Huỳnh Lập - Lê Nhân kể quá khứ thiếu thốn, vất vả trước khi nổi tiếng

(Dân trí) - Huỳnh Lập và Lê Nhân gắn bó và chơi thân với nhau trước khi nổi tiếng. Cả hai cùng trải qua quãng thời gian khó khăn khi phải chắt chiu từng đồng tiền, ở trong các khu nhà trọ chật chội.

Mới đây, trong The Khang Show, Huỳnh Lập và Lê Nhân đã có những chia sẻ về quãng thời gian nghèo khó, vất vả khi bắt đầu lập nghiệp.

Huỳnh Lập và Lê Nhân là cặp bạn thân trong showbiz. Trước khi thành công với vai trò riêng, họ hoạt động cùng nhau trong nhóm hài DamTV. Khi ấy, cả hai đều là sinh viên, có hoàn cảnh khó khăn, từng chia nhau từng bữa cơm trong căn phòng trọ chật chội.

Thời đó, Huỳnh Lập ở trọ cùng 3-4 người khác trong khu chợ Chuồng Bò, gần vòng xoay Lý Thái Tổ (quận 10, TP HCM). Căn trọ nằm trong con hẻm hẹp, chỉ vừa một người đi. Cuộc sống khó khăn khiến Huỳnh Lập phải chắt chiu tiết kiệm từng đồng.

"Tôi thường đi chợ nấu cơm cho cả nhà mà bữa nào cũng rất đạm bạc. Mỗi bữa chỉ vài chục ngàn. Người khác dùng số tiền đó ăn được một bữa cơm ngoài hàng còn tôi nấu đủ cho cả nhà, thậm chí dư đến chiều", Huỳnh Lập kể.

Huỳnh Lập - Lê Nhân kể quá khứ thiếu thốn, vất vả trước khi nổi tiếng - 1

Lê Nhân, Huỳnh Lập chia sẻ về quãng thời gian trước khi nổi tiếng (Ảnh: N.K).

Thời đó, Lê Nhân cũng khó khăn. Anh hay sang nhà Huỳnh Lập "ăn cơm ké" và thích mê những món dân dã như canh dưa leo, canh cà chua nấu trứng… Lê Nhân dành nhiều lời khen cho sự đảm đang, tài bếp núc của Huỳnh Lập song cũng tự nhận mình mới là người có tài nấu ăn. Khi hoạt động tại nhóm hài cũ, Lê Nhân có nhiều thời gian trổ tài bếp núc trong các buổi liên hoan, đám giỗ ở quê. "Mỗi lần nhóm tụ tập, gọi điện mà thấy Lê Nhân ở quê, nghĩa là đang nấu cỗ đám", Huỳnh Lập nói. 

Sau này, cả hai dần xây dựng được tên tuổi trong làng hài. Họ vẫn thỉnh thoảng hợp tác để cho ra các clip triệu view và âm thầm hỗ trợ nhau trong những sản phẩm cá nhân. "Trong những người từng hợp tác với tôi, Lê Nhân là tử tế nhất. Không biết bên ngoài thế nào nhưng khi làm với tôi, anh luôn nói "em muốn trả anh bao nhiêu thì trả"" Huỳnh Lập kể.

Trong những giai đoạn Huỳnh Lập khó khăn, Lê Nhân càng hỗ trợ hết mình mà không quan tâm vấn đề chi phí.

Cũng trong talk show, Lê Nhân chia sẻ nhiều về nghệ danh thương hiệu "Chị cano" của mình. Anh nói, đây là vai diễn để đời khiến anh sau này dù tham gia nhiều bộ phim, MV nhưng cũng chưa thể thoát khỏi cái bóng của "Chị cano". Chính vai diễn này cũng là bước đệm lớn trong sự nghiệp góp phần đem tên tuổi Lê Nhân đến với công chúng.

Cũng từ cơ duyên đó, anh có thêm cơ hội thể hiện khả năng đóng hài trong những kịch bản khác của Huỳnh Lập. 

Vai "Chị cano" từ đầu không có trong kịch bản. Huỳnh Lập đã viết thêm để Lê Nhân có cơ hội tham gia. Phân đoạn kéo dài 5 phút được quay trên bãi biển trong một ngày mưa bão. Lê Nhân và Huỳnh Lập đã vật lộn trên bãi cát khiến quần áo, tóc giả của họ bê bết bùn đất. Sau thành công của vai diễn, rất nhiều nhãn hàng đề nghị cặp đôi khai thác thêm hình ảnh "Chị cano".

Cuối chương trình, host Nguyên Khang tạo ra thử thách cho hai khách mời, đó là đặt câu theo các cụm từ đang viral trên mạng xã hội. Cặp nghệ sĩ đối đáp ăn ý, tạo tiếng cười cho khán giả nhờ sự hoạt ngôn, hài hước. 

The Khang Show lên sóng hàng tuần lúc 21h thứ Bảy, mỗi tuần sẽ là một câu chuyện khác nhau từ các khách mời nghệ sĩ, mở ra nhiều bí mật về showbiz Việt.  

Tin liên quan