Thứ tư, 18/06/2008 - 08:10

Hồng Nhung: “Tôi thích Mỹ Tâm...”

“Vào nghề trước hay sau không quan trọng mà tài năng mới là điều đáng kể nhất. Tôi thích Mỹ Tâm như một người khán giả của cô. Hai CD gần đây Tâm thể hiện được cô là một ca sĩ đẳng cấp” - Cô Bống Hồng Nhung nói về “đàn em” Mỹ Tâm như vậy.

Đang ở Mỹ hai tháng, Hồng Nhung hồ hởi chia sẻ với báo giới về những dự định mới mẻ trong nghệ thuật của cô.

 

Chuyến đi diễn ở Mỹ lần này có gì khác?

 

Mỗi chuyến đi lưu diễn của Nhung đều khác, đem lại sự hưng phấn riêng, dù là trong nước hay nước ngoài. Lần này, điểm đặc biệt có lẽ là cùng với Quang Dũng đem Vì Ta Cần Nhau diễn cho khán giả hải ngoại. Đấy là những bài song ca được dàn dựng công phu, như khán giả trong nước đã được xem trong chương trình tại nhà hát thành phố.

 

Mấy tháng trước, chúng tôi cùng nhạc sĩ Hoài Sa chọn bài và tập ở ngay "khu vườn yên tĩnh" - nhà tôi tại Sài Gòn. Mấy hôm nay thì đang luyện bè tại nhà của Dũng và Jennifer ở Quận Cam. Bé An Nam - con của Dũng là khán giả đầu tiên.

 

Dự án song ca với Quang Dũng sắp tới có gì thay đổi khi thấy Dũng bây giờ thường xuyên ở Mỹ hơn Việt Nam? Cá nhân chị đánh giá sự kết hợp này đem lại hiệu quả nào, có gì cần rút kinh nghiệm?

 

Khi bắt tay vào làm Vì Ta Cần Nhau, chúng tôi nghĩ đơn thuần mình sẽ làm một tác phẩm nghệ thuật đẹp, đằm thắm và tình cảm, cho mình và cho những người yêu mến giọng ca của cả hai. Rồi cũng không ngờ, chúng tôi được đón nhận một cách nhiệt thành.

 

Vì Ta Cần Nhau do vậy trở thành một dấu ấn khó quên trong sự nghiệp nghệ thuật của Dũng và tôi. Lần này, chúng tôi muốn hát đơn giản hơn nữa. Chỉ có cái khác là không khí vui hơn, với nhiều hy vọng... rộn ràng hơn như cuộc sống mỗi ngày mà chúng tôi đang sống.

 

Bắt đầu từ sự yêu mến, trân trọng lẫn nhau, từ những giá trị mà cả hai cùng đề cao, từ thẩm mỹ nghệ thuật đến cách sống... mà chúng tôi đến với nhau. Tôi tin rằng đây là lý do tốt nhất để sự kết hợp Quang Dũng - Hồng Nhung chỉ làm cho cả hai tốt hơn.

 

Làng âm nhạc đang có sự nổi trội của những gương mặt trẻ, chị có thấy mình cần làm mới hình ảnh bản thân để thu hút khán giả?

 

Dự án âm nhạc cùng nhạc sĩ Quốc Trung và Huy Tuấn sắp tới sẽ cho ra mắt hình ảnh Hồng Nhung mà tôi chưa bao giờ thể hiện trước đó. Nhưng tôi không tạo hình ảnh mới, mà chỉ thể hiện phần đời sống và con người của chính mình: năng động và sôi nổi, hài hước và "mốt" (fashionable). Đấy là hình ảnh mà trước đây chỉ để dành cho riêng mình và những người thân thiết nhất.

 

 

Từ góc độ một đàn chị, chị nhìn những ca sĩ đàn em thế nào, thấy ai tiến bộ nhất?

 

Tôi không tự cho rằng một khi mình có nhiều năm trong nghề tức là mình có quyền "đánh giá" những người đến với sân khấu sau mình. Vào nghề trước hay sau không quan trọng, mà tài năng mới là điều đáng kể nhất. Tôi thích Mỹ Tâm như một người khán giả của cô. 2 CD gần đây Tâm thể hiện được cô là một ca sĩ đẳng cấp và một giọng hát trời cho tuyệt vời!

 

Theo chị, làm thế nào để giữ được cái duyên trên sân khấu ca nhạc sau nhiều năm, để khán giả vẫn mong ngóng đến tiết mục của Hồng Nhung?

 

Ấy là bản thân mình phải có duyên đã, tài năng và sự nhạy cảm đặc biệt mà người biểu diễn tự nhiên được ban cho.

 

Thực tế có người có rồi lại bị "mất duyên"... nếu mà tôi biết được bí quyết để giữ được giá trị vô hình này, thì tôi đã giàu to... không cần hát nữa mà chuyển sang đi chỉ cho hết người này đến người khác!

 

Nếu tự nói về mình, Hồng Nhung sẽ bật mí những tính cách nào?

 

Xinh đẹp, dễ thương, hiền lành, hiếu thảo...! Đây là mơ ước về một cô công chúa đấy! Còn tôi, không được sinh ra trong một lâu đài và nhung lụa. Tôi lớn lên là một phụ nữ tự lập, chăm chỉ học hỏi và yêu thích công việc - nghe khô khan nhỉ?!

 

Nhưng tôi tự thấy mình là người may mắn, được sống với đam mê của mình, được đi nhiều, và được nhiều người yêu mến! Tôi yêu nghề biểu diễn và không thể tưởng tượng được có nghề gì sẽ tuyệt hơn.

 

Cuộc sống của chị trong hiện tại?

 

Với tôi, mỗi ngày không giống như mọi ngày. Thử thách luôn ở phía trước. Không phải lúc nào cũng chỉ có hoa hồng, nhưng cả những giọt nước mắt đôi khi cũng đầy thi vị. Tôi không biết phải ước gì hơn những gì mình đang có!

 

 

 

Tâm sự về tình yêu của Hồng Nhung ở thời điểm này?

 

Tôi không phải là người yêu bằng lý trí. Nhưng khi yêu mình phải là chính mình, chứ đánh mất cái tôi, thay đổi bản thân thì chẳng phải là tôi. Yêu tôi là yêu tất cả những gì tôi có. Còn đánh đổi để chạy theo tình yêu thì sẽ không bền. Tôi cũng từng đổ vỡ trong tình yêu và hôn nhân chỉ vì tôi không thay đổi được mình, trong khi anh ấy lại không muốn có vợ là người nổi tiếng.

 

Khán giả muốn biết thật sự là chị kết hôn chưa?

 

Chưa (tức là không phải "không"). Khi nào "rồi", thì tôi xin được thổ lộ thêm. Với tôi, hôn nhân không thể sốt ruột, chỉ có thể mong chờ. Đó là tùy vào số phận. Có những người chưa có gì, nhưng họ vẫn có gia đình sống hạnh phúc.

 

Theo Thế Giới Nghệ Sỹ