Học bổng Toyota 2020 hỗ trợ tài năng âm nhạc Việt theo đuổi đam mê

Trường Thịnh

(Dân trí) - Năm 2020, chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc.

Cụ thể, năm nay, Toyota sẽ tặng học bổng cho 5 trường đào tạo âm nhạc bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

Học bổng Toyota 2020 hỗ trợ tài năng âm nhạc Việt theo đuổi đam mê - 1

Vinh dự được nhận suất học bổng âm nhạc Toyota, em Phạm Mai Nhi - sinh viên khoa Piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chia sẻ tại Lễ trao học bổng năm 2019: "Học bổng này chính là động lực tiếp thêm sức mạnh và năng lượng để em tiếp tục học tập. Em xin gửi lời cám ơn chân thành đến Toyota Việt Nam đã luôn đồng hành, giúp chúng em có thêm sự tự tin bước trên con đường nghệ thuật mà mình đã chọn".

Trải qua 11 năm triển khai, Toyota Việt Nam đã trao hơn 900 suất học bổng và tạo điều kiện cho các em có cơ hội luyện tập và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp nổi tiếng tại các chương trình âm nhạc lớn của Toyota. Năm 2019, những sinh viên xuất sắc đã có cơ hội đứng chung sân khấu với Dàn nhạc Thính phòng Anh Quốc biểu diễn một tiết mục đặc biệt tại Đêm nhạc cổ điển Toyota.

Học bổng Toyota 2020 hỗ trợ tài năng âm nhạc Việt theo đuổi đam mê - 2
Đại diện Toyota trao học bổng cho các sinh viên tại Lễ trao học bổng năm 2019

Đại diện các trường cũng đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam của Toyota Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua.

Đặc biệt, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế như tài năng trẻ piano Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, Lưu Đức Anh, tài năng trẻ violin Hoàng Hồ Khánh Vân... và nhiều em cũng đã nhận được các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến như Áo, Đức, Nhật Bản, Hoa Kỳ…

Học bổng Toyota 2020 hỗ trợ tài năng âm nhạc Việt theo đuổi đam mê - 3
Những sinh viên xuất sắc biểu diễn tại Đêm nhạc cổ điển Toyota 2019

Từ khi thành lập năm 1995 đến nay, tổng số tiền mà Toyota Việt Nam đóng góp cho các hoạt động xã hội lên khoảng hơn 30 triệu đô la Mỹ. Với mục tiêu "trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại", Toyota Việt Nam luôn chú trọng vào các hoạt động công tác xã hội bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, hướng đến sự phát triển bền vững của đất nước.

Mặc dù 2020 là một năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Toyota Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động xã hội thường niên trên 4 lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa - xã hội.

Trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động khác như: Học bổng Kỹ thuật Toyota, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước", chương trình Monozukuri - Bí quyết thành công trong Sản xuất và Kinh doanh. Qua những chương trình ý nghĩa này, Toyota mong muốn góp phần nuôi dưỡng một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam và đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập trang web: www.toyotavn.com.vn hoặc https://www.facebook.com/ToyotaVietnam/