Thứ ba, 22/09/2020 - 05:02

Hoài Linh thông báo không tổ chức Lễ giỗ Tổ Sân khấu vì ngại dịch Covid-19

Dân trí

“Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Đền thờ Tâm Linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm”, Hoài Linh cho biết.

Tối ngày 21/9, trên trang cá nhân, danh hài Hoài Linh đã gửi thông báo đến cộng đồng, khán giả và các nghệ sĩ về việc năm nay Đền thờ Tổ của anh sẽ không tổ chức Lễ giỗ Tổ Sân khấu như mọi năm.

“Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh cho cá nhân và cho cộng đồng. Đền thờ Tâm Linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm. Rất mong quý vị hết sức thông cảm và hoan hỉ cho chúng tôi, hẹn gặp quý vị giỗ Tổ sang năm 2021”, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo trên trang cá nhân.

Hoài Linh thông báo không tổ chức Lễ giỗ Tổ Sân khấu vì ngại dịch Covid-19 - 1

Hoài Linh thường tổ chức Lễ giỗ Tổ nghề hàng năm vô cùng long trọng và trang nghiêm.

Hoài Linh thông báo không tổ chức Lễ giỗ Tổ Sân khấu vì ngại dịch Covid-19 - 2

“Xin anh chị em nghệ sĩ và quý vị giúp Linh chia sẻ thông báo này để tránh trường hợp quý khách từ các tỉnh thành không mất thời gian đi lại”, nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ thêm.

Theo thông lệ, Lễ giỗ Tổ Sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam là ngày 12/8 âm lịch hàng năm - đây cũng là ngày hội của các nghệ sĩ 2 miền Nam Bắc. Tại Sài Gòn, nhà thờ Tổ của Hoài Linh (Quận 9, TPHCM) luôn là nơi thu hút đông đảo các nghệ sĩ đến thắp nhang cúng Tổ và bà con gần xa đến dự hội cũng như gặp gỡ các nghệ sĩ. 

Hoài Linh thông báo không tổ chức Lễ giỗ Tổ Sân khấu vì ngại dịch Covid-19 - 3

Năm nào Lễ Giỗ Tổ sân khấu tại Nhà thờ Tổ của Hoài Linh cũng thu hút hàng chục ngàn khán giả đến xem lễ hội cũng như giao lưu cùng nghệ sĩ đến thắp hương cúng Tổ tại đây.

Vì vậy, thông báo này của Hoài Linh khiến cho nhiều người cảm thấy rất bất ngờ. Tuy nhiên, đại đa số các khán giả đều đồng ý với quyết định này của Hoài Linh. "Tổ nghiệp luôn ở trong tâm và trên chính con đường làm nghề của mỗi người, chú Linh thật sáng suốt", một khán giả đã viết.

Năm nay, Lễ giỗ Tổ sân khấu sẽ diễn ra vào ngày 28/9, một số sân khấu tại TPHCM đã có thông báo sẽ tổ chức lễ giỗ Tổ và mời các nghệ sĩ đến thắp nhang cho Tổ nghiệp sau một năm làm việc.

Băng Châu

Ảnh: FBNV