Hoài Lâm đổi nghệ danh được Hoài Linh đặt thành Young Luuli gây tranh cãi

Đồng Hoa

(Dân trí) - Hoài Lâm - con trai nuôi của danh hài Hoài Linh vừa khiến người hâm mộ quay lưng vì hành động “xóa bỏ” nghệ danh Hoài Lâm được nghệ sĩ Hoài Linh đặt thành Young Luuli.

Sau thời gian sóng gió ly hôn và tuyên bố rời bỏ sân khấu, mới đây ca sĩ Hoài Lâm lại khiến người hâm mộ và khán giả bất ngờ khi thông báo trên trang cá nhân của mình về việc thay đổi nghệ danh từ Hoài Lâm thành Young Luuli và bắt đầu hoạt động âm nhạc với tư cách thành viên của nhóm nhạc Deep Trôi với khẩu hiệu - có thể “cân” nhiều thể loại nhạc.

Hoài Lâm đổi nghệ danh được Hoài Linh đặt thành Young Luuli gây tranh cãi - 1

Giọng ca “Hoa nở không màu” cập nhật thông tin trên trang cá nhân của mình rằng anh đã bắt đầu công việc mới tại Deep Trôi cùng nghệ danh mới - Young Luuli.

Việc thay đổi nghệ danh cũng từng xảy ra trong giới nghệ sĩ, tuy nhiên chuyện Hoài Lâm “vứt bỏ” cái tên mà cha nuôi - danh hài Hoài Linh đặt cho lại khiến khán giả bức xúc. Ngoài ra, Hoài Lâm từng khiến cộng đồng mạng hoang mang khi đổi cả tên Facebook từ Võ Nguyễn Hoài Lâm thành Nguyễn Hoài Lâm (Võ là họ của Hoài Linh - PV).

Hoài Lâm đổi nghệ danh được Hoài Linh đặt thành Young Luuli gây tranh cãi - 2

Được biết, Hoài Lâm tên thật là Nguyễn Tuấn Lộc, nghệ danh Hoài Lâm được chính danh hài Hoài Linh đặt cho từ khi anh mới bắt đầu bước vào showbiz. Có bệ phóng là “con trai nuôi” của Hoài Linh, Hoài Lâm nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của bầu show và khán giả. Mới bước chân vào nghệ thuật, tuy chưa có ca khúc nổi bật nào nhưng Hoài Lâm lại là một cái tên khá đắt show.

Cũng tại thời điểm đó, Hoài Lâm đã lấy cả họ của bố nuôi vào nghệ danh, vì vậy hành động “vứt bỏ” hoàn toàn nghệ danh này của nam ca sĩ đã khiến không ít người nghi vấn về mối quan hệ cha con đã rạn nứt cũng như cho rằng Hoài Lâm quá “vô tâm” và “vô ơn” để chạy theo sở thích.

“Nếu như cái nghệ danh ấy do anh tự đặt hay công ty quản lý người đưa ra thì Hoài Lâm đổi cũng không sao, không sai. Nhưng đây là cái tên được cha nuôi đặt, người từng giúp đỡ và đưa anh vào nghệ thuật, nhờ có Hoài Linh mới có Hoài Lâm của ngày hôm nay và trong mắt khán giả. Thế nhưng, từ khi sa ngã thì anh đã thay đổi, không nghiêm túc làm nghệ thuật giờ thì ném bỏ luôn cái tên đã cho mình rất nhiều thứ”, khán giả K.P bình luận.

Một tài khoản khác chia sẻ: “Đổi nghệ danh là không tôn trọng người đã từng dẫn dắt mình. Cái tên Hoài Lâm gắn bó bao nhiêu năm nay, thể loại nhạc trữ tình đưa em đến với khán giả và in đậm trong tâm trí họ. Giờ lại thay đổi. Hát hay nhưng tài năng không đặt đúng chỗ thì cũng không tồn tại được đâu”.

Hoài Lâm đổi nghệ danh được Hoài Linh đặt thành Young Luuli gây tranh cãi - 3

Hình ảnh của Hoài Lâm cũng dần thay đổi theo định hướng mới.

Đứng trước sự chỉ trích của người hâm mộ, trưởng nhóm Deep Trôi đã lên tiếng cho Hoài Lâm, anh cho biết nếu sử dụng cái tên Hoài Lâm để đi làm các thể loại nhạc khác thì khán giả sẽ không công nhận. Nên nam ca sĩ đã làm thêm một cái tên thì mọi người sẽ dễ dàng đón nhận hơn.

Hoài Lâm đổi nghệ danh được Hoài Linh đặt thành Young Luuli gây tranh cãi - 4
Thông báo chính thức từ phía Hoài Lâm về việc đổi nghệ danh và chuẩn bị trở lại sân khấu với hình ảnh, và cái tên mới.

“Chúng tôi vẫn giữ tên cũ để ra những ca khúc ballad, bolero. Tức là chúng tôi chỉ thêm vào chứ không bỏ cái cũ. Ra một ca khúc ballad, chúng tôi sẽ để tên Hoài Lâm, còn ra một thể loại mới thì sẽ để tên Young Luuli”, đại diện nhóm nhạc của Hoài Lâm cho biết. Tuy nhiên lời giải thích này cũng không “dập tắt” được làn sóng chỉ trích của người hâm mộ Hoài Lâm và Hoài Linh.

Hoài Lâm đổi nghệ danh được Hoài Linh đặt thành Young Luuli gây tranh cãi - 5

Hoài Lâm chạy theo hình ảnh mới được cho là nổi loạn, có phần tùy hứng. Bởi trước đó anh đang phát triển tốt với những bản ballad sâu lắng cùng giọng ca và hình ảnh trưởng thành của mình.

Gần đây, những ca khúc gây ấn tượng như: “Buồn làm chi em ơi”, “Hoa nở không màu”... đang giúp tên tuổi của Hoài Lâm “thăng hạng” trở lại khi nhanh chóng chiếm giữ lượt nghe khủng trên các nền tảng âm nhạc đang thịnh hành hiện nay. Thế nên quyết định này của Hoài Lâm khiến công chúng vô cùng khó hiểu. Sự trở lại của Hoài Lâm luôn là điều mà khán giả và fan hâm mộ mong đợi trong thời gian qua, thế nhưng với lần tái xuất này, Hoài Lâm lại khiến dư luận hoài nghi, chỉ trích.