Hoa hậu Khánh Vân tiết lộ lý do bảo vệ trẻ em bị xâm hại tình dục

(Dân trí) - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân từng chia sẻ cô là nạn nhân của lạm dụng tình dục trong quá khứ nhưng đã may mắn thoát được.

Xuất hiện trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” vừa phát sóng, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân đã chia sẻ lý do vì sao muốn chia sẻ, giúp đỡ với các em nhỏ kém may mắn, bị xâm hại tình dục.

Hoa hậu Khánh Vân tiết lộ lý do bảo vệ trẻ em bị xâm hại tình dục - 1
Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ muốn giúp đỡ các em bé có hoàn cảnh kém may mắn.

“Trong cuộc sống, tôi gặp nhiều may mắn, bởi có gia đình, có ba mẹ luôn ủng hộ công việc cũng như cho tôi những lời khuyên bổ ích. Tôi cũng có những người bạn hết lòng với mình. Có những tình bạn vẫn thân thiết sau 7-8 năm.

Sau cuộc thi Hoa hậu, tôi cũng có thêm nhiều người bạn. Đến giờ, tôi vẫn nghĩ mình là người may mắn. Chính vì thế sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019, tôi muốn chia sẻ sự may mắn cho các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn trong dự án thiện nguyện của mình. (Hoa hậu Khánh Vân đồng hành cùng chiến dịch bảo vệ trẻ em bị xâm hại tình dục- PV)

Thường thì mọi người hỏi vì sao tôi chọn dự án như thế này? Đây là dự án tôi mong muốn thực hiện từ rất lâu rồi, vì bản thân tôi cũng từng nếm qua cảm giác đau buồn đó. Tôi chỉ là một nạn nhân bất thành và may mắn vượt qua. Đó là một tai nạn nhỏ do sự bất cẩn, không để ý để bảo vệ bản thân mình. Dù chưa để lại hậu quả, nhưng tôi cảm thấy rất tổn thương, rất sợ.

Hoa hậu Khánh Vân tiết lộ lý do bảo vệ trẻ em bị xâm hại tình dục - 2
Hoa hậu Khánh Vân tiết lộ lý do bảo vệ trẻ em bị xâm hại tình dục - 3

Để vượt qua nỗi sợ hãi vì bị xâm hại bất thành, nàng hậu quyết tâm học boxing, học Muay Thái tự bảo vệ bản thân mình. 

Trong khi tôi có sự bảo vệ, yêu thương từ ba mẹ, từ gia đình mà vẫn có cảm giác đó, vậy thì với những em thiếu may mắn trong cuộc sống: mồ côi cha mẹ, không có tình cảm gia đình thì khi các em trải qua điều tồi tệ thì sự mất mát, tổn thương của các em lớn như nào?

Cho nên, tôi luôn ấp ủ được chia sẻ với các em, dù chỉ là điều nhỏ bé. Đó là nguyện vọng trong 2 năm đương nhiệm của tôi”, Hoa hậu Khánh Vân trải lòng.

Người đẹp cho biết, sau khi trao lại vương miện, cô vẫn tiếp tục đồng hành cùng các em nhỏ kém may mắn này.

Trước đó, Hoa hậu Khánh Vân cũng tiết lộ bản thân từng là nạn nhân bị xâm hại tình dục trong quá khứ nhưng đã may mắn thoát được. Để vượt qua nỗi sợ hãi này, nàng hậu quyết tâm học boxing, học Muay Thái tự bảo vệ bản thân mình.

“Những nỗi đau cứ lặp đi lại hoài, mình không đứng lên nói tiếng nói, mình không đứng lên tự bảo vệ mình thì mình sẽ mãi mãi chấp nhận cái đau khổ đó và không thoát ra được. Mình không chấp nhận những người đó vẫn sống nhởn nhơ trong khi đã đem lại đau khổ cho người khác”, cô chia sẻ.

Khi được hỏi về cuộc sống có thay đổi gì sau khi đăng quang Hoa hậu, Khánh Vân cho biết: “Trước khi đăng quang Hoa hậu, tôi là người sống tình cảm, lúc nào cũng chỉ ba mẹ, gia đình. Sau khi đăng quang, công việc bận rộn, áp lực hơn nhưng vẫn luôn dành thời gian cho ba mẹ. Tôi có nhà, xe dành cho Hoa hậu, ba mẹ cũng đến thăm tôi. Có thể sau thời gian qua, tôi đã bình tĩnh lại, quen với guồng công việc của một Tân Hoa hậu...”

Hoa hậu Khánh Vân tiết lộ lý do bảo vệ trẻ em bị xâm hại tình dục - 4

Nguyễn Trần Khánh Vân trong khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Nguyễn Trần Khánh Vân đã xuất sắc vượt qua 44 thí sinh để trở thành người kế nhiệm của Hoa hậu H’Hen Niê và đội trên đầu vương miện Brave Heart.

Khánh Vân sở hữu chiều cao ấn tượng 1,76 m cùng số đo hình thể 83-60-91 cm. Ngay từ đầu cuộc thi, Khánh Vân đã được đánh giá là một trong những ứng viên sang giá vì sở hữu những giải thưởng ấn tượng cùng kỹ năng trình diễn điêu luyện.

Trước đó, người đẹp từng giành giải Người đẹp Áo dài 2013, top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và giải Bạc Siêu mẫu 2018. Cô còn từng dự thi Miss Ngôi Sao 2014, Hoa hậu Việt Nam 2014…

Hà Thanh