Hoa hậu Diễm Hương: “Tôi chỉ rung động trước người đàn ông chân thành”

(Dân trí) - Tân hoa hậu thế giới người Việt 2010 Lưu Thị Diễm Hương chia sẻ về cuộc sống mới sau đêm đăng quang. Trước cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 sắp diễn ra tới đây tại Trung Quốc, Diễm Hương không quên chúc Á hậu Kiều Khanh lên đường may mắn.

 

Hoa hậu Diễm Hương: “Tôi chỉ rung động trước người đàn ông chân thành” - 1
 
Năm nay, đại diện Việt Nam là Á hậu Nguyễn Ngọc Kiều Khanh sẽ tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010, tân hoa hậu thấy sao?
 
Tôi nghĩ rằng, mỗi cuộc thi sắc đẹp, đặc biệt là những cuộc thi mang tầm quốc tế thì đều có tiêu chí riêng với những đặc thù về công tác thí sinh. Do vậy, khi lựa chọn thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World 2010, chắc chắn đơn vị tổ chức và đưa thí sinh đi tham dự (ở đây là các anh chị của Công ty Ellite) đã phải có những cân nhắc, lựa chọn cho phù hợp với tiêu chí và đặc thù của cuộc thi này. Tôi tôn trọng sự lựa chọn đó và thành thật chúc mừng Kiều Khanh. Tôi sẽ theo dõi sát thông tin về Hoa hậu Thế giới 2010 để cổ vũ hết mình cho Kiều Khanh và chờ đợi tin vui từ bạn ấy.

Hoa hậu Diễm Hương: “Tôi chỉ rung động trước người đàn ông chân thành” - 2Sau cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010, Diễm Hương đã bận rộn hơn với những hoạt động xã hội. Cuộc sống phía sau chiếc vương miện hoa hậu, với Diễm Hương, có nhiều thay đổi?

Quả thật, cuộc sống của tôi đã có nhiều thay đổi. Những thay đổi từ trong tư duy. Tôi ý thức được, khi có vương miện, tôi sẽ phải sống trách nhiệm hơn với ngôi vị mình có được.

Quãng thời gian qua, tôi vừa lo việc học ở trường, vừa tham gia các hoạt động xã hội, nên khá bận rộn. Có thể nói, cuộc sống của tôi sôi động hơn và ý nghĩa hơn, khi mang trên mình sứ mệnh của một hoa hậu.

Ngay sau đêm chung kết, người hâm mộ đã được tận mắt nhìn thấy bảng điểm của tân hoa hậu tại ĐH Hoa sen với những con số... không được cao. Việc học tập của hoa hậu thường bị soi xét và đánh giá. Diễm Hương có e ngại, những “điểm số không cao” có thể làm lu mờ vẻ đẹp ngoại hình của bạn?

 Tôi 20 tuổi, còn đang bỡ ngỡ với chiếc vương miện trên đầu, nên thật sự, những sự việc không hay xảy ra sau đêm đăng quang đã có ảnh hưởng ít nhiều đến tôi. Đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, tôi đã nỗ lực hết sức mình. Có lẽ, may mắn cộng với sự nỗ lực không ngừng đã giúp tôi trở thành người chiến thắng.

Chưa trọn niềm vui, tôi đã phải đối mặt với những sự việc hiểu nhầm về điểm số của mình. Nhưng ngay sau đó, trường ĐH Hoa Sen đã có thông cáo với truyền thông và giải thích về cách tính điểm của trường và bảng điểm của tôi. Tôi rất mong mọi người hãy xem xét thật kỹ sự việc trước khi soi xét và đánh giá về tôi.

Tôi không sợ bị lu mờ vẻ đẹp ngoại hình, tôi chỉ sợ mọi người có những đánh giá chưa chính xác về tôi. Dù sao, đó cũng là cơ hội để tôi hoàn thiện mình. Việc học là việc cả đời, và tôi sẽ không ngừng học. Kiến thức chẳng biết thế nào là đủ!

Hoa hậu Diễm Hương: “Tôi chỉ rung động trước người đàn ông chân thành” - 3


Nếu dư luận bàn thêm về... ĐH Hoa Sen Diễm Hương đang theo học, có thể sẽ có những so sánh với ĐH Ngoại thương mà Mai Phương Thúy từng thi đỗ, hay những ĐH ở Anh mà Nguyễn Thị Huyền và Mai Phương đã học... Nếu dư luận mổ xẻ sâu hơn về con đường học vấn của bạn, Diễm Hương có cảm thấy bị sức ép với... vẻ đẹp trí tuệ?

Nếu thật sự có những so sánh và mổ xẻ về ĐH Hoa Sen, điều đầu tiên là... tôi sẽ cười. Tôi tin, những ai đã có kiến thức nhất định về giáo dục sẽ biết những năm gần đây ĐH Hoa Sen là một trong những cái nôi đào tào và rèn luyện những sinh viên khá và giỏi cho TPHCM.

Từ đầu vào cũng được xét theo điểm chuẩn của Bộ Giáo dục, và đầu ra luôn được các công ty trong và ngoài nước tin cậy. Như tôi đã nói, xin cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người, nhưng rất mong trước khi mổ xẻ sâu hơn về học vấn, hãy có cái nhìn khách quan.

Sau khi đăng quang, hoa hậu nào cũng muốn khẳng định với công chúng là chưa có bạn trai, một phần vì muốn giữ gìn hình ảnh... Diễm Hương thì sao?

Vậy thì, tôi cũng không biết phải trả lời chị như thế nào, nhưng thực sự tại thời điểm hiện tại, tôi chưa có người yêu.

Hoa hậu Diễm Hương: “Tôi chỉ rung động trước người đàn ông chân thành” - 4


Vương miện hoa hậu sẽ không chỉ mang đến cho tân hoa hậu những cơ hội về công việc, còn mang đến những “cơ hội” với tình yêu. Sẽ có nhiều đàn ông giàu có sẵn sàng săn đón... Diễm Hương có chuẩn bị tinh thần cho những điều này?

Tôi luôn trang bị cho mình những kiến thức và những kinh nghiệm sống quý báu để tự bảo vệ mình trước những cám dỗ của cuộc sống. Dù có là hoa hậu hay không, tôi tin mình luôn sáng suốt và tỉnh táo để nhận ra những giá trị nào là đích thực. Trong tình yêu, tôi chỉ rung động trước người đàn ông chân thành đến với mình.

Nhiều hoa hậu vẫn tham gia trình diễn thời trang, đóng phim, ca hát, sau khi có ngôi vị và vương miện. Diễm Hương đã tính đến việc bước chân vào làng giải trí?

Tôi sẽ rất vui nếu nhận được lời đóng phim hay trình diễn thời trang. Nhưng có lẽ, tôi chưa có duyên với nghệ thuật lắm. Hiện tại, tôi tập trung vào việc học để có kết quả tốt nhất, và tham gia những hoạt động từ thiện, đóng góp cho xã hội.

H.H