Hiền Thục: "Giờ đây, tôi không còn bé dại..."

Sau khi tuyên bố chính thức hoãn tổ chức live show, cô ca sĩ nổi đình đám với những scandal về cuộc sống riêng tư Hiền Thục đã nhanh chóng "lấp chỗ trống" bằng việc tung ra thị trường 2 album thuộc 2 dòng khác nhau. Hiền Thục đã tâm sự cùng chúng tôi.

Album "Diamond CD" là một bước tiếp nối của album "Mộc". Hiền Thục tự tin vào hướng đi “bác học” này?

 

Sự phản hồi của khán giả với album Mộc làm tôi và ê-kíp thực hiện khá bất ngờ nhưng lại củng cố thêm niềm tin của chúng tôi vào hướng đi mới này. Tôi đang muốn xây dựng một hình ảnh đằm thắm và trưởng thành hơn. Hiền Thục không thể nhảy múa và hát tung tăng như tuổi 17 mãi được.

 

Diamond CD là bước đệm để chuẩn bị cho sự thay đổi lớn sắp tới. Giờ đây, tôi đã không còn bé dại và ngây thơ nữa. Tôi quay lại với âm nhạc bằng niềm hạnh phúc đàn bà nhưng cũng có cả những nỗi buồn đàn bà. Hiền Thục đang rất tự tin.

 

Có vẻ chị đặt rất nhiều kỳ vọng vào CD này?

 

Tôi và những người thực hiện CD này đều vắt kiệt sức lực cho "đứa con" của mình nên không thể nói không hi vọng. Nhưng anh em chúng tôi đều bảo nhau đừng kỳ vọng quá để tránh thất vọng quá lớn. Tôi biết mình đứng ở đâu, khán giả của mình là ai và họ yêu mình vì cái gì? Tôi tin tưởng vào sản phẩm, vào ê-kíp của mình.

 

Hiền Thục: "Giờ đây, tôi không còn bé dại..."  - 1
Album "Sunflowers" của Hiền Thục

 

Hiền Thục có nói rằng so với album "Mộc", "Diamond CD" tuy vẫn chung một đường dây phong cách và lối tư duy âm nhạc, song nó vẫn hé lộ một thử nghiệm mới của nhạc sĩ Thanh Phương dành cho Hiền Thục. Chị có thể nói rõ hơn về sự thử nghiệm này?

 

Sự thử nghiệm thể hiện rõ nhất ở 3 ca khúc Khúc hát chim trời (Trần Thanh Sơn), Hãy thức dậy đi (Ngọc Châu) và Đêm nghe gió khóc (Tăng Nhật Tuệ). Đây là 3 hướng âm nhạc mới mà anh Phương dành cho tôi.

 

Quyết tâm thay đổi hình ảnh nhưng Hiền Thục lại gần như cùng lúc phát hành một album thị trường mang tên "Sunflower". Chị vẫn nuối tiếc hình ảnh tuổi 17 xưa?

 

Album Sunflower tập hợp những ca khúc được yêu thích như Ngày mai sẽ đến, Quá khứ xa xôi, Anh có buồn không, Bài hát xưa, Chờ em nhé... Không phải tôi nuối tiếc mà tôi xác định con đường mình đi cần phải song song, vừa chăm chút khán giả vừa theo đuổi nghệ thuật.

 

Tôi phải phát hành những ca khúc thị trường để người ta nghe và chấp nhận mình và mời mình đi hát. Nếu tôi chỉ trọn vẹn ở nghệ thuật thôi thì tôi cũng khó nuôi sống bản thân mình, không đủ nuôi sống cái khát vọng nghệ thuật của mình.

 

Hiền Thục: "Giờ đây, tôi không còn bé dại..."  - 2
 Album "Dimond" của Hiền Thục

 

Giờ phải lấy ngắn nuôi dài. Xác định đi bằng hai chân nhưng xem ra "hai chân" này khấp khểnh quá?

 

Gọi là nghệ thuật và thị trường nhưng tôi nghĩ chúng không chênh nhau nhiều lắm. Album làm theo hướng "nghệ thuật" kia của tôi cũng đâu có khó nghe lắm đâu. Bằng chứng là album Mộc đã phát hành được tới 10.000 bản. Còn những album được coi là thị trường thì cũng không phải là hàng chợ, là làm chiếu lệ.

 

Hoãn live show sang đến năm sau phải chăng là do chị sợ đụng hàng với nhiều show lớn của các sao?

 

Không phải. Tôi đã quyết tâm và chuẩn bị đầy đủ cả về mặt tài chính. Nhưng thị trường âm nhạc khiến cho tôi cũng như nhiều ca sĩ trẻ đang có ý định tổ chức live show chột dạ. Tôi muốn chờ đến thời điểm thị trường âm nhạc sôi động hơn. Không có nhà tài trợ nên tôi không thể mạo hiểm.

 

Cảm ơn và chúc chị thành công!

 

Theo Thể Thao Ngày Nay/TTOL