Hoài Sa “thế chỗ” Phương Uyên tại Giọng hát Việt

(Dân trí) -Trước thông tin trái chiều từ dư luận rằng, có hay không việc nhạc sĩ Hoài Sa thay thế Phương Uyên đảm nhận vị trí Giám đốc âm nhạc của chương trình Giọng hát Việt, ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa đã lên tiếng “đính chính”.

Theo thông tin một số báo đăng tải, trong công văn giải trình của VTV gửi Cục Nghệ thuật Biểu diễn chiều ngày 17/9 có nêu: Nhạc sĩ Phương Uyên vì lý do sức khỏe đã xin rút lui khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc của chương trình Giọng hát Việt. Ban tổ chức chương trình đã đồng ý với quyết định rút lui của nhạc sĩ Phương Uyên và công bố giám đốc âm nhạc mới là nhạc sĩ Hoài Sa.

Tuy nhiên, trả lời Dân trí chiều ngày 19/9; ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa khẳng định chức danh Giám đốc âm nhạc của The Voice cho đến thời điểm này vẫn bỏ trống.
 
Nhạc sĩ Hoài Sa...
Nhạc sĩ Hoài Sa...

sẽ thay thế công việc dang dở của Phương Uyên tại The Voice dù không có danh Giám đốc âm nhạc

sẽ thay thế công việc dang dở của Phương Uyên tại The Voice dù không có danh "Giám đốc âm nhạc"

“Hiện tại vị trí Giám đốc âm nhạc của The Voice vẫn để trống. Nhạc sĩ Hoài Sa sẽ tiếp tục làm công việc của Phương Uyên nhưng có lẽ không nhất thiết phải có chức danh đó”, ông Nguyễn Quang Minh nói.

Ông Minh cũng nói thêm, ban tổ chức không muốn gặp bất cứ lùm xùm, phản ứng không hay nào về chương trình cũng như quyết định người thay thế. Dù rút khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc, Phương Uyên vẫn sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh của chương trình về mặt chuyên môn.

Về phía nhạc sĩ Hoài Sa, chia sẻ với báo chí với thái độ khiêm nhường, anh cho biết sẽ tiếp tục công việc đang dang dở của người bạn, nhạc sĩ Phương Uyên tại chương trình The Voice.

“Mọi việc vẫn thế: Bản vẽ đã có, sơ đồ đường đi nước bước đã có, chúng tôi chỉ việc dựng nó lên, nhất là khi những công đoạn khó khăn nhất đã đi qua rồi, những giọng hát hay đã lộ diện và giờ chỉ còn cần tập luyện kỹ và chọn bài cho chính xác”, anh nói. Theo Hoài Sa, việc anh thay Phương Uyên chỉ nhằm xoa dịu dư luận.

Hoài Sa cũng khẳng định: “Nếu như không phải là tôi thì một người khác cũng có thể làm nốt được phần việc còn lại. Nhưng sở dĩ tôi là lựa chọn hợp lý nhất bởi vì trong chương trình này, sau Phương Uyên, tôi là người hiểu thí sinh rõ nhất, làm việc với họ nhiều nhất. Và dù gì thì sức ảnh hưởng của Phương Uyên với chương trình vẫn còn đấy, đối với những người trong cuộc!”
 
sẽ thay thế công việc dang dở của Phương Uyên tại The Voice dù không có danh Giám đốc âm nhạc

Buổi họp báo chiều ngày 11/9 của ban tổ chức The Voice về việc lộ clip nghi dàn xếp kết quả đã có hiệu ứng không như mong đợi

Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có công văn yêu cầu VTV và Công ty Cát Tiên Sa, hai đơn vị phối hợp tổ chức sản xuất chương trình Giọng hát Việt giải trình về những nghi vấn Giám đốc âm nhạc Phương Uyên lộng quyền chèn ép thí sinh, hay việc dàn xếp kết quả trong quá trình sản xuất chương trình như dư luận đã phản ánh.

Dù ban tổ chức chương trình muốn giữ lại Phương Uyên nhưng trước áp lực của dư luận, VTV đã quyết định tìm người thay thế.

Vụ scandal của chương trình Giọng hát Việt khiến dư luận phản ứng dữ dội. Tuy nhiên, điều tréo nghoe là scandal này lại góp phần... làm tăng lượng quảng cáo và giá quảng cáo trong chương trình.

Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVad) của VTV đã có thông báo tăng phí quảng cáo trong chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt. Theo đó, giá mới (áp dụng từ ngày 23/9 đến 13/1/2013, gồm 12 chương trình phát sóng) tăng từ 160 triệu đồng/30 giây lên 180 triệu đồng/30 giây.

N.H

Dòng sự kiện: Giọng hát Việt 2012
Đọc thêm