Hiền Anh Sao Mai ra mắt album nhạc Phật "Duyên 3"

Hà Thanh

(Dân trí) - Giải Nhì Sao mai 2007 dòng thính phòng, Hiền Anh ra mắt album nhạc Phật hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Chiều 28/8/2021, giải Nhì Sao Mai 2007 dòng thính phòng Hiền Anh đã ra mắt album Duyên 3 với tựa đề Tĩnh theo hình thức trực tuyến.

Album Duyên 3 gồm 7 ca khúc: Mở lòng, Mẹ yêu ơi, Viết cho mẹ, Bốn sự thật, Chiều bên cửa Phật, Nhất dạ hiền giả, Tĩnh. Cùng với Hiền Anh, góp giọng trong album còn có nhiều Phật tử và Dàn hợp xướng Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca.

Hiền Anh Sao Mai ra mắt album nhạc Phật Duyên 3 - 1

Ca sĩ Hiền Anh.

Duyên 3 với tên gọi Tĩnh là album thứ 3 trong dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca với dòng chảy âm nhạc Phật giáo do Hiền Anh khởi xướng. Đây là dự án hướng tới sự phát triển âm nhạc Phật giáo Việt Nam và hướng con người tới ánh sáng của Phật pháp, của sự thanh cao, thánh thiện.

Trước đó, Hiền Anh (pháp danh Diệu Bảo - Diệu Ca) ra mắt album Duyên vào năm 2019 và album Duyên 2 vào năm 2020, được công chúng đón nhận. So với 2 album trước, Duyên 3 có rất nhiều khác biệt về mặt âm nhạc. Phần hòa âm phối khí được đầu tư mới mẻ, kỹ lưỡng, phù hợp với chủ đề Tĩnh khi tạo nên một album có màu sắc acoustic dịu dàng, dễ nghe, đầy sâu lắng.

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Hiền Anh cho rằng, mỗi con người đều cần xây dựng ngôi chùa tâm linh trong chính mình để tu tập. Với Dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca, Hiền Anh kêu gọi các anh chị em nghệ sĩ, những Phật tử cùng nhau góp một chút từ giọng hát xây dựng một ngôi chùa Tam Bảo Phật ca trong chính mỗi người.

Từ đó, cùng nhau lan tỏa ánh sáng của Đức Phật - gieo điều Thiện bằng các công tác xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau tạo nên một cộng đồng Phật tử với tình yêu thương, sống để hạnh phúc".

Hiền Anh Sao Mai ra mắt album nhạc Phật Duyên 3 - 2

Ca sĩ Hiền Anh ra mắt album hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Chung tay với Hiền Anh thực hiện album Duyên 3 là cư sĩ Tuệ Đăng, nhạc sĩ Trần Quang Sơn, nhạc sĩ Đỗ Phương cùng một thế hệ rất trẻ đã sớm giác ngộ đạo Phật, đó là Phật tử - MC Hữu Lộc, Phật tử Trọng Huy. Đặc biệt là sự góp sức của Phật tử Phương Dư với vai trò Đại sứ Phật ca. 

Sao Mai Hiền Anh và ê kíp đã chuẩn bị cả năm trời cho sự ra mắt của Duyên 3. Lẽ ra sẽ có 5 MV sẽ được thực hiện cùng với album Duyên 3, nhưng vì dịch bệnh căng thẳng nên Hiền Anh cùng ê-kíp hoãn lại sau khi hết giãn cách.

"Thời điểm này người dân cả nước đang gặp nhiều khó khăn, Hiền Anh và các cộng sự muốn thông qua việc phát hành album để lan tỏa yêu thương, chuyển hóa thành các món quà thiện nguyện cho những mảnh đời thiếu may mắn", nữ ca sĩ bày tỏ.

Hiền Anh Sao Mai ra mắt album nhạc Phật Duyên 3 - 3

Trần Quang Sơn.

Hiện tại, dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca đang bảo trợ, chu cấp cho nhiều trẻ em khuyết tật, mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Bình…

Hiền Anh cũng cho biết, sau album Duyên 3, Dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca sẽ tiếp tục thực hiện các album Duyên 4, Duyên 5… với mục đích lan tỏa âm nhạc Phật giáo, mang đến cho tâm hồn con người sự tĩnh tại và hỗ trợ những số phận bất hạnh.