Thứ ba, 11/08/2020 - 14:42

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ”

Dân trí

Huỳnh Thánh Y từng là cái tên gắn liền với “vua hài” Châu Tinh Trì. Tuy nhiên, sau khi nổi tiếng, cô chọn cách rời khỏi công ty của nam diễn viên họ Châu và bị chỉ trích là “kẻ ăn cháo đá bát”.

Huỳnh Thánh Y, sinh năm 1983, nổi tiếng qua các phim Biệt thự táo đỏ, Tuyệt đỉnh Kung Fu, Truyền thuyết Bạch xà, Thiên hạ đệ nhất. Truyền thông Hoa ngữ nhận định, Huỳnh Thánh Y có được vị trí trong làng giải trí là nhờ sự nâng đỡ của “vua hài” Châu Tinh Trì.

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 1

Huỳnh Thánh Y từng gắn liền với Châu Tinh Trì và được "vua hài" nâng đỡ bước chân vào làng giải trí. 

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 2

Tuy nhiên, từ năm 2005, mối quan hệ giữa Huỳnh Thánh Y và Châu Tinh Trì bắt đầu sụp đổ. 

Năm 2003, Huỳnh Thánh Y nhận được lời mời tới thử vai cho bộ phim “Tuyệt Đỉnh Kungfu”. Khi đó, cô mới 20 tuổi và đang theo học đại học. Sau vòng phỏng vấn thứ nhất, Châu Tinh Trì đã có ấn tượng tốt với Huỳnh Thánh Y và chọn cô vào vai nữ chính trong bộ phim. Vai diễn cô gái câm trong “Tuyệt Đỉnh Kungfu” đã giúp Huỳnh Thánh Y trở thành ngôi sao và được nhận vào công ty Tinh Gia.

Sau thành công của “Tuyệt Đỉnh Kungfu”, Huỳnh Thánh Y được truyền thông săn đón và có lượng fan không nhỏ. Cô được khen diễn xuất tinh tế, gương mặt ưa nhìn, xinh đẹp. Song, mối quan hệ giữa Huỳnh Thánh Y và Châu Tinh Trì đã nhanh chóng tan vỡ. Năm 2005, Huỳnh Thánh Y đã thực hiện một bộ ảnh gợi cảm cho tạp chí For Him Magazine, đi ngược với hình ảnh mà Tinh Gia xây dựng cho cô. Điều này khiến cô bị Tinh Gia phạt, đóng băng mọi hoạt động vì làm hợp đồng giữa Tinh Gia và một đối tác sụp đổ.

Song, không chấp nhận hình phạt của Tinh Gia, Huỳnh Thánh Y đã mở họp báo, tố cáo công ty đối xử bất công và tuyên bố huỷ hợp đồng 8 năm. Hành động của Huỳnh Thánh Y đã khiến tình cảm và sự chăm sóc của Châu Tinh Trì dành cho cô bị huỷ hoại hoàn toàn. “Vua hài” sau đó đã tuyên bố từ mặt Huỳnh Thánh Y và gọi cô là “kẻ ăn cháo đá bát”.

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 3

Loạt ảnh gợi cảm của Huỳnh Thánh Y cho một tạp chí nam giới đã khiến Châu Tinh Trì nổi giận, quyết định trừng phạt cô. 

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 4

Huỳnh Thánh Y cũng tố ngược công ty của Châu Tinh Trì bắt nạt, đối xử bất công và hai bên tranh cãi, kiện tụng gần 2 năm. 

Huỳnh Thánh Y khoe giọng hát

Giữa thời điểm Huỳnh Thánh Y và công ty của Châu Tinh Trì kiện tụng ồn ào ra toà và trên các phương tiện truyền thông, đại gia truyền thông Dương Tử đã chi mạnh để giúp Huỳnh Thánh Y kết thúc hợp đồng với Tinh Gia. Sau 2 năm kiện tụng, Huỳnh Thánh Y và Châu Tinh Trì ký hợp đồng hoà giải. Song, mối quan hệ giữa Châu Tinh Trì và nữ diễn viên họ Huỳnh không thể cứu vãn. Vua hài tuyên bố cắt đứt liên lạc với người học trò cũ và không bao giờ nhắc đến cô trong bất kỳ sự kiện nào.

Huỳnh Thánh Y đã về “đầu quân” cho đại gia Dương Tử, cùng thành lập một công ty điện ảnh. Hai người từng hợp tác trong các bộ phim điện ảnh. Mối quan hệ giữa Huỳnh Thánh Y và Dương Tử cũng trở thành tâm điểm của truyền thông khi đại gia họ Dương đã có gia đình. Mối quan hệ giữa Huỳnh Thánh Y và đại gia họ Dương không được công chúng ủng hộ.

Sau nhiều năm chối cãi, vào năm 2015, cặp đôi bất ngờ công khai quan hệ, thừa nhận đã kết hôn từ năm 2007 và có một cậu con trai chung tên là Andy. Huỳnh Thánh Y phải chịu những lời chỉ trích của dư luận, nhiều người gọi cô là “tiểu tam” phá vỡ hạnh phúc gia đình Dương Tử. Cùng với đó, những tin đồn về việc Huỳnh Thánh Y có thái độ chảnh chọe, vũ lực với phóng viên, nói dối việc tham dự sự kiện Oscar... cũng khiến hình ảnh của Huỳnh Thánh Y không thể cứu vớt trong mặt công chúng.

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 5

Sau khi đổ vỡ với Châu Tinh Trì, Huỳnh Thánh Y về đầu quân cho công ty của đại gia Dương Tử, người sau này trở thành chồng cô. 

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 6

Mối quan hệ phức tạp với một người đàn ông có gia đình như Dương Tử, những thị phi đồn đại sau đó khiến sự nghiệp trong làng giải trí của Huỳnh Thánh Y tuột dốc. 

Sau khi kết hôn với Dương Tử và vướng phải sự chỉ trích của dư luận, Huỳnh Thánh Y dần rút khỏi làng giải trí. Một số nguồn tin cho biết, cuộc sống của Huỳnh Thánh Y và con trai rất giàu có, sung túc nhưng cô không được “ông xã” trân trọng. Tới nay, Huỳnh Thánh Y và Dương Tử đã có thêm một cậu con trai nữa nhưng trong mắt người hâm mộ, nữ diễn viên sinh năm 1983 mãi mãi chỉ là “tiểu tam” và bị ném đá thậm tệ.

Vài năm trở lại đây, Huỳnh Thánh Y có ý định quay lại làng giải trí và thỉnh thoảng xuất hiện tại các sự kiện. Nữ diễn viên 37 tuổi thường xuyên đăng tải những hình ảnh gia đình 4 người hạnh phúc trên trang cá nhân và nhận lời góp mặt trong một chương trình truyền hình thực tế cùng “ông xã” vào năm 2018.

Bất chấp những bê bối đời tư khiến sự nghiệp sự nghiệp của cô tụt dốc nhưng người đẹp sinh năm 1983 đang sở hữu khối tài sản lên đến 140 triệu USD cùng nhiều bất động sản là nhà cao tầng và biệt thự. Huỳnh Thánh Y được truyền thông Trung Quốc gọi là “nàng dâu bạc tỷ” của làng giải trí Hoa ngữ.

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 7

Huỳnh Thánh Y công khai mối quan hệ với Dương Tử vào năm 2015 khi hai người đã có một cậu con trai chung và bí mật kết hôn từ năm 2007. 

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 8

Suốt những năm qua, Huỳnh Thánh Y bị dư luận ném đá và chỉ trích vì là "tiểu tam" bước vào cuộc hôn nhân của Dương Tử với người vợ cũ. 

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 9

Gia đình hạnh phúc hiện tại của Huỳnh Thánh Y và Dương Tử

Huỳnh Thánh Y chia sẻ về gia đình nhỏ
Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 10

Vài năm gần đây, Huỳnh Thánh Y có ý định trở lại làng giải trí nhưng khôgn được hoan nghênh. 

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 11
Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 12

Tháng 8/2020, cô tung loạt ảnh đẹp "như mộng' khoe nhan sắc ở tuổi 37 và sau 2 lần sinh nở. 

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 13
Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 14

Dù không hoạt động trong làng giải trí nhưng cuộc sống của Huỳnh Thánh Y khá viên mãn và giàu có. 

Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 15
Huỳnh Thánh Y: Từ rạn nứt với Châu Tinh Trì tới “nàng dâu bạc tỷ” - 16

Nữ diễn viên sinh năm 1983 sở hữu khối tài sản lên đến 140 triệu USD cùng nhiều bất động sản là nhà cao tầng và biệt thự.

Mi Vân

Theo Ifeng/Sina/Sohu