Julianne Moore giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất

(Dân trí) - Sau chiến thắng lớn tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm 2015 cách đây không lâu, bộ phim điện ảnh được thực hiện trong vòng 12 năm - Boyhood tiếp tục giành nhiều giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Critics' Choice năm 2015, vừa kết thúc cách đây không lâu.

Chung hạng mục đề cử phim hay nhất tại Critics' Choice năm 2015 với Boyhood còn có những bộ phim nổi tiếng khác như Birdman, Gone Girl, The Grand Budapest Hotel, The Imitation Game, Nightcrawler, Selma, The Theory of Everything, UnbrokenWhiplash. Và chiến thắng cuối cùng đã thuộc về bộ phim của đạo diễn Richard Linklater với sự góp mặt của Patricia Arquette, Ellar Coltrane, Lorelei Linklater, và Ethan Hawke.

Julianne Moore giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Julianne Moore giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất


Boyhood được thực hiện trong 12 năm từ tháng 5/2002 tới tháng 10/2013, kể về quá trình trưởng thành của một cậu bé tới trở thành người lớn. Bộ phim được ra mắt lần đầu tiên tại LHP Sundance và công chiếu toàn cầu vào tháng 7 năm ngoái. Bộ phim cũng nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn về diễn xuất của diễn viên, chỉ đạo của đạo diễn và câu chuyện xúc động trong phim.

Giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất đã thuộc về Michael Keaton với vai diễn trong Birdman. Cách đây vài ngày Michael Keaton cũng vừa giành chiến thắng tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm 2015. Năm 2002, nam diễn viên 63 tuổi từng nhận được đề cử Quả cầu vàng cho vai diễn trong Live from Baghdad và trong lần để cử thứ hai trong sự nghiệp, ông đã thành công.

Michael
Keaton nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất

Michael Keaton nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất

Giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đã được trao cho Julianne Moore trong Still Alice sau khi vượt qua những gương mặt nổi tiếng như Jennifer Aniston trong Cake, Marion Cotillard trong Two Days, One Night, Felicity Jones trong The Theory of Everything, Rosamund Pike trong Gone Girl, Reese Witherspoon trong Wild. Julianne Moore cũng vừa được vinh danh tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm 2015 trong hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

J.K. Simmons đã nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc J. K. Simmons với vai diễn Terence Fletcher in Whiplash. Anh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn và được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Critics' Choice sau khi giành chiến thắng thuyết phục tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm 2015 cách đây không lâu. Giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất được trao cho Patricia Arquette với vai diễn bà mẹ trong bộ phim Boyhood.

Bộ phim do Angelina Jolie làm đạo diễn - Unbroken được đề cử tới 4 giải, trong đó có cả giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Angelina Jolie và Bộ phim hay nhất nhưng không giành được giải nào tại Critics' Choice năm 2015.

Emily Blunt chụp hình chung với Jennifer Aniston

Emily Blunt chụp hình chung với Jennifer Aniston

Một trong những bộ phim đạt doanh thu phòng vé cao nhất trong năm 2014 - Guardians of the Galaxy đã nhận giải Phim hành động hay nhất. Giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất (phim hành động) thuộc về Bradley Cooper với diễn xuất trong American Sniper va giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất (phim hành động) được trao cho nữ diễn viên tóc vàng Emily Blunt trong Edge of Tomorrow.

Chiến thắng lớn tại lễ trao giải Critics' Choice năm 2015 vẫn là bộ phim vừa bội thu tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm 2015 - Boyhood. Êkíp của phim ra về với 4 giải thưởng trên tay gồm những giải quan trọng như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Nam/nữ diễn viên trẻ xuất sắc nhất. Bộ phim Birdman giành tới 6 giải trong tổng số 12 đề cử tại lễ trao giải Critics' Choice năm 2015.

Emily Blunt nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất (phim hành động)

Emily Blunt nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất (phim hành động)


Kết quả lễ trao giải Critics' Choice năm 2015:

Phim hay nhất: Boyhood

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Michael Keaton trong Birdman

Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Julianne Moore trong Still Alice

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: J.K. Simmons trong Whiplash

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Patricia Arquette trong Boyhood

Nam/nữ diễn viên trẻ xuất sắc nhất: Ellar Coltrane trong Boyhood

Bộ phim hành động hay nhất: Guardians of the Galaxy

Nam diễn viên xuất sắc nhất (phim hành động): Bradley Cooper trong American Sniper

Nữ diễn viên xuất sắc nhất (phim hành động): Emily Blunt trong Edge of Tomorrow

Phim giả tưởng/ kinh dị hay nhất: Interstellar

Ca khúc trong phim hay nhất: Glory trong phim Selma

Kịch bản hay nhất: Antonio Sanchez với Birdman

Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất: Force Majeure

Kỹ xảo điện ảnh xuất sắc nhất: Dawn of the Planet of the Apes

Đạo diễn xuất sắc nhất: Richard Linklater với Boyhood

Kịch bản gốc hay nhất: Birdman

Kịch bản chuyển thể hay nhất: Gone Girl

Quay phim hay nhất: Birdman

Bộ phim hoạt hình hay nhất: The LEGO Movie

Phim hài hay nhất: The Grand Budapest Hotel

Nam diễn viên xuất sắc nhất (phim hài): Michael Keaton trong Birdman

Nữ diễn viên xuất sắc nhất (phim hài): Jenny Slate trong Obvious Child

Biên tập hay nhất: Birdman

Phục trang đẹp nhất: The Grand Budapest Hotel

Trang điểm và làm tóc đẹp nhất: Guardians of the Galaxy

Phim tài liệu hay nhất: Life Itself


Mi Vân
Bài liên quan
Đang được quan tâm