Thứ ba, 10/08/2010 - 17:20

HH Nguyễn Thị Huyền: Không hiền như vẻ bề ngoài

“Tùy từng sự việc, có việc xảy đến với mình, thay vì người khác làm ầm ĩ hoặc phản hồi thì tôi im lặng chịu thiệt về mình, nhưng cũng có việc mình phải có phản ứng. Tóm lại, hình như tôi cũng không hiền lành!”, cựu Hoa hậu Việt Nam tâm sự.

Nguyễn Thị Huyền giải thích: “Có thể khi báo chí khai thác nhiều góc cạnh rất riêng tư, tôi muốn giữ riêng cuộc sống đó cho mình nên họ nghĩ như vậy. Tuy vậy, hiền như thế nào? Và sống như thế nào cho phải thì tôi tự tin cho mình là người “biết điều”.
 
HH Nguyễn Thị Huyền: Không hiền như vẻ bề ngoài - 1

 

Nhưng rất dịu dàng và ngọt ngào với gia đình đúng không?

 

Điều đó là tất nhiên rồi. Quỹ thời gian ít ỏi dành cho gia đình là tuyệt vời nhất. Đây cũng là nơi mình có thể sống hết phần "nữ tính", hiền dịu của mình nhất. Nấu cho con ăn, chăm sóc gia đình lại là thú vui của tôi. Với người trong gia đình mọi người không hiểu sai, vì đã hiểu mình rồi nên tôi trao ra hết và cân bằng với cuộc sống bên ngoài cứng nhắc và đôi khi nam tính của mình bằng sự mềm mại, nữ tính đúng bản chất của người con gái Việt. Tôi thích và trân trọng vô cùng trân trọng giá trị đẹp của người phụ nữ Việt. Tiếc là so với các bà các mẹ, mình còn “thiếu” nhiều.

 

Dường như niềm hạnh phúc được làm mẹ đã khiến cho Huyền ngày càng đẹp hơn...?

 

Cảm ơn chị! Hình như ai làm mẹ rồi cũng đẹp hơn. Mặc dù bận rộn hơn, vất vả hơn, nhưng niềm hạnh phúc được nhìn con lớn khôn mỗi ngày, được gần gũi, chơi đùa và chăm sóc con đã giúp cho phụ nữ ngày càng có vẻ đẹp "chín muồi" hơn! Đặc biệt con gái Huyền ngày càng lớn, càng biết "chăm sóc" mẹ. Thỉnh thoảng còn ôm vai, bá cổ mẹ nói những câu đại loại: "Con yêu mẹ nhất trên đời! Mẹ có yêu con không? Mẹ cắn vào chỗ này này, mẹ cắn nhẹ thôi nhé…!". Cháu đáng yêu lắm!.

 

Đúng là không có gì so với niềm vui đấy. Vậy là mải mê chăm con mà quên cả đóng phim. Nghe nói sau phim Lâu đài tình ái, Huyền vẫn chưa nhận lời tham gia thêm phim nào nữa?

 

Hiện nay thì chưa. Vì sau phim Thời xa vắng phải mất bảy năm sau Huyền mới quay lại với phim ảnh. Và phim Lâu đài tình ái quay thời gian vừa rồi là sự trở lại đầy mới mẻ. Nhưng trước mắt chỉ vậy thôi, Huyền muốn tập trung vào những công việc chuyên môn của mình. Phim ảnh là niềm yêu thích nhưng Huyền chưa đủ đam mê để dành hết thời gian cho nó.
 
HH Nguyễn Thị Huyền: Không hiền như vẻ bề ngoài - 2

 

Được biết công việc hiện nay của Huyền là phóng viên của VTV4 và gắn với chương trình rất nhân văn "Cuộc sống vẫn tươi đẹp"?

 

Vâng, chương trình "Cuộc sống vẫn tươi đẹp", một chuyên đề về người khuyết tật đã lên sóng VTV4 được hơn 10 số rồi chị ạ! Đây là chương trình nhân đạo mà Huyền rất thích bởi chưa có một tổ chức nào làm được. Chương trình tạo tài khoản ngân hàng cho mỗi một người khuyết tật. Chương trình cũng giúp cho người khuyết tật có khả năng tự chăm sóc mình và giúp cho xã hội nhìn nhận đúng đắn hơn về người khuyết tật.

 

Ngoài vai trò làm MC của chương trình, Huyền có tham gia làm phóng sự mỗi lần ghi hình cùng ê-kip không?

 

Tất nhiên là có rồi. Con đường tôi muốn đi và thực sự đam mê trong nghề đó là được trực tiếp sản xuất hay lên ý tưởng cho một chương trình nào đó. Còn dẫn chương trình này là những bước đi đầu tiên mà tôi muốn tiếp cận với nghề nghiệp thôi. Một ngày nào đó mọi người sẽ không còn thấy tôi dẫn chương trình này nữa và lúc đó nghĩa là tôi đã lên một bước tiến khác trong nghề. Còn đảm nhận các vai trò vừa dẫn chương trình vừa biên tập và lên ý tưởng thì chắc tôi chưa thể dành hết quỹ thời gian để làm, phần vì có kiến thức mà chưa đủ kinh nghiệm. Phần vì quỹ thời gian của mình còn eo hẹp. Tôi cần phải tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm nữa.
 
HH Nguyễn Thị Huyền: Không hiền như vẻ bề ngoài - 3

 

Dạo gần đây, Huyền cũng rất đắt show làm MC các dự kiện. Thỉnh thoảng lại thấy Huyền xuất hiện trong một số sự kiện tại TPHCM?

 

Cũng như tôi đã chia sẻ ở trên, làm MC là một trong những công việc để tôi tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, nên không dám nói đến sự thành công và chuyên nghiệp khi làm MC ở đây. Tham gia làm MC tôi đủ để hiểu công việc ấy cần gì và đủ sự thông cảm và chia sẻ với những ai theo công việc MC một cách chuyên nghiệp.

 

Có nhiều ý kiến, nói rằng: Con gái Bắc, nhất là con gái Hải Phòng nữa, không hiền đâu. Huyền có ngại khi nghe người ta nói rằng: Huyền cũng không hiền như vẻ ngoài chút nào?

 

Có thể tôi không hiền như vẻ bề ngoài. Nhưng tôi tự tin khẳng định: Mình đã, đang sống rất đúng mực. Cư xử luôn đúng mực.
 

5 món đồ Huyền yêu thích nhất

 

1. Đồ công nghệ cao: Nhất là những món đồ liên quan tới công việc sản xuất phim ảnh: máy quay phim, chụp hình… (Huyền đã tốn khá nhiều tiền cho khoản này).

 

2. Văn phòng phẩm: Hộp bút xinh xinh, hay kẹp giấy lạ mắt đều được Huyền "thu gom" tại các nhà sách, cửa hiệu…

 

3. Đĩa nhạc, đĩa phim: Đủ các thể loại, cứ thấy hay là mua, rồi khi nào rảnh lại mang ra xem và nghe để thấy tâm hồn thư thái hơn.

 

4. Sách: Những quyển truyện kinh điển và sách về nghề báo.

5. Kim cương: Không mê shopping nhưng Huyền lại mê kim cương, nhìn những viên kim cương lấp lánh, Huyền lại được xả stress.

 

Theo Sức Sống Mới