Hoa khôi thể thao Hồng Hà: “Tôi là một người yêu hết mình”

(Dân trí) - Sau khi đoạt vương miện Hoa khôi Thể Thao VN năm 2000, Hồng Hà được tiến cử tham dự cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Hồng Kông năm 2005. Tại cuộc thi này, dư luận từng xôn xao trước “sự cố” hình xăm của Hồng Hà. Lần đầu tiên, Hồng Hà chính thức lên tiếng về “sự cố” này.

Chị đã từng là đại diện của Việt Nam tham dự Hoa hậu châu Á tại Hồng Kông. Chị có nghe tin Hoa hậu châu Á sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2008?

 

Thông tin này thực sự mới mẻ, bất ngờ đối với tôi. Đó là một tin vui! Hiện tại, một phần cuộc thi Hoa hậu Trái đất đang được tổ chức tại Việt Nam. Sang năm sẽ có Hoa hậu Hoàn vũ, và có cả Hoa hậu châu Á nữa, đó là một tín hiệu rất đáng mừng.

Các cuộc thi nhan sắc quốc tế được tổ chức tại VN sẽ là cơ hội lớn để nhan sắc Việt cọ xát, giao lưu và học hỏi. Biết đâu, nhờ thế mà tầm cỡ nhan sắc Việt cũng sẽ được nâng lên? Văn hoá, du lịch Việt Nam chắc chắn sẽ được quảng bá rộng rãi hơn. Đơn cử, ngay trong cuộc thi Hoa hậu Trái đất đang diễn ra, 30 người đẹp đến từ 30 quốc gia trên thế giới đã có mặt tại Nha Trang, chắc chắn khi về nước, 30 người đẹp sẽ có rất nhiều những câu chuyện thú vị khác nhau kể về Việt Nam…

 

Tại cuộc thi Hoa hậu châu Á năm 2005, tuy không dành được giải thưởng gì nhưng chị đã khiến nhiều người ấn tượng bởi “sự cố” hình xăm sau lưng? Chị nghĩ sao, khi chỉ được nhớ đến với “sự cố” này?

 

Quả thật, sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu châu Á năm 2005, tôi chưa bao giờ có cuộc trả lời chính thức nào trước báo chí về hình xăm của mình. Với cá nhân mình tôi không cho đó là một “sự cố”. Tôi nghĩ đó còn là một điều gì đó khá mới lạ ở cuộc thi Hoa hậu châu Á năm đó. Tôi đã “danh chính ngôn thuận” được một đơn vị tài trợ gửi đi dự thi, tôi được phép tham dự, và BTC tổ chức Hoa hậu châu Á cũng không có ý kiến gì về hình xăm đó.

 

Hoa khôi thể thao Hồng Hà: “Tôi là một người yêu hết mình”  - 1
 Hồng Hà (ngoài cùng, bên trái) tại cuộc thi Hoa hậu châu Á 2005

 

Tuy nhiên, ít nhiều hình hình xăm đã gây xôn xao dư luận, và có thông tin, chị đã bị “mất điểm” vì hình xăm này? 

 

Mọi thông tin về cuộc thi đều được BTC Hoa hậu châu Á bảo mật, rất khó để lọt ra ngoài. Bởi vậy những thông tin được chuyển tải về Việt Nam tôi không nghĩ là hoàn toàn chính xác.

 

Nếu có người nói rằng, chị thắng được Nguyễn Thị Huyền tại cuộc thi Hoa hậu Thể thao năm 2000 là vì chị may mắn hơn Huyền, và vì ba chị có tên trong Ban giám khảo. Chị sẽ nói sao với họ?

 

Tôi nghĩ, tốt nhất câu hỏi này, người ta nên dành cho các vị BGK đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Thể thao VN năm đó. Tất nhiên, ở mọi cuộc thi, để chiến thắng ai cũng cần đến một chút may mắn nữa. Vào một thời điểm quan trọng nhất, bạn toả sáng được mình, bạn sẽ là người chiến thắng. Tôi đã thi hết mình. Hơn nữa, tôi cũng nghĩ rằng, mỗi vẻ đẹp thường phù hợp với tiêu chí của một cuộc thi nhan sắc nhất định.

 

Hoa khôi thể thao Hồng Hà: “Tôi là một người yêu hết mình”  - 2

"Tôi thích sự ổn định. Tôi rất hài lòng với công việc mới của mình". 

 

Sau khi đoạt vương miện Hoa hậu Thể thao năm 2000 và dự thi Hoa hậu châu Á năm 2005, dường như cuộc sống của chị lùi vào… im lặng khá sớm?

 

Tôi đã có gần 10 năm sải bước trên sàn catwalk, tôi nghĩ như vậy cũng là đủ rồi. Hiện tại, tôi đã có một công việc mới yêu thích và ổn định. Tôi đang làm bên Marketing cho một công ty thời trang. Tuổi còn trẻ, tôi thích được thử sức mình ở nhiều lĩnh vực.

 

Với các lĩnh vực nghệ thuật, tôi cũng rất đam mê nhưng cơ hội với nghệ thuật đôi khi rất tình cờ. Nếu xét trong riêng nghề người mẫu, tuổi đời của nghề không cao, và rồi người mẫu nào dù đang đứng với catwalk cũng phải tính về lâu về dài cho mình một công việc khác. Tôi thích sự ổn định. Tôi rất hài lòng với công việc mới của mình. 

 

Là một người yêu thích sự ổn định, nhưng dù đã 27 tuổi rồi không hiểu sao hoa hậu Thể thao VN 2000 vẫn đi về một mình?

 

(cười to) Có lẽ duyên của tôi chưa tới, tôi vẫn đang mong chờ!

 

Mẫu đàn ông như thế nào sẽ hấp dẫn được chị?

 

Tôi thích người đàn ông bản lĩnh, có thể khiến mình khâm phục, một người đàn ông đủ mạnh mẽ để trước mỗi khó khăn, anh ấy đủ kinh nghiệm, đủ vững chãi để bao bọc cho mình. 

 

Người đàn ông như chị mong muốn ấy khó tìm? Hay vì chị kén chọn?

 

Trước đây, tôi đã có một vài mối tình, nên tôi nghĩ mình không phải là người kén chọn. Chỉ là, khi mình còn trẻ, mình yêu đến thế nhưng khi cần thêm sự chia sẻ, cần hơn sự vững chãi tin cậy để gắn bó với nhau thì hình như chưa tìm được…

Hoa khôi thể thao Hồng Hà: “Tôi là một người yêu hết mình”  - 3
 Hoa khôi Hồng Hà trao vương miện cho tân Hoa hậu Thể thao VN 2007 Trần Thị Quỳnh. (Ảnh: Việt Hưng)

Đặt ra được những tiêu chuẩn cụ thể cho tình yêu như vậy, phải chăng Hồng Hà là một người tỉnh táo trước tình yêu?

 

(Cười). Không tôi là một người yêu hết mình. Nhưng tình yêu vốn vẫn có muôn ngàn lý do để người ta không đến được với nhau… Khi không yêu nhau, chúng tôi vẫn cố gắng giữ lại tình bạn.

 

Hiện tại chị đang hài lòng với công việc ở TPHCM, chị có nghĩ đến việc sẽ quay về Hà Nội ổn định cuộc sống?

 

Tôi nghĩ mình còn trẻ mà, cứ nên thử sức. Hà Nội lúc nào cũng là quê hương của tôi, là nơi mà tôi luôn hướng về. Gia đình tôi, ba mẹ tôi vẫn đang ở Hà Nội. Tôi chỉ đang khám phá cuộc sống của mình thôi, một lúc nào đó tôi sẽ về Hà Nội, nhưng chưa phải bây giờ. 

 

Hiền Hương