Hoa hậu người Anh bị u não phải phẫu thuật

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Holly Worswick, 22 tuổi, hoa hậu Cheshire (Anh) được chẩn đoán mắc u não sau khi bị đau đầu dữ dội.

Hoa hậu hạt Cheshire, Anh quốc Holly Worswick, 22 tuổi đã chia sẻ với người hâm mộ về căn bệnh u não mà ban đầu cô chỉ nghĩ là mình bị đau đầu do không uống đủ nước.

"Tôi bị đau đầu rất dữ dội và tôi luôn nghĩ rằng đó là do tôi không uống đủ nước, nhưng sau đó tôi bắt đầu bị mờ mắt. Tôi đã đến gặp các bác sĩ và họ chỉ nghĩ rằng đó là do ảnh hưởng từ loại thuốc tôi đã uống".

Sau đó, Holly Worswick tham gia một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ và bác sĩ phát hiện dây thần kinh thị giác trong mắt phải của cô có kích thước to gấp 4 lần bình thường. Holly lập tức thực hiện hàng loạt xét nghiệm, kiểm tra và bác sĩ phát hiện hoa hậu có một khối u trong não gây ra áp lực và chất lỏng tích tụ sau mắt.

Khối u to bằng quả bưởi đã phát triển cả bên dưới và bên trên hộp sọ của Holly Worswick trong gần một thập kỷ, và nếu không được điều trị kịp thời nó có thể gây mù mắt và thậm chí tử vong.

Hoa hậu người Anh bị u não phải phẫu thuật - 1

Hoa hậu Cheshire (Anh) Holly Worswick.

Holly đã trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 8 giờ đồng hồ. Các bác sĩ đã tách thành công khối u màng não. Cô cũng phải cắt bỏ một phần hộp sọ và bác sĩ phẫu thuật phải chèn một tấm kim loại để che lỗ hổng trong hộp sọ của cô. Người đẹp 9X thừa nhận cô từng rất lo sợ cho tính mạng của mình.

"Bố mẹ tôi thực sự hoảng loạn. Họ hiểu mức độ nghiêm trọng của vấn đề này.  Giây phút tôi chuẩn bị thực hiện ca phẫu thuật là lúc tôi sợ hãi nhất trong cả cuộc đời. Tôi rất vui vì bác sĩ phẫu thuật đã không nói chi tiết những gì họ sẽ phải làm bởi vì nếu họ nói chi tiết, tôi thậm chí còn lo lắng hơn".

"Tôi nhận ra rằng tôi có thể đã bị mù, bị tổn thương vĩnh viễn và thậm chí không lấy lại được cuộc sống như tôi đã có". 

Hoa hậu người Anh bị u não phải phẫu thuật - 2

Holly Worswick sau ca phẫu thuật.

"Bác sĩ phẫu thuật cho biết khối u não của tôi đã phát triển trong 10 năm, kích cỡ của khối u tăng thêm 1 - 2mm mỗi năm, giống như một quả bom hẹn giờ. Mọi chuyện sẽ rất nguy hiểm nếu các bác sĩ nhãn khoa không phát hiện ra nó".

Những mũi khâu cuối cùng của Holly đã được rút chỉ vào ngày 5 tháng 8 và kể từ đó, cô bắt đầu lái xe trở lại và tới phòng tập thể dục để phục hồi thể lực. Tháng tới, cô hy vọng sẽ có thể chơi bóng đá và hoàn thành chứng chỉ giảng dạy để theo đuổi nghề giáo viên.

"Lần khám sức khỏe định kỳ đó đã cứu sống tôi. Nếu không có lần đi khám đó, tôi sẽ không phát hiện ra khối u. Vì vậy, các bạn đừng bỏ qua việc đi khám sức khỏe. Nếu bạn liên tục bị đau đầu nghiêm trọng đến mức không thể làm được gì, bạn cần đi kiểm tra. Cẩn thận sẽ tốt hơn cho bạn", Holly Worswick chia sẻ. Người đẹp cũng cho biết, một trong những việc đầu tiên cô làm sau khi khỏi bệnh là gửi tặng hoa bác sĩ đã khám mắt cho cô.

Giles Edmonds, giám đốc phòng khám mắt của hoa hậu cho biết: "Những trường hợp như Holly cho thấy tầm quan trọng của việc đi khám mắt thường xuyên. Nhiều người thường nghĩ rằng đi khám mắt chỉ để phát hiện những thay đổi về thị lực nhưng thực tế khám mắt có thể phát hiện ra nhiều vấn đề hơn thế, kể cả những dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng"

"Mọi người nên đi kiểm tra mắt ít nhất hai năm một lần, bất kể họ có vấn đề về thị lực hay không".