Hương Giang hạnh phúc trở về cùng vương miện Á hậu 2

(Dân trí) - Vừa từ Mỹ trở về Việt Nam tối qua, dù hơi mệt mỏi, nhưng Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2009, Hương Giang vẫn đang rất phấn khích với kết quả mình đạt được. “Tôi rất hạnh phúc”, người đẹp chia sẻ ngay với <i>Dân trí</i>.

Cảm giác của Hương Giang khi đoạt ngôi Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu?

Bây giờ tôi vẫn đang rất phấn khích và hạnh phúc với kết quả mình đạt được. Tôi là thí sinh đầu tiên ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu đoạt liền một giải chính và hai giải phụ.

Đạt giải cao như vậy là do tôi nhận được rất nhiều sự giúp sức của công ty, gia đình, bạn bè, đặc biệt là của 2 nhà thiết kế Thuận Việt và anh Sơn collection, chuyên gia trang điểm Huỳnh Hiệp và Văn Phước.
 
Hương Giang hạnh phúc trở về cùng vương miện Á hậu 2  - 1
Hương Giang (ngoài cùng bên trái) đã đoạt giải Á hậu 2, Hoa hậu Áo dài và Hoa hậu Ảnh (Ảnh MVG)

Nổi bật về chiều cao (xấp xỉ 1m80), xinh đẹp và tiếng Anh trôi chảy nhưng chỉ giành danh hiệu Á hậu 2, Hương Giang có nghĩ mình vẫn… thiệt thòi?

Trong suốt quá trình thi, tôi luôn nhận được sự ủng hộ của mọi người. Còn kết quả, tôi nghĩ đó là do may mắn và tuỳ góc nhìn của BGK. Về phía mình, tôi hạnh phúc với kết quả mình đạt được.

Nói thực, lần này đi thi tôi đã thay đổi bản thân rất nhiều, từ một người trầm tính chuyển sang nhanh nhẹn, năng động. Tôi nghĩ mình được đánh giá cao bởi gương mặt sang, thuần Việt và vóc dáng, phong cách của một người mẫu, cộng thêm sự tự tin, năng động.

Nghe nói, mẹ của Hương Giang đã khóc sau khi con gái báo tin vui?

Ngay sau đêm chung kết, ngày 13/6 (tính theo giờ Mỹ - PV) người đầu tiên tôi muốn chia sẻ niềm vui là mẹ và chị gái. Mấy ngày trước khi thi, gọi về cho mẹ và mẹ dặn dò tôi giữ sức khỏe, tinh thần thật tốt. Lúc tôi báo tin mình đạt giải cao, mẹ vỡ oà vì vui mừng. Mẹ nói rất tự hào về tôi và còn dặn dò con gái phải cảm ơn hai anh Văn Phước và Huỳnh Hiệp đã chăm sóc trong suốt cuộc thi.
 
Hương Giang hạnh phúc trở về cùng vương miện Á hậu 2  - 2
Hương Giang duyên dáng trong phần thi áo dài  đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam toàn cầu (Ảnh: Đức Phạm)

Rất nhiều người băn khoăn khi không thấy Hương Giang, Mỹ Linh thông tin về Việt Nam trong suốt quá trình thi. Hai người đẹp đã  gặp trục trặc gì chăng?

Hoa hậu Việt Nam toàn cầu diễn ra từ ngày 7 tới đêm chung kết là ngày 13 gồm các phần thi áo dài, bikini, dạ hội…Ngày nào thí sinh cũng phải dậy từ 6 giờ sáng trang điểm và kết thúc công việc lúc 10 giờ đêm, vô cùng mệt mỏi. Cho tới tận bây giờ chân tôi vẫn chưa có cảm giác lại vì đã phải tập nhảy bằng giày cao gót liên tục. Vì lịch tập dày đặc, quá mệt, lại thay đổi múi giờ nên tôi không còn sức để vào mạng nữa.

Lần “đấu đá” nhan sắc này hẳn đã để lại trong Giang nhiều kỷ niệm đẹp?

Cuộc thi thu  hút sự chú ý của rất nhiều kiều bào đang sống tại Mỹ.  Khi thấy tôi và Mỹ Linh từ Việt Nam qua, mọi người rất chú ý và liên tục muốn chụp ảnh cùng. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi trong nước có những người đẹp cao và có thể nói tiếng Anh trôi chảy . Tôi nghĩ đây là một dịp tốt để kiều bào có thêm một góc nhìn về Việt Nam.

Ấn tượng  về các thí sinh thì sao?

Thí sinh tham gia Hoa hậu Việt Nam toàn cầu gồm rất nhiều bạn từ Úc, Anh, Canada… Chúng tôi dường như không còn khoảng cách và trò chuyện rất vui vẻ.  Có lẽ ai cũng "ám ảnh" nhất là câu thêm một lần tập này nữa phần vũ đạo mở màn... Tính sơ sơ,  chúng tôi đã tập khoảng 150 lần cho bài nhảy mở đầu đêm chung kết này.

Trong 31 thí sinh, tôi đặc biệt cảm tình với  người đoạt giải Hoa hậu thân thiện, chị Diana. Chị ấy thực sự cuốn hút và vô cùng vui tính. Bất cứ khi nào nói chuyện, chị cũng làm cho người khác vui vẻ.
 
Hương Giang hạnh phúc trở về cùng vương miện Á hậu 2  - 3
 
Hương Giang hạnh phúc trở về cùng vương miện Á hậu 2  - 4
...Và rất quyến rũ trong phần thi áo tắm (Ảnh: Đức Phạm)

Cảm nhận của riêng Hương Giang về Tân Hoa hậu Việt Nam toàn cầu, Alex Trần?

Tôi và Alex Trần ở khác nhóm tập nên cũng ít nói chuyện. Alex Trần có gương mặt rất xinh, cá tính và có thể thấy là cô ất rất đam mê nghệ thuật.

Với danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam toàn cầu, kế hoạch sắp tới của Giang có gì thay đổi?

Tôi luôn cho rằng, giải thưởng chỉ là kết quả trong một cuộc thi, quan trọng là sau cuộc thi, mình phải biết sử dụng giải thưởng đó cho xứng đáng. Tôi có nhiều kế hoạch mới, nhưng trước nhất là sẽ thay đổi hình ảnh của mình trong hoạt động nghệ thuật.

Hương Giang sẽ thay đổi hình ảnh như thế nào?

Tôi vừa học xong đại học nên hình ảnh cô sinh viên Hương Giang sẽ được thay bằng hình ảnh một Hương Giang năng động, tươi trẻ và thân thiện hơn.

Xin cảm ơn Hương Giang!

Nguyễn Hằng