ông ngày càng trở nên thân thiết. Điều này khiến bà xã của Trình Phượng Đài là Phạm Tương Nhi (Xa Thi Mạn) không khỏi suy tư và lo lắng cho mối quan hệ vợ chồng của mình.

“Kết hôn” với Xa Thi Mạn nhưng Huỳnh Hiểu Minh vẫn “theo đuổi” Doãn Chính - 1

Diễn viên Huỳnh Hiểu Minh và Doãn Chính.

Không chỉ sở hữu dàn diễn viên thực lực, nổi tiếng và vô cùng hợp vai, bộ phim còn gây tiếng vang nhờ kịch bản hấp dẫn, tình tiết, lời thoại chặt chẽ. Qua “bàn tay vàng” của biên kịch Vu Chính Bên tóc mai không phải hải đường hồng đã trở thành 1 trong những bộ phim không thể bỏ lỡ trong năm 2020…

Có thể nói mỗi nhân vật trong phim đều được nhà sản xuất “đo ni đóng giày” cho từng diễn viên. Huỳnh Hiểu Minh đã miêu tả chân thực hình ảnh Nhị Gia đẹp trai, tài giỏi, phóng khoáng; bên ngoài dù làm mưa làm gió nhưng về nhà vẫn thương vợ chiều con. Tuy không nhiều đất diễn nhưng mỗi khi Phạm Tương Nhi của Xa Thi Mạn xuất hiện đều gây ấn tượng với khán giả bởi tính cách, ngoại hình đặc trưng của người phụ nữ truyền thống.

“Kết hôn” với Xa Thi Mạn nhưng Huỳnh Hiểu Minh vẫn “theo đuổi” Doãn Chính - 2

"Bên tóc mai không phải hải đường hồng" sẽ lên sóng HTV7 lúc 13h thứ 2 – thứ 7 hàng tuần từ ngày 14/10.

Và có lẽ “Bên tóc mai không phải hải đường hồng” không thể hoàn chỉnh nếu thiếu sự góp mặt của Doãn Chính. Anh đã thể hiện thành công hình ảnh Thương Tế Nhị yêu ghét rõ ràng, cứng đầu, ương bướng sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ lẽ phải và một lòng theo đuổi đam mê kinh kịch. Bên cạnh tuyến nhân vật chính, nét diễn vừa vặn, duyên dáng những nhân vật phụ chính là yếu tố cần và đủ để dự án của Vu Chính thành công rực rỡ.