Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được ngôi vị cao nhất

Băng Châu

(Dân trí) - Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 bất ngờ không chọn người kế nhiệm, chỉ trao giải Á khôi 2 cho Ngô Thị Mỹ Hải đến từ Đắk Lắk và Á khôi 1 Bùi Minh Anh của Đắk Nông.

Tối 28/11, tại thành phố Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông đã diễn ra đêm Chung kết Hoa khôi Du lịch 2020 với sự tranh tài của Top 30 thí sinh.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được ngôi vị cao nhất  - 1

Bất ngờ, BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 đã không có Hoa khôi, chính vì vậy, 2 Á khôi sẽ đồng hành cùng chương trình trong các hoạt động quảng bá du lịch của chương trình trong các hoạt động tiếp theo.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được ngôi vị cao nhất  - 2

Á khôi 2 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 thuộc về Ngô Thị Mỹ Hải - SBD 099 (Đắk Lắk). Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 thuộc về thí  sinh: Bùi Minh Anh - SBD 169 (Đắk Nông).

Clip khoảnh khắc gây sốc khi Hoa khôi Du lịch Việt Nam tuyên bố chỉ chỉ trao giải cho Á hậu 1 và Á hậu 2, không có Hoa khôi Du lịch 2020.

Giám khảo của đêm Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm nay gồm có: bà Nguyễn Lê Lâm Ngân, Hoa hậu Ngọc Duyên, ông Anthony Hoàng, bà Hiền Phương Đông, NTK Tây Ban Nha Diego Cortizas Del Valle, NTK Laura Fortan Pardo, Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân đương kim Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được ngôi vị cao nhất  - 3

Mở màn đêm Chung kết, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và vũ đoàn Bước Nhảy đã mang đến một phần biểu diễn sôi động trong ca khúc "Màu xanh yêu thương" được sáng tác riêng cho chương trình.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được ngôi vị cao nhất  - 4

Sau phần trình diễn mở màn, Top 30 thí sinh xinh đẹp và tài năng đã tranh tài trong suốt tháng qua có mặt trên sân khấu để chuẩn bị cho màn trao giải thưởng phụ đầu tiên.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được ngôi vị cao nhất  - 5

Các giải phụ đầu tiên được trao cho Người đẹp áo dài: Ngô Mỹ Hải - SBD 099 (Đắk Lắk); Người đẹp ảnh: Đặng Thanh Ngân - SBD 009 (Đắk Nông); Người đẹp hình thể: Lê Thị Thu Tâm - SBD 102 (Nha Trang); Người đẹp tài năng: Bùi Thị Thanh Thủy - SBD 049 (Phú Yên); Người đẹp có gương mặt khả ái: Hoàng Thị Ngọc Nhi - SBD 139 (Đắk Nông); Người đẹp du lịch: Phan Lê Hoàng An - SBD 031 (TPHCM).

Oplus trình diễn ca khúc "Together Việt Nam" cho phần trình diễn trang phục áo dài của Top 30. 

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được ngôi vị cao nhất  - 6

Trang phục áo dài được lấy cảm hứng từ thổ cẩm tạo nên nét duyên dáng lẫn đặc trưng riêng của các thí sinh Hoa khôi Du lịch.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được ngôi vị cao nhất  - 7

Màu sắc rực rỡ của tà áo dài cũng khiến sân khấu thêm linh linh, nhiều màu sắc vô cùng sinh động.

Ca sĩ Dương Quốc Hưng với ca khúc "Hát cho hành tinh xanh" để hỗ trợ cho phần thi trình diễn Trang phục Eco - trang phục bikini là những nguyên vật liệu tái chế từ rác thải. Đây là bộ sưu tập thời trang do các sinh viên ngành thiết kế thời trang Đại học Kiến Trúc TPHCM sáng tạo. Qua bộ sưu tập này, các thí sinh của Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 muốn truyền tải thông điệp của cuộc thi, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, làm cho Trái đất ngày một xanh- sạch- đẹp.

Sau phần trình diễn bikini, BGK công bố top 10 thuộc về Phan Lê Hoàng An - SBD 031; Nguyễn Thị Khánh Linh - SBD 166; Bùi Bích Diệp - SBD 129; Ngô Thị Mỹ Hải - SBD 099; Lê Trần Bình An - SBD 068 ; Nông Thị Thiêng - SBD 109; Bùi Minh Anh - SBD 169; Lê Thị Thu Tâm - SBD 102; Vũ Minh Thư -SBD 138; Lê Phương Tuyết - SBD 008.

Nhóm Oplus trình diễn ca khúc "Mi ngoan gót ngà" cho phần trình diễn dạ hội của Top 10 thí sinh Hoa khôi Du lịch. Các thí sinh đã có phần trình diễn vô cùng lộng lẫy trên sân khấu với trang phục dạ hội được thiết kế giúp các thí sinh khoe lợi thế đường cong.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không tìm được ngôi vị cao nhất  - 8

Sau phần trình diễn dạ hội, BGK tiếp tục công bố Top 5 năm thí sinh đi tiếp để bước vào vòng ứng xử. Top 5 thuộc về: Bùi Bích Diệp - SBD 129 (Hà Nội); Ngô Thị Mỹ Hải - SBD 099 (Đắk Lắk); Nông Thị Thiêng - SBD 109 (Cao Bằng); Bùi Minh Anh - SBD 169 (Đắk Nông); Vũ Minh Thư - SBD 138 (Nam Định).

Bùi Bích Diệp là thí sinh đầu tiên tham gia phần thi ứng xử. Câu hỏi "Nhiều người cho rằng năm nay nhiều thiên tai, sóng gió tại Việt Nam và trên thế giới, bạn đã trải qua như thế nào?" Cô trả lời: "Năm nay thiên tai, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến thế giới và Việt Nam, em là du học sinh trở về Việt Nam, em tự hào  vì mình là người Việt Nam - đất nước đã có nỗ lực phòng chống dịch khá tốt. Em mong các nước trên thế giới cũng sớm thoát khỏi dịch bệnh".

Ngô Thị Mỹ Hải nhận câu hỏi: "Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam, bản thân bạn có cảm nghĩ gì khi cuộc thi đầu tiên tổ chức sau dịch". Cô trả lời: "Em cố gắng truyền bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến với cộng đồng trong nước và thế giới".

Nông Thị Thiêng nhận được câu hỏi: "Nếu chiến thắng trong cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 và có cơ hội tham gia một cuộc thi quốc tế bạn sẽ giới thiệu hình ảnh Việt Nam thế nào với bạn bè quốc tế?",

Thí sinh Ngô Thị Thiêng đáp: "Nếu em may mắn đoạt ngôi vị cao nhất thì em sẽ dùng hình ảnh của mình giới thiệu về con người, tính cách Việt Nam với bạn bè quốc tế truyền tải thông điệp con người Việt Nam thân thiện mến khách, quê hương Việt Nam có nhiều cảnh đẹp chào đón du khách đến Việt Nam". Câu trả lời của Ngô Thị Thiêng nhận được tràng vỗ tay của khán giả.

Bùi Minh Anh nhận được câu hỏi: "Bạn có nghĩ rằng người đẹp hoa hậu nên gắn liền với các hoạt động thiện nguyện kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường".

Thí sinh trả lời: "Việc thiện nguyện tham gia các hoạt động xã hội không chỉ là trách nhiệm của hoa hậu mà của tất cả mọi người. Nếu ai cũng có ý thức lá lành đùm lá rách và bảo vệ môi trường đất nước Việt Nam sẽ ngày càng tốt đẹp".

Thí sinh Vũ Minh Thư với câu hỏi: "Năm nay là năm khó khăn với ngành du lịch với tư cách là một thí sinh em có dự định gì đóng góp công sức phát triển du lịch nước ta?"

Minh Thư đáp: "Covid-19 là đại dịch không ai lường trước được gây ảnh hưởng nặng nề cho ngành du lịch, khi tham gia cuộc thi này em mong lan tỏa hình ảnh đẹp ngành du lịch tới tất cả mọi người mong phát triển du lịch sau Covid-19 và phát triển kinh tế nước nhà".

Các giải thưởng phụ của cuộc thi:

Người đẹp trang phục vùng miền: Đào Hoàng Anh - SBS 141 (Hà Nội);

Người đẹp trang phục thân thiện môi trường: Phan Lê Hoàng An - SBD 031 (TPHCM);

Người đẹp thân thiện: Bùi Minh Anh - SBD 169 (Đắk Nông);

Người đẹp ứng xử: Bùi Minh Anh - SBD 169 (Đắk Nông);

Người đẹp nhân ái: Lê Phương Tuyết - SBD 008 (Đồng Tháp);

Người đẹp được yêu thích nhất: Nguyễn Đăng Triều - SBD 063 (TPHCM).