Hiệp hội PETA “nhắc nhở” tân hoa hậu hoàn vũ

(Dân trí) - Hiệp hội bảo vệ động vật PETA đã gửi thư nhắc nhở đến đương kim hoa hậu hoàn vũ Riyo Mori sau khi thấy cô mặc một chiếc áo choàng lông thú đắt tiền đi dự tiệc tại Mexico.

Tổ chức vì quyền lợi động vật này luôn hoạt động rất mạnh mẽ và ngay với cả các ngôi sao, họ cũng không nề hà. PETA từng gửi thư nhắc nhở đến Beyonce, Madonna, Paris Hilton… sau khi thấy các “sao” này diện quá nhiều đồ làm từ lông thú.

 

Thứ 5 vừa qua, ngày 11/10, PETA đã gửi thư điện tử cho tân hoa hậu hoàn vũ Riyo Mori sau khi thấy cô diện áo khoác lông thú đi dự hội ở Mexico. PETA phải gửi thư riêng cho Riyo vì đại diện của cô từ chối bình luận về vấn đề này.

 

Hiệp hội PETA “nhắc nhở” tân hoa hậu hoàn vũ - 1
 

 

Trong bức thư gửi cho hoa hậu có đoạn viết: “Với danh hiệu hoa hậu hoàn vũ, hi vọng cô sẽ luôn là tấm gương tốt trong mọi lĩnh vực. Hãy chứng minh cho mọi người thấy rằng, vẻ đẹp của cô không chỉ là hình thức bên ngoài. Việc mặc đồ lông thú không chỉ nói lên sự thật là cô phải chịu trách nhiệm về cái chết của nhiều loài động vật mà vô tình cô còn gửi thông điệp cho mọi người rằng: “Cuộc sống của loài vật không quan trọng bằng thời trang”.

 

Hiệp hội PETA “nhắc nhở” tân hoa hậu hoàn vũ - 2
 

 

Cùng với bức thư, PETA còn gửi cho hoa hậu Riyo Mori đoạn băng quay lại quang cảnh “kinh khủng” của vài trại nuôi thú lấy da và lông ở Trung Quốc với hi vọng hoa hậu sẽ hiểu sâu sắc hơn về vấn đề này.

 

Hiệp hội PETA “nhắc nhở” tân hoa hậu hoàn vũ - 3
 

 

Sau khi giành danh hiệu hoa hậu hoàn vũ vào ngày 28/5/2007, Riyo Mori chuyển đến Mỹ sống trong tòa nhà của Donald Trump và tham gia các hoạt động từ thiện với vai trò đại sứ thiện chí.

 

Vĩnh Ngọc

Theo CRI