Thứ năm, 12/10/2017 - 22:45

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bị cô lập, mất liên lạc ở Yên Bái

Dân trí Hai hôm nay, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên Yên Bái liên tục mưa lớn gây lũ lụt, sạt lở, sập cầu. Thôn Cu Vai và huyện Trảm Tấu – nơi Hoa hậu Việt Nam 2016 đang thực hiện dự án nhân ái đã bị chia cắt, cô lập hoàn toàn.
 >> Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh mắc kẹt ở Yên Bái vì mưa lũ

Chỉ còn 8 ngày nữa là cuộc thi Miss World bắt đầu, Đỗ Mỹ Linh sẽ lên đường sang Trung Quốc tham dự cuộc thi. Thời gian này, Đỗ Mỹ Linh cùng ê-kíp đang gấp rút hoàn thành dự án nhân ái “Cõng điện lên bản” – lắp điện năng lượng mặt trời cho đường và một số hộ dân tại thôn Cu Vai, huyện Trảm Tấu, Yên Bái.

Tuy nhiên, hai hôm nay, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên Yên Bái liên tục mưa lớn gây lũ lụt, sạt lở, sập cầu. Huyện Trảm Tấu đã bị chia cắt, thôn Cu Vai bị cô lập hoàn toàn.

Đỗ Mỹ Linh vượt bùn lầy để vào bản hoàn thành dự án nhân ái.
Đỗ Mỹ Linh vượt bùn lầy để vào bản hoàn thành dự án nhân ái.

Không điện, không nước sạch, không chỗ ngủ (cửa nhà bị gió thổi bay, mưa tạt ướt ngập cả gian nhà), không sóng điện thoại, không thể lên bản cũng không thể xuống bản…. Bữa cơm sau một ngày vất vả chỉ có cơm trắng và độc nhất một tô măng luộc... Có lẽ chưa bao giờ Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trải qua hoàn cảnh gian truân như lúc này.

Dù vậy, tinh thần của Hoa hậu Việt Nam 2016 vẫn rất lạc quan. Có chăng điều cô lo lắng duy nhất lúc này là làm sao để kịp tiến độ thi công dự án.

Những con đường nhão nhoét do mưa bão.
Những con đường nhão nhoét do mưa bão.

Đến chiều ngày 11/10 thì gần không thể liên lạc được với Đỗ Mỹ Linh. Chính quyền địa phương tại Yên Bái cũng đang nỗ lực để nối lại giao thông liên lạc. Tuy nhiên, có lẽ phải chờ tan áp thấp, tạnh mưa thì mới tính chuyện xuống bản. Vì từ Trạm Tấu lên bản Cu Vai chỉ còn duy nhất một cách là lội bộ 6km qua đoạn đường bùn lầy rất khó đi, mưa lớn càng nguy hiểm vì có thể sạt lỡ bất cứ lúc nào.

hoa hau my linh 3

Dù rất vất vả nhưng Hoa hậu Việt Nam 2016 vẫn đầy lạc quan.
Dù rất vất vả nhưng Hoa hậu Việt Nam 2016 vẫn đầy lạc quan.

Trải qua một ngày một đêm bị cô lập trên bản, đến tầm trưa nay, gia đình đã có thể kết nối lại với Đỗ Mỹ Linh. Người đẹp cho biết, mọi người vẫn an toàn nhưng vẫn chưa thể xuống bản được do đường sạt lở.

Thời tiết hiện nay ở bản vẫn còn mưa to nhưng vì lo lắng cho tiến độ thi công dự án nên Mỹ Linh và ê-kíp không thể chờ mà quyết định dầm mưa để lắp đặt các thiết bị.

Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: "Tuy bị cô lập trên bản nhưng với Linh điều quan trọng lúc này là phải hoàn thành dự án. Ánh sáng thực sự rất ý nghĩa với người dân nơi đây. Linh cảm ơn mọi người đã quan tâm lo lắng cho Linh. Rất may mắn là người dân ở bản Cu Vai vẫn an toàn".

Hà Tùng Long