Jeon Do Yeon lại làm rạng danh điện ảnh xứ Hàn

(Dân trí) - Sau giải Cành cọ vàng dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Cannes 2007, nữ diễn viên Hàn Quốc Jeon Do Yeon tiếp tục làm vinh danh quê hương mình khi mang về giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh châu Á - Thái Bình Dương 2007.

Lễ trao giải điện ảnh châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Screen Awards) được tổ chức lần đầu tiên trong năm nay tại Úc nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có cống hiến đặc biệt trong lĩnh vực điện ảnh tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong lễ trao giải diễn ra vào tối qua (13/11), bộ phim Secret Sunshine mà Jeon Do Yeon góp mặt cũng nhận thêm giải thưởng Bộ phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải năm nay.

 

Rất tiếc, Jeon Do Yeon đã không có mặt tại lễ trao giải tối qua (13/11). Phát biểu qua điện thoại, Jeon Do Yeon cho biết, cô rất hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn những người đã ủng hộ cô suốt thời gian qua. “Tôi xin hứa sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ hơn nữa”, Jeon Do Yeon.

 

Được biết, lễ trao giải điện ảnh Châu Á - Thái Bình Dương sẽ được phát lại trên các kênh truyền hình của Mỹ và châu Âu vào ngày 17/11 tới.

 

Jeon Do Yeon lại làm rạng danh điện ảnh xứ Hàn - 1

Jeon Do Yeon hiện là niềm tự hào lớn

của điện ảnh Hàn Quốc.

 

Secret Sunshine là bộ phim điện ảnh mới nhất mà Jeon Do Yeon tham gia kể từ khi cô kết hôn vào đầu năm 2007. Jeon Do Yeon cho biết, cô muốn dành thời gian cho gia đình và hoàn thành thiên chức người vợ, người mẹ. Tháng 6 vừa rồi, Jeon Do Yeon nhận huân chương danh dự từ bộ trưởng Bộ Văn Hóa và Du Lịch của Hàn Quốc và có mặt trong danh sách 50 nhân vật nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Variety (Mỹ) bình chọn.

 

Tháng trước, nữ diễn viên nổi tiếng này đã trở thành khách mời đặc biệt trong chương trình Talk Asia của kênh truyền hình CNN. Cô và nam diễn viên Jang Dong Gun trở thành hai đại diện duy nhất của Hàn Quốc có được vinh dự này trong năm nay.

 

Jeon Do Yeon lại làm rạng danh điện ảnh xứ Hàn - 2
  

Mi Vân

Theo KBS