Hoa hậu Trái đất 2021: Belize lần đầu đăng quang, Việt Nam "trắng tay"

(Dân trí) - Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2021 kết thúc cách đây ít phút với chiến thắng của người đẹp Destiny Wagner đến từ Belize. Cô là người đẹp đầu tiên của Belize giành chiến thắng tại đấu trường sắc đẹp này.

Chiến thắng của người đẹp Destiny Wagner đã làm nên lịch sử cho Belize khi họ có thí sinh đầu tiên giành vương miện tại một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Top 4 cuộc thi năm nay gồm các thí sinh của Mỹ, Chile, Thái Lan, Belize. Các giải thưởng phụ cũng đã được công bố tại chung kết Hoa hậu Trái đất 2021.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2021 là năm thứ hai cuộc thi diễn ra theo hình thức trực tuyến. 89 thí sinh của cuộc thi năm nay tham gia những vòng thi quan trọng và đêm chung kết với hình thức trực tuyến.

Hoa hậu Trái đất 2021: Belize lần đầu đăng quang, Việt Nam trắng tay - 1

Người đẹp Destiny Wagner của Belize đăng quang Hoa hậu Trái đất 2021, trưa 21/11. 

Bên cạnh việc gửi cho ban tổ chức những video được thực hiện tại quê nhà cho các phần thi, 89 người đẹp đại diện cho 89 quốc gia và vùng lãnh thổ còn tham gia vấn đáp, ứng xử trực tuyến với giám khảo để thể hiện bản lĩnh, kiến thức về môi trường và khát khao trở thành chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu Trái đất. Đại diện của Việt Nam tại cuộc thi này là người đẹp Vân Anh đã không giành được thành tích tốt.

Thí sinh được kỳ vọng trước chung kết, người đẹp Thái Lan chỉ dừng bước ở top 4 và giành danh hiệu Hoa hậu Lửa của cuộc thi năm nay. 

Hoa hậu Trái đất 2021: Belize lần đầu đăng quang, Việt Nam trắng tay - 2

Top 8 của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2021. 

Tân Hoa hậu Trái đất - Destiny Wagner, năm nay mới 25 tuổi, là một doanh nhân kiêm nhà thơ tại quê nhà. Cô được mô tả là một phụ nữ ấm áp, và rất yêu sách. Mỹ nhân 25 tuổi từng tự mình du ngoạn khắp thế giới và tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng.

Điều thú vị, Destiny Wagner không phải là lựa chọn đầu tiên của ban tổ chức quê nhà tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2021. Tháng 10 vừa rồi, Destiny mới được tổ chức Hoa hậu Trái đất Belize công bố là gương mặt đại diện cho quê hương tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2021.

Cô được chọn thay thế người đẹp Aarti Sooknandan để tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2021 vào phút cuối khi Aarti Sooknandan từ chối là đại diện của Belize tại cuộc thi năm nay mà không đưa ra lý do cụ thể.

Hoa hậu Trái đất 2021: Belize lần đầu đăng quang, Việt Nam trắng tay - 3

Tân Hoa hậu Trái đất - Destiny Wagner, năm nay 25 tuổi. 

Trước khi trở thành Hoa hậu Trái đất Belize 2021, Destiny Wagner là Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Belize năm 2019. Cô từng tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Pace ở New York, Mỹ.

Tại quê nhà, cô hoạt động rất năng nổ khi vừa là MC truyền hình, vừa là một hot girl trên mạng xã hội, gương mặt đại diện cho các nhãn hiệu và người mẫu quảng cáo "ăn khách". Cô cũng sáng tác thơ và phát hành hai cuốn sách và thơ mang tên mình.

Năm 2020, trong suốt thời kỳ dịch bệnh, Destiny hợp tác với 20 tác giả khác nhau tại quê nhà để thực hiện một chiến dịch phát hành sách nhằm gây quỹ giáo dục ủng hộ trẻ em nghèo tại Belize.

Hoa hậu Belize đăng quang Hoa hậu Trái đất 2021

Cuốn sách này gồm những bài thơ được các tác giả tại Belize thực hiện và 100% doanh thu từ việc bán sách được dành hoàn toàn cho tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Operation Kingdom, một tổ chức hỗ trợ trẻ em nghèo và thất học.

Destiny được ngợi ca là một người đẹp vừa sở hữu ngoại hình và có trí tuệ. Cô luôn dùng tài năng văn chương và diễn thuyết để bày tỏ quan điểm về xã hội, bênh vực phụ nữ và bảo vệ trẻ em...

Hoa hậu Trái đất 2021 không phải đấu trường nhan sắc quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp của cô gái 25 tuổi sở hữu nụ cười ngọt ngào. Cô từng đại diện Belize tham dự cuộc thi Miss Caribbean USA năm 2019 và giành giải phụ Hoa hậu Ăn ảnh nhất và Hoa hậu Thân thiện.

Cùng ngắm nhan sắc ngọt ngào của Tân Hoa hậu Trái đất - Destiny Wagner:

Hoa hậu Trái đất 2021: Belize lần đầu đăng quang, Việt Nam trắng tay - 4
Hoa hậu Trái đất 2021: Belize lần đầu đăng quang, Việt Nam trắng tay - 5

Destiny Wagner là người đẹp đầu tiên của Belize đăng quang Hoa hậu Trái đất. 

Hoa hậu Trái đất 2021: Belize lần đầu đăng quang, Việt Nam trắng tay - 6

Destiny Wagner hoạt động năng nổ tại quê nhà trong nhiều lĩnh vực như dẫn chương trình, viết sách, làm người ảnh hưởng trên mạng xã hội... 

Hoa hậu Trái đất 2021: Belize lần đầu đăng quang, Việt Nam trắng tay - 7

Tại quê nhà, Destiny Wagner còn là một người mẫu ảnh nổi tiếng. 

Hoa hậu Trái đất 2021: Belize lần đầu đăng quang, Việt Nam trắng tay - 8
Hoa hậu Trái đất 2021: Belize lần đầu đăng quang, Việt Nam trắng tay - 9
Hoa hậu Trái đất 2021: Belize lần đầu đăng quang, Việt Nam trắng tay - 10

Destiny Wagner từng đăng quang Á hậu 1 tại Hoa hậu Hoàn vũ Belize 2019.

Kết quả cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2021:

Hoa hậu Trái đất: Destiny Wagner của Belize

Hoa hậu Khí quyển: Marisa Butler của Mỹ

Hoa hậu Nước: Romina Denecken của Chile

Hoa hậu Lửa: Baitong Jareerat Petsom của Thái lan

Top 8 Hoa hậu Trái đất:

Belize - Destiny Wagner

Venezuela - María Daniela Velasco

Thái Lan - Baitong Jareerat Petsom

Nga - Anastasia Almyasheva

Philippines - Naelah Alshorbaji

Mỹ - Marisa Butler

Hà Lan - Saartje Langstraat

Chile - Romina Denecken