Thứ tư, 27/05/2009 - 08:06

Hoa hậu thế giới nói về scandal “ảnh nóng” của tân Hoa hậu Nga

Dân trí “Tôi biết những chuyện đã xảy ra. Tôi không biết Sofia Rudieva có được tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới sắp tới hay không nhưng cô ấy không phải là hình ảnh đại diện của nước Nga, không tiêu biểu cho người phụ nữ Nga”, Kseniya Sukhinova bày tỏ.

Sofia Rudieva (phải) được người tiền nhiệm Ksenia Sukhinova - đương kim Hoa hậu Thế giới trao lại vương miện Hoa hậu Nga trong đêm đăng quang (Ảnh Ria Novosti)
 
Vừa đặt chân xuống sân bay Nội Bài chiều ngày 26/5, Tân Hoa hậu thế giới Kseniya Sukhinova đã có buổi gặp gỡ báo chí. Dù khẳng định vốn tiếng Anh đã khá hơn nhưng người đẹp xứ Bạch dương vẫn muốn trả lời bằng tiếng mẹ đẻ để trả lời những câu hỏi một cách trọn vẹn:

Kết thúc chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 1 vừa rồi, trở về nhà, chị đã kể với người thân, bạn bè những gì về đất nước này?

Tối kể với họ về Việt Nam, đất nước của những con người thân thiện, mến khách. Tôi có rất nhiều ấn tượng về Việt Nam. Ở đây tôi đã đi trao quà và bắt gặp những nụ cười trẻ thơ. Đặc biệt, tôi rất yêu món phở Việt Nam!

Trở về Việt Nam lần này, nếu có một “kế hoạch” riêng tư chị thích  làm gì?

(Cười) Tôi thích thoải mái dạo chơi trên bờ biển!

Có vẻ Kseniya Sukhinova cười… bớt tươi hơn so với chuyến sang Việt Nam lần trước, sức khoẻ của chị không được tốt?

Có lẽ, tôi vừa trải qua một chuyến bay dài nên hơi mệt. Mong các bạn thông cảm!
 
Đương kim Hoa hậu Thế giới đến Việt Nam chiều ngày 26/5 (Ảnh Việt Hưng)

Vậy trong suốt thời gian qua, chị đã đi đâu và làm những gì?

Trong thời gian vừa rồi, tôi đã đến Hồng Kông và nhiều quốc gia khác. Tôi tham gia các chương trình của các tập đoàn lớn, đến thăm các trại trẻ mồ côi ở các nơi trên thế giới.

Với công việc bận rộn của Tân Hoa hậu thế giới, phải  đi lại giữa các nước liên tục thì thời gian dành cho việc học tập (Ksenia đang là sinh viên Đại học Dầu lửa và Khí đốt Tyumen) và gia đình  như nào?

Quả thực, tôi ít có thời gian dành cho gia đình và việc học tập. Tôi ở khách sạn nhiều hơn chính căn phòng nhà riêng của mình. Nhưng trách nhiệm của một Hoa hậu thế giới là làm nhiều việc từ thiện và tôi phải hoàn thành sao cho thật tốt.

 (Bà Julia Morley tiết lộ thêm, Tân Hoa hậu đã có khoảng thời gian ấm áp cùng gia đình vào tháng 12 vừa rồi. Kết quả học tập của Kseniya cũng rất xuất sắc).

Hiện tại, đại dịch cúm A/H1N1 không chỉ xuất hiện tại các nước châu Âu mà còn lan sang các nước châu Á nữa. Với việc phải đi lại giữa các nước, tham gia nhiều hoạt động, gặp gỡ đám đông, liệu chị có chút e ngại nào không?

Tôi không cảm thấy sợ hay e ngại, cũng là vấn đề bình thường thôi!

Thời gian trôi qua rất nhanh, chỉ mấy tháng nữa là kết thúc nhiệm kỳ của tân Hoa hậu khi một người đẹp khác lên thay thế, chị có cảm thấy nuối tiếc?

Thời gian phải trôi qua nhưng dù không là đương kim Hoa hậu thế giới nữa thì tôi sẽ vẫn làm công việc từ thiện.
 
Người đẹp xứ Bạch dương với vóc dáng gọn gàng và phong thái tự tin hơn (Ảnh Việt Hưng)

Sau khi đăng quang Hoa hậu thế giới 2008, chị có  nói sẽ phá kỷ lục làm từ thiện của Hoa hậu thế giới Trương Tử Lâm, điều này đã thực hiện tới đâu rồi?

Tôi đã quyên góp khoảng 17 triệu USD, đó là chưa kể tới số tiền 240 tỉ đồng quyên góp được tại Việt Nam. Có phá được kỷ lục của Hoa hậu Trương Tử Lâm hay không, vẫn cần thời gian ở phía trước. (Được biết, Hoa hậu Trương Tử Lâm đã quyên góp gây quỹ từ thiện khoảng 30 triệu USD).

Nhắc lại scandal lộ “ảnh nóng” của tân Hoa hậu Nga ,vụ việc đã gây ồn ào không chỉ trên các website của Nga khiến Sofia Rudieva mất quyền tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2009, chị có thể nói gì về “sự kiện” này?

Tôi biết những chuyện đã xảy ra. Tôi không biết Sofia Rudieva có tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới sắp tới hay không nhưng cô ấy không phải là hình ảnh đại diện của nước Nga, không tiêu biểu cho người phụ nữ Nga.

Nguyễn Hằng ghi