Hồ Quỳnh Hương: “Chưa khán giả nào chê tôi mặc xấu”

(Dân trí) - Có mặt trong danh sách đề cử Nghệ sĩ ăn mặc phản cảm nhất có lẽ là điều… đáng tiếc nhất đối với Hồ Quỳnh Hương trong năm 2009. “Tôi chưa nhận một lời chê hay phàn nàn nào của khán giả về trang phục của mình”, nữ “ca sĩ lắm chiêu” phản ứng.

Hồ Quỳnh Hương: “Chưa khán giả nào chê tôi mặc xấu” - 1
Dù có hẳn ê kíp cùng những nhà thiết kế giỏi tư vấn, thiết kế trang phục nhưng Hồ Quỳnh Hương vẫn “lọt” vào danh sách Nghệ sĩ ăn mặc phản cảm nhất
 
Cảm giác của Hồ Quỳnh Hương ra sao khi “bị” cho vào danh sách đề cử Nghệ sĩ ăn mặc phản cảm nhất 2009, bên cạnh những cái tên như Phi Thanh Vân, Thu Minh, Vũ Thu Phương… do Tạp chí Mốt Việt Nam tổ chức?

Cho đến khi bạn hỏi, tôi mới biết về chuyện này. Tôi cho rằng, mỗi người có cách vận trang phục riêng. Bản thân tôi không tự chọn trang phục cho riêng mình mà có ê kíp cùng những nhà thiết kế giỏi tư vấn, thiết kế. Có thể trong cách nhìn nhận, mọi người thường đánh giá những bộ trang phục ở khía cạnh nó có thời trang hay không, còn bản thân tôi khi lựa chọn trang phục cho mình trên cơ sở mình sẽ đi đâu và làm gì.

Trang phục trên sân khấu của tôi phải phù hợp với khung cảnh, bài hát chứ không đi ngoài mục đích đó. Tôi không phải là người mẫu để vận lên mình những bộ trang phục đẹp lộng lẫy lên sân khấu để rồi không làm bật lên ý đồ cần thiết trong tiết mục thể hiện.

Tôi cũng chưa nhận một lời chê hay phàn nàn nào của khán giả về trang phục của mình!

Là nghệ sĩ không tiếc tiền đầu tư vào trang phục, kỹ tính, cầu kỳ trong việc lựa chọn nhà thiết kế  phục trang biểu diễn; hẳn là chị thất vọng  khi việc “đầu tư” của mình không được đánh giá cao?

Tôi không đầu tư riêng vào thời trang, vì thời trang trong âm nhạc có nghĩa là một phần góp thêm sức sống cho âm nhạc. Thực chất đầu tư vào nó cũng có nghĩa là đầu tư cho âm nhạc. Sự đánh giá là ở mỗi con người. Cái đẹp mà tôi mang tới không phải 100 người đều thấy đẹp - sẽ có người thấy xấu nhưng có người lại khen. Thời trang cũng như làm dâu trăm họ, còn bản thân tôi thấy mình đã có sự đầu tư nghiêm túc cho nghệ thuật.

Có ý kiến cho rằng, Hồ Quỳnh Hương mới chỉ chú ý đầu tư vào trang phục biểu diễn mà chưa đầu tư cho những loạt hình xuất hiện liên tục trên báo chí nên hình ảnh trở nên… cũ, nhạt và không mới mẻ. Chị nghĩ sao?

Đúng là trong năm vừa qua, tôi gặp nhiều vướng mắc trong cuộc sống, nên có thể mọi người thấy ở Hồ Quỳnh Hương một sự im ắng và lắng lại. Tôi cũng muốn rằng, mình có một sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự án và kế hoạch lớn trong tương lai gần. Và tất nhiên, những điều trên sẽ được khắc phục hoàn toàn.
 
Hồ Quỳnh Hương: “Chưa khán giả nào chê tôi mặc xấu” - 2
“Tôi không phải là người mẫu để vận lên mình những bộ trang phục đẹp lộng lẫy lên sân khấu để rồi không làm bật lên ý đồ cần thiết trong tiết mục thể hiện”

Qua “sự cố” này, chị rút ra điều gì cho bản thân?  Và hình ảnh ca sĩ Hồ Quỳnh Hương sẽ hướng tới trong năm 2010 như thế nào?

Sẽ là một Hồ Quỳnh Hương khác. Tôi tin là như thế!

Đã là phụ nữ, nhất là người nghệ sĩ thì luôn quan tâm tới vóc dáng, vẻ bề ngoài của mình. Nhưng trả lời một bài phỏng vấn mới đây, chị lại nói “không còn quan tâm tới nhan sắc”?

Câu nói này, có nhiều ý nghĩa và khía cạnh của nó. Đúng là thời điểm hiện tại, tôi không còn quan tâm nhiều đến nhan sắc nữa, bởi vì có quá nhiều thứ khiến mình phải lo toan, bộn bề. Nhưng âu cũng là mọi mặt của cuộc sống, khi chuyên tâm vào thứ này thì cũng nên bớt thứ kia đi một chút.

Chỉ khi quá mệt mỏi người phụ nữ mới “trễ nải” về sắc vóc. Phải chăng,  chị đang lo lắng về vấn đề sức khoẻ?

Đúng là dạo này sức khoẻ của tôi không thật tốt. Có người hỏi tại sao tôi không tham gia Ngày hội ca sĩ nhưng với tình trạng sức khoẻ và lịch diễn kín như thế này tôi không thể làm khác được. Ngoài công việc cố gắng phải đi, thời gian còn lại tôi gắng hết sức để “dưỡng thương” mong sức khoẻ sẽ tốt hơn trong thời gian tới.
 
Hồ Quỳnh Hương: “Chưa khán giả nào chê tôi mặc xấu” - 3
Năm 2010 sẽ là một Hồ Quỳnh Hương hoàn toàn khác (Ảnh: NV cung cấp)

Đã khi nào Hương  nghĩ, việc ít giao lưu, vui chơi chốn đông người là một trong những lý do khiến chị ít bạn, lẻ loi và càng cảm thấy cô đơn?

Đó cũng có thể là do tính của tôi. Nhưng không phải vì thế mà tôi cô đơn hay ít bạn. Có thể trong những cuộc vui chơi, tôi không thể góp mặt nhưng ai cũng hiểu.  Tôi vẫn có những người bạn của mình. Khi tôi cần, hay khi họ cần tôi, chúng tôi đều có mặt bên nhau…

Trở về với lĩnh vực âm nhạc, chị tự đánh giá về một năm làm việc của mình như thế nào?

Có thể nói là một năm bình thường. Tôi hoàn thành đầy và đủ những dự án và “đề pa” cho những chiến dịch sắp tới.

 "Những chiến dịch sắp tới" nghe có vẻ… hoành tráng quá, chị có thể bật mí chút ít chứ?

Có rất nhiều nhưng cho tôi xin phép được giữ bí mật, sẽ bật mí với độc giả Dân trí khi đến “thời cơ” (Cười).

Nguyễn Hằng

 

Đang được quan tâm