H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình "lột xác"

(Dân trí) - Nếu Hương Giang được coi là người mở màn cho chuỗi thành tích nhan sắc Việt trong năm 2018 thì H'Hen Niê được tặng danh hiệu "Vẻ đẹp vượt thời gian", Phương Khánh giúp Việt Nam "thăng hạng" nhan sắc và Hoàng Thuỳ được kì vọng sẽ "làm nên chuyện" ở năm 2019.

Tiếp nối các chàng trai vàng của bóng đá Việt Nam: Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Đoàn Văn Hậu và anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, Xuân Lan và những người đẹp Việt đã hội ngộ trong bộ ảnh Tự hào Việt Nam.

Đó là H’Hen Niê - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018, Hương Giang - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, Phương Khánh - Hoa hậu Trái Đất 2018 và Hoàng Thùy - Gương mặt đang được đề cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2019 và Á hậu nhí thế giới - cô bé lai 2 dòng máu Việt Nam - New Zealand: Alexandra Toni Matheson...

Hương Giang - người mở màn cho chuỗi thành tích nhan sắc Việt

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 1

Là người đầu tiên có được danh hiệu tại đấu trường nhan sắc quốc tế vào năm 2018, Hương Giang có thể nói là người mở màn may mắn cho chuỗi thành tích nhan sắc Việt.

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 2

Sau khi Hương Giang trở thành Hoa hậu chuyển giới Quốc tế vào đầu năm 2018, các người đẹp của Việt Nam “đánh đâu thắng đó” và hầu hết đều mang về những danh hiệu dấu ấn.

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 3

Đặc biệt, những thành tựu mà Hương Giang chỉ là một danh hiệu nhan sắc mà còn thúc đẩy tạo nên nhiều thay đổi, nhìn nhận đúng đắn, tích cực về những người chuyển giới.

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 4

Từ thời điểm đăng quang đến khi trao lại vương miện, cái tên Hương Giang chưa bao giờ ngưng nóng với hàng loạt dự án, sản phẩm âm nhạc, vị thế nổi bật của truyền hình thực tế, gameshow và những hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 5

Cùng xuất hiện với Hương Giang là mẫu nhí Quỳnh Anh - 1 trong 4 mẫu nhí Việt từng sải bước tại sàn diễn quốc tế Shanghai International Fashion Week 2018 vừa qua. Đây cũng là hình ảnh thể hiện thông điệp cho sự truyền lửa của hai thế hệ, lan toả tình yêu và niềm tự hào Việt Nam.

H’Hen Niê - từ nhan sắc khác lạ đến danh hiệu “Vẻ đẹp vượt thời gian”

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 6

H’Hen Niê là người dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam chạm đến vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Làn da rám nắng, mái tóc ngắn cá tính cùng vẻ đẹp chân chất của cô làm dấy nên không ít tranh cãi sau khi đăng quang.

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 7

Nhưng cũng bằng chính vẻ đẹp độc đáo, sự tự tin và khao khát mãnh liệt khi khoác lên mình dải băng đại diện Việt Nam, cô gái Ê đê đã chứng minh bản lĩnh của mình và truyền cảm hứng đến hàng triệu cô gái: “Hen làm được, bạn cũng làm được!”.

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 8

H’Hen Niê chia sẻ: “Hen cảm thấy rất hạnh phúc vì tên của mình được đặt trong “bảng vàng”, giống như học sinh đi học được khen thưởng, bản thân mình sau một năm phấn đấu với nhiệm kì cũng vô cùng sung sướng khi được ghi nhận là một cái tên mang đến niềm tự hào Việt Nam. Và hôm nay hạnh phúc hơn khi Hen lại có dịp đứng đây để cùng các em nhỏ lan toả niềm tự hào đó, cũng như tiếp thêm tình yêu, lòng tự hào đến các bạn trẻ, đến những thế hệ kế tiếp.”

Phương Khánh - từ cô gái vô danh đến danh hiệu Hoa hậu Trái đất

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 9

Là cái tên khá kín tiếng trước khi đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Trái đất, “Phương Khánh” bất ngờ trở thành một trong những từ khoá hot năm 2018 khi lần đầu tiên đưa vương miện Hoa hậu Trái đất về Việt Nam. 

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 10

Khuôn mặt khả ái, thân hình nóng bỏng, khả năng tiếng Anh nổi bật, Phương Khánh đã giành chiến thắng thuyết phục tại một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế, đồng thời giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ nhan sắc thế giới. Sau khi đăng quang, Phương Khánh nỗ lực từng ngày để hoàn thiện hơn.

 Hoàng Thuỳ được kì vọng sẽ "làm nên chuyện"

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 11

Một trong những hình ảnh thú vị là sự hội ngộ của 2 thầy trò siêu mẫu Xuân Lan, Hoàng Thuỳ. Trưởng thành từ cuộc thi Vietnam Next Top Model 2011 do siêu mẫu Xuân Lan cầm trịch, Hoàng Thuỳ đã có những bước tiến dài để ghi tên mình vào danh sách những siêu mẫu nổi bật nhất của thế hệ 9X.

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 12

Từ cô sinh viên kiến trúc với thân hình cò hương, giọng nói khó nghe và vấp phải nhiều tranh cãi về ngoại hình, Hoàng Thuỳ đã không ngừng nỗ lực để chứng minh bản lĩnh của mình và tự tin sải bước trên các sàn diễn thời trang quốc tế như London, New York, Milan Fashion Week.

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 13

Cũng từ một người mẫu sắc lạnh, Hoàng Thuỳ tiếp tục chinh phục danh hiệu Á hậu Hoàn vũ Việt Nam và là cái tên được đề cử để tiếp nối H’Hen Niê chinh chiến tại đấu trường danh giá Miss Universe.

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 14

Mặc kệ những định kiến và hoài nghi, Hoàng Thuỳ vẫn tiến bước về phía trước và tiếp tục tái định nghĩa lại những giới hạn của bản thân, khẳng định khao khát được đại diện cho 2 tiếng Việt Nam.

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 15

Với Xuân Lan, Hoàng Thuỳ vẫn là một trong những học trò khiến cô tự hào nhất, và là cái tên được siêu mẫu đặt nhiều kì vọng để tiếp tục lan truyền niềm tự hào Việt Nam, tiếp nối chuỗi thành tích đáng tự hào của các người đẹp Việt khi đem chuông đi đánh xứ người.

H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang, Hoàng Thùy và hành trình lột xác - 16

Xuân Lan và Hoàng Thùy.

Phương Nhung
Ảnh: Jundat

Đang được quan tâm