Hai tài năng trẻ tham gia hòa nhạc Việt Nam - Na Uy

(Dân trí) - Hai tài năng trẻ violon Phương Nhi của Việt Nam và Ludvig Gudim của Na Uy cùng biểu diễn tác phẩm “Dáng Rồng lên” của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân trong đêm hòa nhạc hữu nghị Việt Nam - Na Uy tối ngày 25-26/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam- Na Uy, vào 20 giờ ngày 25-26/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam tổ chức đêm hoà nhạc kỷ niệm sự kiện trọng đại này.

Điểm nhấn đặc biệt trong đêm hoà nhạc này là sự xuất hiện của hai tài năng trẻ tuổi nghệ sĩ violin 12 tuổi người Na Uy Ludvig Gudim và nghệ sĩ violin 13 tuổi người Việt Nam Đỗ Phương Nhi.
 
Hai tài năng trẻ tham gia hòa nhạc Việt Nam - Na Uy - 1

Tài năng  trẻ violin của Việt Nam, Đỗ Phương Nhi

Ludvig Gudim và Phương Nhi sẽ cùng thể hiện tác phẩm Dáng Rồng lên của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân được viết nhân dịp Kỷ niệm Đại lễ Thăng Long - Hà Nội nghìn năm tuổi. Tiếp đó sẽ là Bản giao hưởng số 2 của nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới người Na Uy Johan Svendsen.

Được biết, toàn bộ chương trình được dàn dựng và thực hiện dưới bàn tay của vị nhạc trưởng danh tiếng Alf Richard Kraggerud.

Ludvig Gudim hiện là nghệ sĩ trẻ đang rất được ngưỡng mộ tại Na Uy bởi tài năng vượt trội. Cậu đã trình diễn solo thành công trong những sự kiện lớn như Lễ trao Giải Nobel Hòa bình, hòa nhạc Valdres Sommersymfoni cùng dàn dây năm 2008, hoà nhạc tại nhà hát Queen Elizabeth, lưu diễn cùng Dàn nhạc Nhí Barrat Due tới Luân Đôn năm 2011…

Trong khi đó, Đỗ Phương Nhi – cháu gái của nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng là một trường hợp đặc biệt khi 11 tuổi đã được biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và giành học bổng âm nhạc tại Na Uy.

Cũng trong mùa hè này, Nhi đã có một chuyến lưu diễn rất thành công cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam và nhạc trưởng Tetsuji Honna trong Chương trình hòa nhạc Toyota xuyên Việt lần thứ 5.

N.H

Đang được quan tâm