Hoa hậu Ngọc Hân: "Tôi đứng khóc giữa đường khi Thùy Tiên đăng quang"

(Dân trí) - "Khoảnh khắc Tiên chiến thắng, tôi đứng hét gào ngoài đường lạc cả giọng, bật khóc vì xúc động, nhiều người không biết cứ nhìn tưởng tôi bị làm sao", Hoa hậu Ngọc Hân kể với Dân trí.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ với PV Dân trí: "Tôi vô cùng xúc động khi Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình thế giới. Đúng là duyên khi cách đây vừa tròn một năm, cũng ngày này năm trước, chị em chúng tôi đã gặp nhau trong tiệc chia tay đời độc thân của Thúy An trước khi lấy chồng.

Nguyên cả đêm hôm ấy, chúng tôi thức trắng đến 8h sáng hôm sau, cứ đứa này tranh nhau kể với đứa kia những câu chuyện của mình. Những câu chuyện đã giúp chúng tôi hiểu và thương nhau hơn.

Chúng tôi cũng hẹn với nhau có một buổi như vậy nữa mà dịch Covid-19 chia cắt khiến chị em lỡ hẹn.

Hôm nay Facebook nhắc lại kỉ niệm ấy, đúng là trùng hợp, lúc đó tôi hồi hộp không biết Tiên có được giải không".

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi đứng khóc giữa đường khi Thùy Tiên đăng quang - 1

Thùy Tiên (váy vàng) và Ngọc Hân (ở giữa hàng sau) trong buổi tiệc chia tay đời độc thân của Thúy An đúng một năm về trước.

"Khoảnh khắc Tiên chiến thắng, tôi đang có việc phải ra ngoài, tôi đứng hét gào ngoài đường lạc cả giọng, bật khóc vì xúc động, nhiều người không biết cứ nhìn tưởng tôi bị làm sao", Ngọc Hân kể.

Khi được hỏi nhận xét về đàn em của mình, Ngọc Hân đánh giá: "Thùy Tiên là một cô gái có độ thông minh và cảm xúc rất cao. Cô bé rất chân thành, sống thật. Cô ấy không giấu cảm xúc của mình.

Thùy Tiên rất năng động và ở cô ấy luôn tỏa ra năng lượng tích cực, vui vẻ, hồn nhiên".

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi đứng khóc giữa đường khi Thùy Tiên đăng quang - 2

"Thùy Tiên là một cô gái có độ thông minh và cảm xúc rất cao. Cô bé rất chân thành, sống thật", Ngọc Hân nhận xét.

Ngọc Hân chia sẻ: "Sau buổi ở Hồ Tràm năm ngoái, tôi hiểu hơn về cuộc sống của Thùy Tiên và biết rằng, khi Tiên đến cuộc thi này, em ấy đã dồn quyết tâm cao độ.

Câu trả lời ứng xử của Thùy Tiên đã chạm đến trái tim của tôi và tôi tin rằng, đã chạm vào trái tim mọi người. Những ai hiểu bạn ấy, biết về bạn ấy, nghe lại càng xúc động".

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi đứng khóc giữa đường khi Thùy Tiên đăng quang - 3

Các người đẹp đã có một đêm trắng, trò chuyện, tâm sự về cuộc sống.

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi đứng khóc giữa đường khi Thùy Tiên đăng quang - 4

"Với câu hỏi phụ, bạn ấy thêm cách nói bằng tiếng Thái một cách rất tự nhiên, không hề có cảm giác lấy lòng bởi đúng như Thùy Tiên nói, nếu như Việt Nam là quê hương luôn trong trái tim thì Thái Lan là đất nước thứ 2 mà cô ấy rất thích.

Nhiều lần, Thùy Tiên than thở: "Ôi dịch thế này chứ không mấy chị em mình đi Thái Lan chơi với nhau".

"Cảm ơn cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới đã cho tôi cơ hội vượt lên chính mình và thực hiện giấc mơ", đây đúng là những lời gan ruột của Thùy Tiên. Đến với các cuộc thi sắc đẹp, từ Hoa hậu Việt Nam cho tới Hoa hậu Hòa bình thế giới là sự cố gắng rất lớn với Thùy Tiên.

Trong một phần thi ứng xử của mình, Thùy Tiên đã gửi lời cảm ơn tới người đã sáng chế ra vaccine AstraZeneca. Bản thân Tiên là một người sống hướng thiện và có nhiều hoạt động vì cộng đồng.

Tôi tin rằng, việc Tiên tư duy và lựa chọn nói về người sáng chế ra vaccine lúc đó thể hiện một điều: những người có năng lượng tích cực sẽ hút về phía nhau.

Chiến thắng này thực sự thuyết phục và xứng đáng với Thùy Tiên", Hoa hậu Ngọc Hân bày tỏ.

Không chỉ Hoa hậu Ngọc Hân mà nhiều Hoa hậu, người đẹp cũng đã gửi lời chúc mừng tới Thùy Tiên.

Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi đứng khóc giữa đường khi Thùy Tiên đăng quang - 5

Kim Duyên ủng hộ Thùy Tiên dù đang tất bật tham dự Hoa hậu Hoàn vũ thế giới.

Đang tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, Á hậu Kim Duyên cũng theo dõi và ủng hộ Thùy Tiên.

"Chúc mừng Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021. 
Việt Nam tự hào về em. Mọi nỗ lực của em đã được đền đáp và hãy tận hưởng nhiệm kì tuyệt vời của mình em nhé!".

Hoa hậu Tiểu Vy: "Trời ơi, tất cả mọi người gào thét muốn khóc chị Nguyễn Thúc Thùy Tiên ơi. Quá giỏi luôn rồi chị ơi. Chị đã làm được rồi - Miss Grand International 2021".

Á hậu Diễm Trang: "Ôi trời ơi, em đã làm được rồi. Chúc mừng Tân Hoa hậu Hòa bình thế giới Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Các chị em gọi nhau chúc mừng em mà khóc luôn Tiên ơi, đứng trên sân khấu hàng ngàn con người mà trả lời quá tự tin. Chị không thể tin được, giấc mơ của em đã trở thành sự thật rồi".

Á hậu Hoàng Oanh: "Trời ơi Việt Nam! Gen Z đó! Quá xuất sắc và xứng đáng Thùy Tiên ơi".