Hoa hậu Ngô Phương Lan: "MC Diễm Quỳnh là người mai mối cho tôi và chồng"

Ninh Phương

(Dân trí) - 11 năm trước, Hoa hậu Ngô Phương Lan và anh Loz Whitaker đã gặp nhau tại trường quay của VTV.

Ngô Phương Lan (SN 1987, quê ở Nghệ An) được biết đến là Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên năm 2007. Mặc dù 2 lần được đề cử dự thi Hoa hậu Thế giới vào các năm 2007 và 2008 nhưng cô đều từ chối với lý do bận học và bận công việc.

Cha mẹ của người đẹp đều làm trong ngành ngoại giao nên ước mơ từ bé của Ngô Phương Lan là được trở thành nhà ngoại giao. Cô từng theo gia đình học tập tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ và từng được tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập cao tại trường Tiểu học New York.

Năm 2013, Ngô Phương Lan quyết định lên xe hoa với anh Loz Whitaker.

Trong tập mới nhất của chương trình Khách sạn 5 sao, Hoa hậu Ngô Phương Lan đã tiết lộ về lần đầu gặp gỡ của mình và ông xã. Khi ấy, cả hai cùng tham gia chương trình Tôi tài năng của kênh VTV6, cùng ngồi ở vị trí giám khảo bên cạnh nhà báo Đặng Diễm Quỳnh.

Ngô Phương Lan nói, chính MC Diễm Quỳnh là người mai mối họ đến với nhau. Cựu Hoa hậu nhớ lần đầu tiếp xúc, thấy người đàn ông đang có vẻ bực mình nên nghĩ thầm trong bụng "ông này có vẻ khó tính". Giữa hai người không có "tia lửa điện" nào xoẹt qua.

Hoa hậu Ngô Phương Lan: MC Diễm Quỳnh là người mai mối cho tôi và chồng - 1

Hoa hậu Ngô Phương Lan và ông xã (Ảnh: BTC).

Dù vậy, cô vẫn tới gần hỏi chuyện và giúp đỡ anh. Họ đã làm việc bên nhau cả tuần từ sáng tới đêm ở trường quay, và chính những ngày đó đã nhen nhóm tình cảm tốt đẹp giữa hai người.

Anh Loz Whitaker sống ở Anh 18 năm. Khi học xong cấp 3, theo phân công của công ty thiện nguyện, anh được cử tới Việt Nam mà trong đầu chưa thể hình dung chỉ sau 1 năm gắn bó, mình sẽ ở lại đất nước xinh đẹp này cả đời.

"Những ngày đầu đến một đất nước xa lạ đầy khó khăn nhưng chưa khi nào anh nhụt chí muốn quay trở về. Lương tháng hồi đó rất ít ỏi, mùa hè ở Việt Nam nóng hơn nước Anh rất nhiều", Loz Whitaker nói.

Anh thấy thích thú vì ở Việt Nam đông vui và muốn khám phá nhiều hơn về đất nước này. Điều khá thú vị là sau đợt dịch Covid-19, cả nhà đã sang Anh mấy tháng để… sống thử, nhưng cuối cùng, đất nước hai vợ chồng chọn lựa vẫn là Việt Nam.

Còn về phía Ngô Phương Lan, người đẹp cho hay mình không phải là người đăng ký dự thi hoa hậu mà gia đình cô gửi đơn rồi bảo con gái sang Anh gặp bạn thân. Cô gái trẻ vô tình bị cuốn vào cuộc thi và đạt giải Á hậu. Thế nhưng, để quyết định bước tiếp vào vòng Chung kết hoa hậu Thế giới người Việt lại phải nhờ tới sự thuyết phục của mẹ.

Hoa hậu Ngô Phương Lan: MC Diễm Quỳnh là người mai mối cho tôi và chồng - 2
Cả hai vun đắp tình yêu từ tình bạn (Ảnh: BTC).

Dù vậy, Ngô Phương Lan chia sẻ mình chưa chuẩn bị sẵn sàng tinh thần trở thành hoa hậu, nên sau đó đã quay trở lại học tiếp. "Ba mẹ em luôn tạo sự thách thức để em thử sức mình và vượt qua. Vượt qua, ba mẹ lại đưa ra những thử thách mới", cô bật mí.

Bố mẹ Ngô Phương Lan luôn mong muốn con gái trở thành một nhà ngoại giao nhưng cô đã tìm thấy một hướng đi khác, đó là chọn nghề giáo dục, cùng con đường với Loz Whitaker. Ngô Phương Lan chia sẻ: "Lĩnh vực giáo dục vừa là nghề chọn, vừa là mình chọn nên có sự hài hòa. Ba mẹ hiểu và tôn trọng quyết định của mình".

Ngô Phương Lan và ông xã đến với nhau bắt đầu từ tình bạn, vì thế khi họ tìm hiểu, yêu và cưới nhau đều nhận được sự ủng hộ của hai gia đình.

Với con mắt của người ngoài, dường như Loz Whitaker chấp nhận lùi sau làm hậu phương cho vợ, song bà xã Ngô Phương Lan khẳng định mình cũng là hậu phương tốt của chồng. Anh Loz vui vẻ nói: "Lan không có Loz sẽ khó khăn nhưng Loz không có Lan cũng khó khăn hơn. Cả hai đều đứng đằng sau".

Hoa hậu Ngô Phương Lan: MC Diễm Quỳnh là người mai mối cho tôi và chồng - 3
Hoa hậu Ngô Phương Lan tiết lộ nhiều kỷ niệm tình yêu trong chương trình (Ảnh: BTC).

Cặp đôi không quá đặt nặng việc Loz Whitaker sống cách xa gia đình cả nửa vòng trái đất, vì bố mẹ Loz cũng là gia đình di chuyển, hiện không sống tại quốc gia của mình. Vợ chồng Ngô Phương Lan dự định sắp tới sẽ đón bố mẹ chồng sang Việt Nam sống nửa năm...