Hoa hậu Quý bà Thế giới 2015 sẽ diễn ra tại Việt Nam

(Dân trí) - Dù xảy ra sự cố đáng tiếc của Trần Thị Quỳnh tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 nhưng đoàn Việt Nam và tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới vẫn xúc tiến kế hoạch tổ chức cuộc thi này tại tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam vào năm 2015.

Kế hoạch tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2015 tại Thanh Hóa, Việt Nam được chuẩn bị kể từ khi Đoàn tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới sang Việt Nam khảo sát vào năm 2012. Sau thời gian làm việc, Tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới dự tính sẽ tổ chức cuộc thi này tại Thanh Hóa, Việt Nam.
 
Hoa hậu Quý bà Thế giới 2015 sẽ diễn ra tại Việt Nam

Đại diện Việt Nam làm việc với Tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới về việc tổ chức cuộc thi tại Việt Nam vào năm 2015

TS.Hoa hậu Kim Hồng, giám đốc công ty Ciat- đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới tại Việt Nam cho biết, tỉnh Thanh Hóa đã chuẩn bị được các điều kiện về cơ sở hạ tầng, vật chất đáp ứng tiêu chuẩn của tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới.

Hiện nay, phía tỉnh Thanh Hóa đang hoàn thành việc xây dựng một Cung văn hóa có sức chứa lớn, đảm bảo các điều kiện lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật; khu resort nghỉ dưỡng và khách sạn tiêu chuẩn 5 sao đúng tiêu chuẩn cho việc chuẩn bị chỗ ăn, ở của thí sinh, ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi.

Theo TS Kim Hồng, phí bản quyền và những điều khoản của Tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới yêu cầu phía Việt Nam chuẩn bị sẽ nhẹ hơn rất nhiều lần Việt Nam đăng cai cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2007 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Được biết, để kéo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ về nước mình, phía Việt nam đã phải chi tới 7 triệu USD phí bản quyền và nhiều chi phí khác.

Dù cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 vừa kết thúc tại Trung Quốc dính sự cố Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai tên nước, nhưng đại diện cho đoàn Việt Nam vẫn tiếp tục kế hoạch, những buổi đàm phán để tổ chức cuộc thi này ở Việt Nam vào năm 2015.
 
TS. Kim Hồng tặng nón lá và trống đồng cho Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013
TS. Kim Hồng tặng nón lá và trống đồng cho Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013

Trần Thị Quỳnh, TS. Kim Hồng và các thành viên Tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới

Trần Thị Quỳnh, TS. Kim Hồng và các thành viên Tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới

“Việc bàn bạc diễn ra tốt đẹp và tôi rất tin tưởng vào cơ hội thứ hai của cuộc thi tại Việt Nam. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho Thanh Hoá nói riêng và Việt Nam nói chung trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới; cũng như kêu gọi những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, văn hoá, du lịch”, TS.Hoa hậu Kim Hồng chia sẻ.

Cũng tại buổi dạ tiệc chào mừng Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 Kalley Sparling, bà Kim Hồng đã trực tiếp trao tặng trao tặng chiếc nón lá và mô hình trống đồng của Việt Nam cho Tân Hoa hậu. Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới cũng hứa hẹn sẽ đến thăm Việt Nam vào một dịp không xa.

Hà Thanh