“Hitch” phim tình cảm - hài hay nhất đầu năm 2005

Anh ta là một chàng trai Mỹ da đen cao 1.88m, có tài ăn nói rất có duyên. Anh ta sành sỏi 1001 cách bắt chuyện kết thân với những người đẹp. Họ tên của anh ta là Alex Hitchens nhưng bạn bè quen gọi anh là Hitch vì từ này còn có nghĩa là nối kết.

Vì anh solo hành nghề mai mối, "nối kết" thật tài tình những cặp tình mà trong đó mỗi người mỗi thái cực tưởng không thể nào quen biết được nhau huống chi nói đến chuyện yêu và thề hứa trọn đời thuỷ chung với nhau. Dân chơi sành điệu ở New York đặt cho anh danh hiệu "Bác sĩ tình yêu".

Thế nhưng trong lúc anh ta đang giúp gã quản trị viên vừa béo vừa lùn trở thành người yêu lý tưởng của cô con gái nhà giàu thừa hưởng gia tài kếch xù thì anh bị tiếng sét ái tình. Giai nhân đánh động được trái tim của "Bác sĩ tình yêu" là Sara, một phóng viên chuyên nghề săn tin các sự kiện liên quan đến giới nghệ sĩ và giới thượng lưu để thổi lên thành tin nóng thời sự.

Chàng Hitch cũng quyến rũ được Sara nhưng rồi bị tẩy chay, trái tim nát tan vì Sara hiểu lầm anh đang lợi dụng mình. Chỉ đến khi phát hiện mình không thể sống thiếu Sara, Hitch mới cởi mở lòng và Sara mới trở thành của anh mãi mãi.

 

“Hitch” phim tình cảm - hài hay nhất đầu năm 2005 - 1

“Hitch” phim tình cảm - hài hay nhất đầu năm 2005 - 2

 

Chỉ chừng đó nội dung, trong ba tháng đầu năm 2005 Hitch đã thu gần 180 triệu USD làm bằng chứng rằng tài tử Mỹ da đen đắt giá Will Smith không chỉ có tài đóng phim hành động hài, từ Independence Day (Ngày độc lập) cách nay gần 10 năm cho đến I, robot (Ta là người máy) hồi năm 2004 mà còn có thể vượt qua cả đàn anh Tom Hanks trong phim tình cảm hài nhẹ nhàng (rất thành công với Đêm không ngủ ở Seattle, Mỹ nhân ngư, Bạn có e-mail, Nhà ga hàng không...).

 

“Hitch” phim tình cảm - hài hay nhất đầu năm 2005 - 3

“Hitch” phim tình cảm - hài hay nhất đầu năm 2005 - 4

 

Nếu Will Smith thành công ngoài trông đợi của đạo diễn Andy Tennant (từng chỉ đạo Châu Nhuận Phát và Jodie Foster đóng trong Anna và nhà vua) thì thực lòng nhận định vai Hitch của anh cũng đã được làm cho có giá hơn nhờ người thể hiện nàng Sara là Eva Mendes, một giai nhân Nam Mỹ cực kỳ hấp dẫn chào đời tại thành phố Houston, bang Texas cách nay 31 năm.

 

“Hitch” phim tình cảm - hài hay nhất đầu năm 2005 - 5

“Hitch” phim tình cảm - hài hay nhất đầu năm 2005 - 6

Nổi lên từ sau lần diễn vai người tình bốc lửa của Denzel Washington trong phim hình sự Training days, Eva Mendes đã có nhiều cơ hội chứng tỏ tài năng của mình trong Once upon a time in Mexico (với Johnny Depp, Antonio Banderas và Salma Hayek); gặp lại Denzel Washington trong Out of time và nhập vai nữ nhân viên điều tra phá đường dây buôn lậu ma túy trong một phim hành động có nhiều trường đoạn đua xe cực kỳ hấp dẫn là 2 fast 2 furious. Được đóng cặp với tài tử da đen sáng giá nhất của Hollywood trong 10 năm trở lại đây, Eva Mendes đã khiến nhiều nữ đồng nghiệp da đen phải ghen tức. Họ đã lên tiếng trách cứ Hollywood sao không có vai cho họ trong các phim kinh phí lớn có nam diễn viên da đen đảm nhận vai chính.

 

Xem Hitch, bạn sẽ có được những trận cười thật thú vị. Riêng các bạn nam độc thân còn có cơ hội học thêm các chiêu kết thân với giai nhân, vượt qua những trở ngại kỹ thuật nhỏ, chẳng hạn như tật nói lắp, tính nhút nhát... mà khẳng định mình chính là bờ vai vững chắc cho người yêu yên lòng.

 

"Tôi diễn vai Hitch đạt được như vậy là nhờ đã xem lại toàn bộ các phim tình cảm diễn bởi Cary Grant", anh tâm sự. Vợ của Will chính là nữ diễn viên kiêm người mẫu thời trang da đen đắt giá Jada Pinkett Smith (đã đóng trong các phim Ma trận điện tử cùng với Keanu Reeves và trong Ali cùng với chồng).

 

 Theo Linh Anh
Sài Gòn Tiếp Thị