Hoa hậu Ngọc Hân, BTV Phí Linh tự làm bánh trung thu ngàn lớp
(Dân trí) - Hoa hậu Ngọc Hân và BTV Phí Linh cùng thể hiện sự khéo léo khi trổ tài làm bánh trung thu ngàn lớp. Những chiếc bánh nhỏ xinh gói cả tâm tình của hai người đẹp dành tặng những người thân yêu.
Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh trung thu ngàn lớp nhân đậu xanh trứng muối
Hoa hậu Ngọc Hân vốn rất đam mê nấu ăn. Trong khoảng 2 năm trở lại đây, Ngọc Hân chia sẻ nhiều hơn về đam mê này và nổi lên trong nhiều nhóm nấu ăn với những công thức làm bánh, đồ uống... vô cùng kì công, bắt mắt.
Ngọc Hân cho biết, từ năm trước, cô bắt đầu làm bánh handmade cho cả nhà và dành tặng người thân.
Năm nay, nhân dịp Trung thu, vì mới học được một công thức yêu thích nên cô bắt tay vào làm bánh trung thu ngàn lớp nhân đậu xanh trứng muối.
Chiếc bánh này được Ngọc Hân biến tấu khác lạ một chút so với bánh truyền thống, công thức và cách làm được Hoa hậu chia sẻ tỉ mỉ.
Phần bột áo, chuẩn bị:
Bột mì: 210g
Đường: 40g
Nước: 70g
Dầu ăn: 30g
Trứng: 30g
Phần bột trong, chuẩn bị:
Bột mì: 110g
Dầu ăn: 50g
- Phần nhân đậu xanh trứng muối, chuẩn bị:
Đậu xanh: 200gr đậu xanh đã cà vỏ
Đường: 50g (chỉnh tùy khẩu vị)
Dầu ăn: 70g
10g bột mì hòa với 40-50ml nước
Trứng muối: 6 cái
Cách làm bánh:
- Làm nhân đậu xanh:
Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng để đậu mềm rồi đãi sạch. Tiếp theo, cho đậu vào nồi cùng một ít nước, nấu/hấp chín.
Sau khi đậu chín đổ đậu vào máy xay, xay nhuyễn.
Sau đó, cho dầu vào chảo chống dính, đổ đậu và đường sên đến khi quyện lại.
Cho phần bột mì vào và đảo đều giúp nhân đậu xanh đặc sệt lại. Thử dùng tay nắm đậu lại được thành viên thì tắt bếp.
- Tạo hình bánh
Chia bột vỏ thành các phần nhỏ, mỗi phần 40g.
Chia bột trong thành các phần nhỏ, mỗi phần 14g.
Chia nhân đậu xanh thành các phần 50-60g.
Cán mỏng bột vỏ theo hình oval rồi ấn dẹt phần bột trong lên trên theo hình oval nhỏ hơn.
Tiếp tục cán mỏng bột vỏ + bột trong 3 lần, các bạn nhớ cán nhẹ nhàng đừng làm rách bột nhé!
Cho nhân đậu xanh trứng muối vào trong, dùng nước dính mép bột.
- Nướng bánh
Có thể nướng bằng lò, nồi chiên không dầu.
Đầu tiên làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 3 phút. Cho bánh vào nướng rãnh dưới cùng 175 độ C 10 phút và quan sát.
Sau đó lấy bánh ra quét mặt bánh, có thể rắc thêm vừng để bánh đẹp mắt hơn (Hỗn hợp quét mặt bánh gồm: sữa tươi + trứng + chút dầu ăn lược qua rây cho mịn).
Nướng lần 2 ở 175 độ C thêm 5-6 phút nữa là xong.
Sau đó lấy bánh ra và thưởng thức, vỏ bánh mềm, tách lớp ăn rất ngon. Bánh để nhiệt độ phòng được khoảng 2 ngày, và một tuần trong tủ lạnh ngăn mát.
BTV Phí Linh làm bánh trung thu ngàn lớp nhân chocolate nhân đậu đỏ hạt dưa hạnh nhân và nhân đậu đỏ trứng muối
Từ khi lấy chồng, sinh con, BTV Phí Linh cũng chăm chỉ vào bếp, tìm tòi công thức làm nhiều món ăn ngon.
Nhờ mọi người cổ vũ, Phí Linh đã có mẻ bánh trung thu đầu tiên làm theo kiểu bánh mà cô rất thích - bánh ngàn lớp.
Phí Linh chia sẻ: "Lần đầu làm nên chắc chỉ là nhiều lớp chứ chưa được ngàn lớp. Nhân đậu đỏ tự sên lần đầu "gãy cả tay".
Vì cách trộn bột hai loại khá giống nhau nên cô làm 2 loại: Bánh ngàn lớp chocolate nhân đậu đỏ hạt dưa hạnh nhân và bánh ngàn lớp kiểu bánh pía nhân đậu đỏ trứng muối.
"Quá trình bọc bột rất thích, rất thư giãn, bên cạnh là cây cán bột mà thực ra là chày mini giã đồ ăn dặm của con chứ Linh vẫn chưa mua được đồ cán bột", Phí Linh tiết lộ hậu trường.
Nữ BTV VTV chia sẻ hình ảnh mâm quả cúng rằm của gia đình cô đầy đủ từ chuối, bưởi, hồng, đu đủ nhờ mỗi người góp một ít, ship mỗi nơi một ít, và dậy sớm một chút để đi chợ…