Hoàng Thùy Linh: "Tôi không có ý giấu diếm người yêu"

Băng Châu

(Dân trí) - "Để có được hạnh phúc, tôi đã phải cố gắng rất bền bỉ và rất lâu dài. Tôi muốn bảo vệ hạnh phúc chứ không có ý giấu diếm người yêu", Hoàng Thùy Linh chia sẻ khi được hỏi về tin đồn yêu Gil Lê.

Hoàng Thùy Linh: Tôi không có ý giấu diếm người yêu - 1

Hoàng Thùy Linh trẻ trung, xinh đẹp trong ngày ra mắt dự án phim trở lại màn ảnh rộng sau 7 năm.

Hoàng Thùy Linh: “Tôi muốn bảo vệ hạnh phúc chứ không có ý giấu diếm người y

Tôi nhận quay lại điện ảnh không phải vì Quang Huy

Sau 7 năm Hoàng Thùy Linh trở lại đóng phim, cảm xúc của Linh lúc này như thế nào?

Thời điểm quay phim tôi rất bận, khi nhận lời mời phim này tôi cũng khá đắn đo vì thời điểm quay trước dự án âm nhạc cá nhân. Khi đọc kịch bản xong tôi lại bị thuyết phục. Phim “Thần tượng” năm 2013 đã rất thành công nên sau nhiều năm quay lại điện ảnh, tôi muốn làm gì đó mới lạ hơn, nếu nhận dạng vai như trước tôi cảm thấy không thú vị.

Hoàng Thùy Linh: Tôi không có ý giấu diếm người yêu - 2

"Tôi nhận vai này và tôi quyết tâm làm tốt hơn. Trong khoảng thời gian quay phim, một ngày tôi chỉ ngủ vài tiếng vì thời gian quay hầu như là ban đêm".

Thời điểm đó Linh nhận được rất nhiều lời mời từ các đạo diễn nhưng đều từ chối, liệu có phải phim này do Quang Huy làm đạo diễn nên Linh mới nhận lời?

Không phải. Thật ra ai làm việc chung với tôi đều biết tính tôi thích mới và hay làm khó bản thân. Khán giả và người đồng nghiệp đã giúp đỡ để tôi có được như bây giờ, tôi phải có trách nhiệm. Việc tôi nhận lời một dự án nào đó ảnh hưởng trực tiếp đến những gì mọi người hỗ trợ và tin tưởng tôi. Chỉ có một lựa chọn, sai tôi sẽ rất hối hận. Để tránh trường hợp nếu không chọn, tôi cũng hối hận nên tôi đã rất đắn đo, suy nghĩ, tôi phải đọc kịch bản thật kĩ, tiếp xúc với đạo diễn nhiều lần làm việc để xem có hợp hay không.

Một số kịch bản tôi không nhận vì khi tiếp xúc cùng ê-kíp lại cảm thấy không hợp lắm, không phải vì kịch bản đó chưa hay. Có thể lúc đó tôi cảm thấy chưa phù hợp và muốn tập trung cho âm nhạc nên chưa dành hết công sức. Công sức ở đây không chỉ có thời gian, bộ não, còn có sự tập trung của tôi hướng về vai diễn mới tốt được.

Vào vai một người mẹ đơn thân trong khi chưa từng làm mẹ có khiến Linh gặp khó khăn không?

Đây cũng là một thử thách vì suy cho cùng, mỗi một người trong cuộc sống đều gặp khó khăn. Mỗi hoàn cảnh khác nhau và môi trường sẽ khiến sức chịu đựng cho khó khăn đó khác nhau. Nhân vật của tôi cũng có hoàn cảnh gặp phải khó khăn giống như tôi lúc trẻ, tôi có sự đồng cảm với nhân vật. Tuy nhiên, môi trường sống của nhân vật cũng khác với tôi bên ngoài. Lúc đó tôi nghĩ đúng thật là thử thách.

Trong xã hội này có rất nhiều người mẹ đơn thân còn rất trẻ và gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tính tôi rất thích trẻ con và thật sự bây giờ tôi cũng rất muốn có con.

Làm mẹ đơn thân trong phim đã mang đến cho Linh cảm xúc gì?

Thật ra sẽ vất vả hơn rất nhiều vì vừa phải thương con, chiều con như một người mẹ và dạy dỗ nghiêm khắc như một người cha. Tôi cũng mang kinh nghiệm đời sống của tôi vào nhân vật. Đương nhiên cũng có những lúc không thành công vì tôi chưa bao giờ làm mẹ.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng mẹ đơn thân là kỳ quái" . Khi đóng vai mẹ đơn thân và những người bạn xung quanh Linh cũng có người làm mẹ đơn thân, Linh cảm thấy quan điểm đó thế nào?

Tôi nghĩ, con người sinh ra ai cũng nên được tôn trọng với những lựa chọn của mình vì không phải ai cũng có hoàn cảnh như nhau. Không thể ép người này phải thế này, người kia phải thế kia. Mỗi người sinh ra đều có môi trường sống khác nhau, cá tính khác nhau, khó khăn trong đời cũng khác nhau. Có người thấy thế này là hạnh phúc, còn có người thấy thế kia là hạnh phúc. Hạnh phúc không có một quy chuẩn chung.

Hoàng Thùy Linh: Tôi không có ý giấu diếm người yêu - 3

"Tôi nghĩ mình nên tôn trọng sự lựa chọn của người khác, người khác mới tôn trọng sự lựa chọn của mình vì mỗi người có một nhu cầu hạnh phúc khác nhau", Hoàng Thùy Linh chia sẻ quan điểm về việc nhiều phụ nữ chọn làm mẹ đớn thân.

Có người không thích điều hành mấy chục nghìn nhân viên, có mấy chục tỷ trong tay, nhiều khi họ chỉ thích đi làm xong về nhà ăn bữa cơm gia đình, có một gia đình nhỏ, con cái khoẻ mạnh. Có rất nhiều ước mơ và tôi tôn trọng. Tôi mong sau này sự lựa chọn của tôi có là gì mọi người cũng sẽ tôn trọng.

Tôi muốn bảo vệ hạnh phúc chứ không có ý giấu diếm người tôi yêu

Cuộc sống của Hoàng Thùy Linh thay đổi như thế nào khi sự nghiệp đã thăng hoa rồi?

Tôi là người bắt đầu đi làm từ khá sớm, tuy nhiên sẽ có những năm tháng chưa nhiều như tiền bối, nhưng tôi cũng óc trải nghiệm rồi. Tôi nghĩ công việc này rất thú vị và có nhiều điều khiến người ta đam mê, dễ dấn thân, nhưng có những lúc cũng nên tỉnh táo, đặc biệt những lúc được khán giả yêu thương. Phải xem sắp tới nên thế nào, không được ảo tưởng. Có thể sau đó tôi sẽ ra một ca khúc không được như kỳ vọng, điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì trước đây tôi đã gặp trường hợp đó rồi.

Quan trọng là tôi rất yêu công việc này, tôi muốn đi đường dài, tôi muốn phấn đấu nên tôi không sợ thất bại. Tôi không sợ một bài hát không được yêu thích nhiều, có thể do điểm rơi chưa đúng, tôi sẽ xem lại mình để tiếp tục hoàn thiện chứ tôi không dừng lại.

Hoàng Thùy Linh: Tôi không có ý giấu diếm người yêu - 4

"Tôi biết sắp tới tôi sẽ có những thử thách như trước đây, còn việc tôi được yêu thương hay không do phong cách làm việc, phong cách sống của tôi. Mọi người cảm thấy tin tưởng được, tôn trọng được, chờ đợi được, mọi người sẽ yêu thương tôi hơn chứ không phải cái gì tôi làm cũng thành công".

Các sản phẩm âm nhạc của Linh được đánh giá cao. Thế nhưng câu chuyện liên quan tới đời tư của Linh và Gil Lê lại nổi bật hơn cả, bạn nghĩ gì về điều này?

Chuyện này cũng giống rất nhiều nghi vấn trước đây. Tôi sống trong showbiz mười mấy năm và trong khoảng thời gian đó tôi cũng bị nghi vấn với rất nhiều người. Ngày đám cưới của tôi, mọi người sẽ biết bạn đời của tôi là ai. Còn bây giờ, mọi người toàn gặp nhau trong câu chuyện công việc, hôm lại là dự án ra mắt âm nhạc, lúc là ra mắt dự án album, bây giờ lại là phim. Tôi không muốn mang câu chuyện cá nhân ra quá nhiều vì mọi người cũng biết tôi rất cố gắng để có được hạnh phúc như hôm nay.

Tôi hy vọng mọi người tôn trọng thế giới riêng của tôi vì để có được hạnh phúc, tôi đã phải cố gắng rất bền bỉ và rất dài. Tôi muốn bảo vệ hạnh phúc chứ không có ý giấu diếm. Tôi biết ai cũng có ý phán đoán riêng nhưng tôi sẽ không xác minh hay giải thích gì cả. Tôi nghĩ mọi người cũng hiểu tôi luôn tập trung vào công việc, sự nghiệp.

Thời điểm này vẫn luôn có những tin đồn vây quanh, Linh có khó chịu với các tin đồn đó không?

Tôi không khó chịu, tôi sợ ảnh hưởng đến những người khác. Khi tôi vẫn tiếp tục công việc này, tôi vẫn sẽ nhận được những mối quan tâm, và những mối quan tâm đó là sự biết ơn của tôi, không phải sợ sự quan tâm từ mọi người.

Có thể vô tình những sự quan tâm đó ảnh hưởng đến những người bạn của tôi, ảnh hưởng đến gia đình của bạn tôi hoặc sẽ có rất nhiều câu hỏi như chơi cùng tôi có bị quan tâm quá không, có phức tạp quá không… có rất nhiều những câu hỏi như vậy. Chính vì vậy nên nhiều người nhìn vào bề ngoài của nghệ sĩ lại nghĩ nghệ sĩ có rất nhiều mối, nhưng là “lắm mối tối ngồi không" (cười).

Đôi lúc tôi rất áp lực. Nhưng bây giờ tôi thu lại một chút cho đầu óc của tôi tích cực trở lại, nhiều năng lượng hơn. Giờ tôi thích đi mua hoa, ở nhà chơi với mèo, ở nhà cả ngày cũng được, không còn cảm giác quay cuồng, bận rộn nữa. Lúc đấy tôi cảm thấy những thứ bình thường nhất mà trước đây tôi chưa từng để ý.

Hiện tại, Linh có cảm thấy hài lòng về cuộc sống, công việc, tình cảm của mình không?

Tôi luôn hài lòng. Mọi người nhìn vào những sản phẩm của tôi đều nhìn thấy tôi rất “sung", có tính chiến đấu rất cao. Bản thân tôi lại thích cuộc sống đơn giản, vui vẻ. Đây là công việc tôi yêu thích, ngoài công việc tôi vẫn sẽ về nhà, đóng cửa nói chuyện với bố mẹ, chơi với mèo, cắm hoa, tụ tập bạn bè ở nhà nhưng không nói chuyện công việc, chỉ nói chuyện phiếm vui vẻ. Tôi đơn giản như vậy.