Huy Khánh công khai người yêu mới

"Tôi và Mạc Anh Thư yêu nhau cả năm nay, chúng tôi yêu nhau rất thành thật, nhưng chuyện đám cưới hay con cái là chuyện riêng...", Huy Khánh chia sẻ về tình yêu mới sau sự cố đổ vỡ với người cũ Lương Hoàng Anh.

Nhớ cách đây một năm, anh từng nói, muốn tạm quên những series truyền hình dài tập để bắt đầu công việc làm đạo diễn. Xem ra, lời nói vẫn chỉ là lời nói?

 

Đúng là tôi có nói nhưng nghề diễn viên không giống như những công việc khác, không dễ gì bỏ ngang. Đạo diễn nào cũng gọi và nói có vai hay lắm, viết riêng cho tôi. Và như một cái máu làm nghề, tôi lại tiếp tục đi làm. Cứ như vậy, vai này tiếp theo vai khác, hết năm lúc nào không biết! Thêm vào đó, lúc này tôi nhận ra chưa có nhà sản xuất nào dám giao phim cho tôi làm đạo diễn. Họ nghĩ là tôi đang viển vông hoặc nói cho vui. Nếu muốn làm, tôi phải đi năn nỉ họ. Và phàm là trong nghệ thuật, những gì phải xin xỏ năn nỉ quá nhiều, thì cũng là những thứ… “của rẻ là của ôi, của đầy nồi là của không ngon”. Tôi đi lên từ công việc của diễn viên phim truyền hình và tôi thích làm ra những bộ phim truyền hình chứ không phải là điện ảnh. Mà như vậy, tôi cần thời gian, để mọi người tin rằng tôi là một đạo diễn thực thụ. Tôi tin ngày ấy cũng gần thôi…

 

Nghe anh miêu tả, dường như nghề diễn viên không hào nhoáng như những gì chúng ta vẫn bắt gặp trên các trang báo mạng về các ngôi sao: xe hơi xịn, đồ hiệu đắt tiền và luôn khoe những món đồ cả tỷ bạc?

 

Tôi đóng phim 10 năm rồi, toàn đóng vai chính thôi, nhưng giờ mới rón rén đi mua căn chung cư ở quận 7, mà mua trả góp đó. Nhà đầu tư nói, cứ ráng tới khi nào hết tiền họ sẽ hỗ trợ cho vay ngân hàng, nên tôi mới dám mua. Nghĩ là có cái nhà để an cư, chứ không lẽ cứ ở ké ba mẹ hoài. Tiền cát sê một diễn viên chính trong một bộ phim truyền hình 30 tập, ở mức như tôi được tiếng là cao nhất trong nghề rồi, cũng trên dưới 200 triệu, mà trang phục và mọi thứ đi lại mình phải tự lo. Phim quay trong 3 tháng, đấy là thuận lợi, còn không sẽ kéo dài hơn. Trừ hết chi phí đi thì thực tế, số tiền tích lũy của tôi chắc cũng ngang bằng với một… công chức!

 

Sự thật thu nhập của diễn viên điện ảnh ở Việt Nam là như vậy! Hôm nay, có cô bạn làm bất động sản nói, ở quận 2 có căn chung cư đẹp lắm, khoảng 1,7 tỷ thôi, mà nội thất rất cao cấp. Tôi nghe thích lắm, nhưng rồi nghĩ, giờ làm sao có tiền? Tiền đóng phim các hãng còn nợ cả năm trời chưa trả, đôi khi mình cũng phải thông cảm vì phim họ chưa bán được nên chưa có tiền. Lúc đó đành trào lộng, chắc đi mua vé số, biết đâu mình gặp hên (cười). Thế nên, mặc dù thấy các em diễn viên trẻ mới vào nghề đi diễn bằng xe hơi, tôi cũng chạnh lòng. Nhưng nghĩ lại, ở Sài Gòn này, nếu mua xe phục vụ nghề diễn thì sai bét, làm sao có thể chạy xe hơi mà đến điểm diễn nhanh và dễ dàng bằng xe máy, chẳng qua là để se xua làm dáng thôi. Còn nếu đi diễn xa, đoàn phim đã có xe đưa. Thôi, chấp nhận nghèo chút, tôi có được căn nhà. Nếu có tiền, tôi cũng sẽ không mua xe, mà mua thêm căn nhà, cho mai mốt con mình ở!

Huy Khánh công khai người yêu mới

Huy Khánh

 

Anh vừa nhắc tới tương lai của con mình, anh có nghĩ mình quá bận để có thể lo lắng và chăm sóc cho Kiến Bách?

 

Kiến Bách vừa tổ chức sinh nhật lên 6, bé bắt đầu lớn và chúng tôi dần coi nhau như đôi bạn. Hơn một năm qua, bé đã được mẹ đưa về sống tại Việt Nam và chuẩn bị đi học. Rảnh là tôi ghé thăm con, đưa con đi chơi và cố gắng lắng nghe những nguyện vọng của con. Con trai tôi dễ thương và nhạy cảm. Cu cậu cũng bắt đầu có những thắc mắc rất ngộ nghĩnh. Có hôm cu cậu gọi điện cho ba để hỏi, làm cách nào để… chinh phục cô bạn gái cùng lớp. Ba còn đang lúng túng thì cu cậu đã tìm ra giải pháp: “hối lộ” bạn một hộp kẹo. Nói chung, Kiến Bách đã trở thành chàng trai và tôi cần phải luôn ở bên con mỗi khi con cần. Bây giờ, tôi làm mọi việc không chỉ cho bản thân, mà còn phải nghĩ cho con mình.

 

Anh luôn tỏ ra yêu con và là người cha đầy trách nhiệm. Anh nghĩ thế nào về những người đàn ông, đặc biệt là giới diễn viên, không chịu thừa nhận con của mình?

 

Tôi không đứng ở vị trí của mình để phán xét người khác được. Vì mỗi người một hoàn cảnh. Nhưng nhìn từ góc độ một người từng có con, tôi hiểu được một đứa trẻ cần cha nó tới mức nào. Và, một cô bạn gái, thậm chí một người vợ, anh có thể yêu rồi chia tay. Nhưng đứa con anh sinh ra, thì không còn là chuyện yêu hay ghét, nó là máu thịt, huyết thống, là tình yêu hòa lẫn với trách nhiệm, như máu trong người mình vậy. Thế nên, sự rũ bỏ trách nhiệm của người đàn ông trong trường hợp này là rất đáng khinh! Tôi rất ghét thái độ đó!

 

Nhân nói chuyện con cái, hình như năm Nhâm Thìn này, anh và cô bạn gái Mạc Anh Thư cũng tính sinh một… chú rồng con?

 

(Cười lớn). Đúng, tôi và Mạc Anh Thư yêu nhau cả năm nay và tôi không hề giấu diếm điều ấy. Còn chuyện con cái là chuyện của ông trời. Tôi không muốn nói những chuyện đó trước khi nó xảy ra, bởi vì ông trời có cho thì mới được. Tôi muốn nói chúng tôi yêu nhau rất thành thật, nhưng chuyện đám cưới hay con cái là chuyện riêng, khi nào có sẽ thông báo. Còn năm nay, mọi dự định của tôi đều tập trung vào công việc làm phim!

 

Huy Khánh công khai người yêu mới

Diễn viên- người mẫu Mạc Anh Thư chính là tình yêu mới của Huy Khánh.

 

Theo Cảnh sát toàn cầu