Hãng truyền thông Mỹ bị kiện đòi 750 triệu đô la Mỹ vì tội phỉ báng

(Dân trí) - Mới đây, Burke Ramsey đã đâm đơn kiện hãng truyền thông CBS của Mỹ vì việc vội vàng kết luận Burke đã sát hại người em gái ruột là Hoa hậu “nhí” JonBenét Ramsey.

Burke Ramsey vừa đâm đơn kiện CBS
Burke Ramsey vừa đâm đơn kiện CBS

Hôm thứ tư vừa qua, Burke Ramsey, 29 tuổi, đã đâm đơn kiện CBS sau khi hãng truyền thông này kết luận Burke là hung thủ đã hạ sát người em ruột JonBenét Ramsey.

Theo tài liệu được gửi đến toà án thì Burke Ramsey đòi CBS bồi thường tới 750 triệu đô la Mỹ (hơn 17 nghìn tỉ đồng) để “khắc phục những tổn thương vĩnh viễn về mặt danh tiếng” do bị CBS “vu khống”.

Chương trình “The case of: JonBenét Ramsey” của CBS đã gây nhiều tranh cãi
Chương trình “The case of: JonBenét Ramsey” của CBS đã gây nhiều tranh cãi

Hồi tháng 9 vừa qua, hãng CBS đã cho ra mắt chương trình “The case of: JonBenét Ramsey” với mục đích tìm ra sự thật đằng sau cái chết bí ẩn của cô bé 6 tuổi xinh đẹp, đáng yêu JonBenét.

Sau khi đưa ra hàng loạt các bằng chứng, chương trình đã tiết lộ rằng Hoa hậu nhí nổi tiếng nhất nước Mỹ đã bị sát hại bởi chính người anh trai Burke Ramsey. Vì không muốn con trai bị luận tội, gia đình nhà Ramsey đã che giấu sự thật này. Và do đó, cơ quan điều tra đã tốn đến hai mươi năm mới tìm ra được hung thủ thực sự.

Tuy nhiên, theo kết luận hồi năm 2008 thì DNA được tìm thấy trên trang phục của JonBenét không trùng với bất cứ thành viên nào trong gia đình Ramsey và từ đó, Burke cùng người nhà Ramsey đã được cảnh sát loại ra khỏi vòng nghi ngờ.

Cái chết của JonBenét Ramsey đến giờ vẫn chưa sáng tỏ
Cái chết của JonBenét Ramsey đến giờ vẫn chưa sáng tỏ

Phía Burke Ramsey khẳng định CBS đã tiến hành một “cuộc điều tra giả mạo” với một câu chuyện mà kẻ thủ ác đã được định hướng từ trước. Cụ thể, tài liệu nộp lên toà án đã chỉ ra rằng: “Những lời buộc tội rằng Burke Ramsey giết chết em gái của anh ấy đã được xây dựng dựa trên một sự biên tập dối trá, chỉ một nửa sự thật, những thông tin được nguỵ tạo và sự thiếu sót có chủ ý cũng như lảng tránh các thông tin trung thực về cái chết của JonBenét Ramsey”.

Burke Ramsey bị cáo buộc đã giết chết chính người em gái
Burke Ramsey bị cáo buộc đã giết chết chính người em gái

Đặc biệt, đây đã là lần thứ hai Burke đâm đơn kiện hãng CBS. Trước đó, anh trai của JonBenét cũng kiện đòi bồi thường 150 triệu đô la Mỹ với bị cáo chính là các điều tra viên của chương trình “The case of: JonBenét Ramsey” và nhà bệnh lý học pháp y Dr. Werner Spitz vì những kết luận sai lầm.

Dung Nhi

Theo CM

Tin liên quan
Đang được quan tâm