Thứ năm, 22/03/2007 - 17:10

Hồ Hoài Anh thay đổi style vì người yêu

"Tôi cũng dần thay đổi cách ăn mặc một chút. Lắm khi thấy mình... lôi thôi quá. Phải cái tính tôi nó vậy. Nhưng giờ chỉn chu và hiện đại hơn rồi", nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tâm sự.

Đã có lần chàng nhạc sĩ này thú nhận quần áo anh mặc trong chương trình Trò chơi âm nhạc đều là đồ mượn của ca sĩ Minh Quân. Cái tính xuề xòa trong ăn mặc đôi khi cũng làm cho Hoài Anh bị người yêu phàn nàn. Ngẫm nghĩ cũng thấy là mình cẩu thả nên anh lên quyết tâm... thay đổi hình tượng. Một là để đẹp lòng người yêu, hai là để mọi người thấy được một Hoài Anh "sáng sủa" hơn.

 

Chiến dịch này được phó thác hoàn toàn cho Lưu Hương Giang. Cô nàng là người đảm trách phần trang phục cho chàng. Hoài Anh bảo: "Tất cả quần áo mới là Giang mua hết đấy. Cứ đi đâu thấy hợp mắt là Giang mua về. Chứ tôi thì có biết gì về mấy cái vụ sắm sửa, làm đẹp đâu". Được cái Giang rất biết chọn đồ, mua cái nào là Hoài Anh mặc vừa cái đó mà trông rất style. Chàng nhạc sĩ dù không nói nhiều nhưng cũng đủ cho người đối diện hiểu được, anh rất hạnh phúc khi được người yêu chăm sóc đến thế.

 

Sau khi hoàn thành đĩa Cải Bắp cho Giang, anh đang bắt tay vào biên tập và làm một album cho Đoan Trang theo phong cách latin. Thật ra Trang đã đặt hàng lâu rồi nhưng bận nhiều việc nên đến giờ anh mới tập trung được. Khoảng 3-4 tháng nữa, album này sẽ được ra mắt và Hồ Hoài Anh hứa hẹn đây là một đĩa nghe được, có chọn lọc và làm kỹ càng, cẩn thận. Đĩa làm theo phong cách Latin nhưng sẽ có những bài rất mộc, dùng nhiều nhạc cụ "sống". Làm như thế khá tốn kém nhưng nó sẽ đem đến cho người nghe cảm nhận thú vị với từng bài hát.

 

Anh cũng vừa nhận lời làm một album cho Hoàng Hải và sẽ cố gắng để đẩy bật được phong cách của chàng hoàng tử này. Sau album vol.1 quá mờ nhạt, chàng ca sĩ này cần có một sự đầu tư thích đáng cho những sản phẩm tiếp theo và cần có người khám phá ra cái gu riêng biệt. Không thể phủ nhận Hoàng Hải có một giọng hát đẹp và Hoài Anh nói rằng sẽ làm hết sức để có một sản phẩm thật tốt đến với công chúng.

 

Trước nay, Cu Tí dù thành công nhưng cũng mới chỉ làm đĩa cho Lưu Hương Giang. Mà dù sao Giang cũng là "người nhà" nên anh muốn khẳng định mình bằng những sản phẩm mới mà nhân vật chính không phải là người yêu. Với chàng nhạc sĩ này, chưa bao giờ thấy sự ngừng nghỉ. Công việc với anh luôn chồng chất và đôi khi cũng làm cho anh thấy mệt. "Nhiều khi mình cũng cả nể nữa. Bạn bè anh em nhờ chẳng mấy khi tôi từ chối. Tôi rất sợ làm người khác mất lòng. Nếu mình làm được thì chẳng có cớ gì mà từ chối cả", Cu Tí thú thật.

 

Độ này, anh lại thích đi câu cá, mà đã đi câu là mất cả ngày, cứ lúc nào rảnh một tí là vác cần đi ngay. Anh cười rất thoải mái: "Đi câu sướng lắm. Đây là một cách để cho mình có khoảng lặng suy ngẫm và refresh đầu óc. Cứ chúi đầu vào công việc suốt ngày suốt tháng lắm khi thấy quá tải, mệt mỏi". 

 

Hoài Anh cũng sắm cần xịn để câu cá to cả chục cân. Anh say sưa kể: "Câu cá cũng phải có... mưu cả đấy chứ. Tôi thì mới tập tành thôi, đi theo mọi người là chính. Hôm nào câu mà cá dính mồi thì sướng lắm. Cái cảm giác nhìn thấy phao động đậy, rồi chìm xuống, cá mắc lưỡi kéo đi làm tay nặng trịch rất thích. Vì toàn là cá to nên phải câu bằng lưỡi chuyên dụng. Sướng nhất là lúc dòng cá, giống như mình đấu trí với nó vậy, lúc nó quẫy mạnh thì mình phải thả ra, lúc nó im im mình lại kéo vào. Mình phải lựa vì nếu giật cần lên ngay rất dễ chỉ móc được phần thịt cá chỗ lưỡi câu cắm vào còn cá thì chạy mấy. Nếu nhẹ nhàng quá thì lưỡi câu lại tuột ra khỏi con mồi. Nói chung đấy là cả một nghệ thuật và cái thú chơi rất cuốn hút".

 

Nhưng phải cái Giang lại không thích đi câu. Thế nên đôi khi muốn rủ nàng đi cùng cũng khó. Thời gian thì ít, gặp nhau vì công việc là nhiều. Hai người cùng "cày" thật lực cho những bước tiến của mình trong nghề. Mình phải làm hết sức để chuẩn bị cho tương lai, đấy là quan điểm của Cu Tí. Và những gì anh đang cố gắng, đang phấn đấu cũng chỉ là để cho một gia đình hạnh phúc của ngày mai.

 

Theo Mỹ Dung

Ngôi Sao