Hoa hậu Đỗ Thị Hà ám ảnh vì bị chê bai ngoại hình

(Dân trí) - Đỗ Thị Hà từng tủi thân và áp lực khi bị cộng đồng mạng bình luận khiếm nhã, miệt thị ngoại hình khi mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.

Xuất hiện tại chương trình Sức sống Việt Nam thuộc khuôn khổ Miss World Việt Nam mới đây cùng với Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Kiều Loan, ca sĩ Đức Phúc, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có trải lòng về quá khứ bị miệt thị ngoại hình.

Xoay quanh chủ đề bị "Body Shaming" (chê bai ngoại hình), Đỗ Thị Hà cho biết, khi mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, cô đã bị cộng đồng mạng chê bai về nhan sắc, phong cách và tấn công bằng lời nói nặng nề. Không chỉ để lại những bình luận khiếm nhã trên trang cá nhân của Đỗ Thị Hà, nhiều người còn tấn công cả người thân của cô.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà ám ảnh vì bị chê bai ngoại hình - 1

Hoa hậu Đỗ Thị Hà (trái) chia sẻ tại chương trình trước khi lên đường dự thi Miss World 2021 (Ảnh: SV).

"Có một ngày, antifan vào tấn công cả gia đình bằng những từ ngữ nhạy cảm. Mình buồn và tủi thân vì gia đình mình thấy được con gái mình đang gặp những câu chuyện không hay như vậy. Lúc đấy mình không hiểu vì sao mọi người lại tấn công một cô gái mới 19 tuổi đăng quang", Đỗ Thị Hà kể.

Theo người đẹp xứ Thanh, những bình luận tiêu cực, so sánh với người này, người khác từng khiến cô rất buồn. Hà nghĩ rằng để được các giám khảo lựa chọn đăng quang, cô phải có gì đó nổi bật, xứng đáng, vậy mà không hiểu sao lại bị chê nhiều đến thế. Nhưng nhờ sự động viên của những người xung quanh, cô bình tâm hơn và hiểu đó là điều không thể tránh khỏi khi trở thành người nổi tiếng. Vượt lên tất cả, Đỗ Thị Hà coi những lời miệt thị là động lực để cải thiện ngoại hình và nỗ lực nâng cao các kỹ năng cần thiết.

"Mọi người chê tôi răng bị hô, tôi thấy đúng và đi niềng răng để cải thiện. Tôi đầu tư không chỉ về nhan sắc mà còn cả về kiến thức, các kỹ năng khác để mọi người công nhận mình hơn. Nhưng tôi nghĩ, chúng ta hãy đẹp theo cách riêng của mình, khi chúng ta đã là chính mình thì chúng ta sẽ đẹp nhất. Tôi cũng không cố thay đổi bản thân để làm hài lòng tất cả mọi người", cô chia sẻ thêm.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà ám ảnh vì bị chê bai ngoại hình - 2

Đỗ Thị Hà thời điểm mới đăng quang bị áp lực trước sự soi mói của dư luận (Ảnh: ST).

Dù không bị chê bai ngoại hình nhưng Hoa hậu Tiểu Vy cũng từng hoang mang ở thời điểm đăng quang, khi bị so sánh về vấn đề học vấn với các Hoa hậu khác. Tiểu Vy chia sẻ tại chương trình rằng, cảm giác bị chê bai về học vấn khiến cô rất áp lực. Để chứng minh cho mọi người, Hoa hậu Việt Nam 2018 đã âm thầm nỗ lực để trở nên hoàn thiện hơn, để có được một Tiểu Vy của hiện tại.

Còn với Á hậu Kiều Loan, khi giành ngôi vị Á hậu 1 Miss World Vietnam, người đẹp cũng nhiều lần hứng chịu những lời lẽ chê bai. Để vượt qua, Á hậu Kiều Loan luôn giữ "kim chỉ nam" là những gì đúng sẽ sửa, nếu không thì cho qua. Đó là cách người đẹp tạo dựng cho mình nguồn năng lượng tích cực. Sau đó, Kiều Loan đã tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện sắc vóc...

Hoa hậu Đỗ Thị Hà ám ảnh vì bị chê bai ngoại hình - 3

Chính những lời miệt thị đấy đã tiếp thêm cho nàng động lực cải thiện ngoại hình và nỗ lực hết mình nâng cao các kỹ năng cần thiết (Ảnh: SV).

Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, đang là sinh viên chuyên ngành Luật kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Người đẹp cao 1,75 m với đôi chân dài 1,1 m. Hiện, cô đại diện nhan sắc trong nước thi Miss World 2021 diễn ra từ 19/11 đến 17/12 tại Puerto Rico.

Sáng ngày 20/11, Hoa hậu Đỗ Hà có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, mang theo 200 kg hành lý, lên đường đến Puerto Rico tham dự cuộc thi Miss World 2021.