Chủ nhật, 03/06/2018 - 13:36

Hàng loạt mỹ nhân Việt hứng “trái đắng” khi bị hacker chiếm đoạt Facebook

Dân trí

Á hậu Tú Anh là nạn nhân tiếp theo sau khi Hoa hậu Đặng Thu Thảo, người đẹp Lan Khuê, Quế Vân, Hạ Vi… lên tiếng bị đánh cắp tài khoản Facebook cá nhân. Các hacker sau đó áp dụng chiêu thức lừa vay tiền, mua thẻ điện thoại hoặc tung tin đồn nhảm hại người nổi tiếng.

Trang cá nhân là nơi sao Việt cập nhật những khoảnh khắc đời tư và giao lưu với người hâm mộ. Không những vậy, nhiều sao Việt còn tận dụng trang cá nhân để quảng bá cho việc kinh doanh riêng hay quảng cáo cho các nhãn hàng, là phương tiện để kiếm thêm thu nhập.

Đáng tiếc là trong thời gian qua, đặc biệt là vài ngày trở lại đây, liên tiếp nhiều sao Việt bị hacker chiếm đoạt tài khoản Facebook.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo, người đẹp Lan Khuê, hot girl Khả Ngân, người đẹp Hạ Vi,… hay trước đó Phạm Hương, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà đều từng là nạn nhân bị hack Facebook.

Facebook của Hoa hậu Đặng Thu Thảo bị hacker chiếm quyền truy cập.
Facebook của Hoa hậu Đặng Thu Thảo bị hacker chiếm quyền truy cập.

Sau khi chiếm được Facebook của các sao Việt, chiêu bài cũ được nhiều hacker sử dụng là dùng danh nghĩa của người nổi tiếng gửi tin nhắn cho những người bạn trong danh bạ nhờ vay tiền, nhờ mua thẻ điện thoại,…

Thậm chí hacker còn ra yêu sách với chính người nổi tiếng để lấy lại tài khoản, ví như hot girl Khả Ngân bị yêu cầu chuộc tài khoản với mức giá là 25 triệu đồng, Hạ Vi bị đòi tiền chuộc là 500 USD (hơn 11 triệu đồng)…

Người đẹp Hạ Vi còn bị hacker đe dọa nếu trong 3 ngày không liên lạc để lấy lại tài khoản thì có thể sẽ tung những tin nhắn riêng tư giữa Hạ Vi và Cường Đô la. “Mình là hacker có tâm. Mình chỉ hack nick chứ không làm hại ai. Nếu mình muốn làm tổn hại thì trong facebook của Hạ Vi có rất nhiều tin nhắn với Cường Đô la. Chẳng hạn mình show lên đây thì chắc loạn”, hacker này viết.

Sau khi hack trang cá nhân của Hồ Quỳnh Hương, hacker nói xấu, bôi nhọ Bảo Thy.
Sau khi hack trang cá nhân của Hồ Quỳnh Hương, hacker nói xấu, bôi nhọ Bảo Thy.
Hacker lấy danh nghĩa Lệ Quyên để vay tiền.
Hacker lấy danh nghĩa Lệ Quyên để vay tiền.

Không chỉ đòi tiền chuộc, các hacker còn tận dụng trang cá nhân của người nổi tiếng để… bán quảng cáo. Hacker rao trên trang cá nhân của Hạ Vi rằng, mỗi bài đăng quảng cáo trên Facebook Hạ Vi thông thường có giá 22 triệu đồng, tuy nhiên, hacker này sẽ lấy “rẻ” 5 triệu đồng và nếu ai đăng 2 triệu đồng cũng đồng ý.

Hạ Vi đã từ chối thoả hiệp và kêu gọi mọi người cùng tẩy chay, xóa trang cá nhân này để bảo vệ thông tin cá nhân.

Mới đây nhất, ngày hôm qua (2/6), Á hậu Tú Anh bất ngờ chia sẻ trên Instagram của mình cô bị hack Facebook.

Mẹ Á hậu Tú Anh cũng chính thức xác nhận với truyền thông: “Cả nhà lưu ý giùm ạ, Facebook Duong Tu Anh (Dzù) đang bị hack nên mọi thông tin update đều không phải từ Tú Anh. Khi nào Tú Anh lấy lại được Facebook sẽ thông báo tới cả nhà sau”.

Facebook Duong Tu Anh (Dzù) đang bị hack.
Facebook Duong Tu Anh (Dzù) đang bị hack.

“Hiện Facebook của Tú Anh đang bị hack nên nếu có một Tú Anh nào đó có nhờ bạn mua thẻ điện thoại hay vay tiền thì mọi người cẩn thận nhé. Hic hic. Anh chị em cẩn thận Facebook nhé, dạo này các celebs hay bị hack lắm”, người anh thân thiết của Tú Anh thông báo.

Sau khi hack Facebook của Tú Anh, hacker bắt đầu đăng thông tin dưới danh nghĩa của cô...
Sau khi hack Facebook của Tú Anh, hacker bắt đầu đăng thông tin dưới danh nghĩa của cô...
Bạn bè và người hâm mộ lên tiếng chỉ trích hacker cướp Facebook của Tú Anh.
Bạn bè và người hâm mộ lên tiếng chỉ trích hacker cướp Facebook của Tú Anh.

Thông thường, nếu người nổi tiếng không thoả hiệp, chuộc tài khoản, hacker sẽ thay đổi thông tin tài khoản, đường dẫn của tài khoản, rao bán cả fanpage và tài khoản cá nhân. Lúc đó, các nạn nhân sẽ khó lòng xác định đâu là tài khoản của mình nữa, chấp nhận mất đi tài khoản cá nhân.

Như trường hợp của người đẹp Lan Khuê, hacker tự ý đổi tên tài khoản của cô từ "Tran Ngoc Lan Khue" sang "Phương Hoài Đỗ". Facbook cá nhân của Hồ Ngọc Hà bị đổi thành "Tiến Đẹp Trai",… và mất khá nhiều công sức các người đẹp này mới lấy lại được tài khoản của mình.

Facbook cá nhân của Hồ Ngọc Hà bị đổi thành Tiến Đẹp Trai.
Facbook cá nhân của Hồ Ngọc Hà bị đổi thành "Tiến Đẹp Trai".

Câu chuyện bị hack Facebook của các sao Việt là bài học về sự cảnh giác với người dùng, nên hạn chế trao đổi hoặc đưa các thông tin cá nhân, quá riêng tư lên Facebook. Tránh vào các ứng dụng lạ, các đường link đáng ngờ hoặc các trò chơi lạ được gợi ý. Đó là cách an toàn nhất để tự bảo vệ mình trước những kẽ hở của an ninh mạng hiện nay.

Phương Nhung

Đáng quan tâm
Mới nhất