Hậu trường chưa kể tại Tuần lễ thời trang: Võ Hoàng Yến 4 lần làm vedette

Vũ Mê

(Dân trí) - Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 đã khép lại sau 4 ngày diễn ra tại Hà Nội (từ 24 đến 27/11). Siêu mẫu Võ Hoàng Yến lần đầu tiết lộ với Dân trí những câu chuyện hậu trường thú vị.

Trở lại thủ đô sau 3 năm vắng bóng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 chọn chủ đề "Cảm hứng di sản", tôn vinh nét đẹp di sản văn hóa Bắc bộ nói riêng và Việt Nam nói chung, thu hút đông đảo khách mời và khán giả tham dự trong 4 ngày diễn ra.  

Hậu trường chưa kể tại Tuần lễ thời trang: Võ Hoàng Yến 4 lần làm vedette - 1

Sân khấu nhận nhiều lời khen khi được dàn dựng đẹp mắt, mô phỏng Tháp Rùa (Ảnh: Ban Tổ chức).

Theo số liệu từ Ban Tổ chức, chương trình có sự tham gia của 18 nhà thiết kế và thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế với gần 1.000 mẫu thiết kế, được trình diễn bởi hơn 300 người mẫu đã qua tuyển chọn, tập dợt kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, ê-kíp gần 200 người từ TPHCM ra Hà Nội để đảm bảo các khâu tổ chức.

Sự kiện cũng quy tụ nhiều cái tên đình đám trên sàn catwalk như siêu mẫu Thanh Hằng, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu H'Hen Niê, Hoa hậu Mai Phương, Hoa hậu Khánh Vân...

Đáng chú ý, siêu mẫu Võ Hoàng Yến có đến 4 lần xuất hiện ở vị trí vedette trong các show diễn. Chia sẻ với PV Dân trí sau chương trình, chân dài cho biết: "Tôi cảm thấy rất vui vì được các nhà thiết kế tin tưởng mời vào vị trí này. Đương nhiên, điều đó cũng đi kèm với việc áp lực của mình cũng nhiều hơn. Nhưng tôi mang tinh thần của một người mẫu chuyên nghiệp, dù thế nào cũng phải trình diễn thật tốt". 

Hậu trường chưa kể tại Tuần lễ thời trang: Võ Hoàng Yến 4 lần làm vedette - 2

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến trong bộ trang phục của nhà mốt Tracy Studio (Ảnh: Mạnh Quân - Ninh Phương).

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến tiết lộ thêm, bộ trang phục của nhà mốt Tracy Studio khá dài và nặng, yêu cầu nhiều điểm tạo dáng nên khi di chuyển, cô phải hết sức thận trọng để không bị mất đà, vấp ngã. Bộ trang phục của nhà mốt Jovana Louis với chiếc mấn nặng gần 6kg cũng khiến siêu mẫu gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, cô thấy vui vì được khoác trên mình những bộ trang phục lộng lẫy. 

Á hậu Việt Nam 2014 Huyền My cũng được nhà thiết kế Diễm Hương "chọn mặt gửi vàng" mở màn show diễn cùng "bạn diễn" vô cùng dễ thương là chú chó poodle. Điều này khiến những khán giả có mặt vô cùng bất ngờ, thích thú và cũng trở thành điểm nhấn thú vị của chương trình năm nay. 

Theo tiết lộ từ ê-kíp, chú chó khá ngoan và dạn dĩ sân khấu, nên màn biểu diễn cũng trở nên thuận lợi, suôn sẻ.

Hậu trường chưa kể tại Tuần lễ thời trang: Võ Hoàng Yến 4 lần làm vedette - 3

Á hậu Huyền My catwalk cùng chú chó poodle (Ảnh: Ban Tổ chức).

Hậu trường chưa kể tại Tuần lễ thời trang: Võ Hoàng Yến 4 lần làm vedette - 4

Bà Trang Lê - Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - cùng các người mẫu và nhà thiết kế (Ảnh: Ban Tổ chức).

Với chủ đề "Cảm hứng di sản", các nhà thiết kế chọn biến tấu những chất liệu truyền thống, đưa những hình ảnh quen thuộc với văn hóa Bắc bộ vào trong các bộ sưu tập. Điển hình như bộ sưu tập "Dệt nắng đông" lấy cảm hứng từ những chiếc áo chần bông của nhà thiết kế Đức Hùng.

Bộ sưu tập "Ký gửi người Mông vào tương lai" của nhà thiết kế Vũ Việt Hà sử dụng chất liệu thổ cẩm cùng kỹ thuật nhuộm chàm thủ công. Bộ sưu tập "Sương" của nhà thiết kế Hoàng Minh Hà sử dụng nguồn vải tái chế từ chai nhựa, ngó sen, vỏ hàu...

Bên cạnh đó là những bộ sưu tập mang hơi thở đương đại từ các nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn, Hoàng Hải, Thảo Nguyễn... Tuy nhiên, ngoài những lời khen thì cũng có những ý kiến cho rằng một số bộ sưu tập chưa thật sự đột phá hoặc vài mẫu thiết kế còn bị lặp lại, cần tăng thêm tính sáng tạo.