Gương mặt biến dạng của hotgirl "nghiện" dao kéo thẩm mỹ từ năm 13 tuổi

Mi Vân

(Dân trí) - Zhou Chuna là cái tên nổi tiếng khắp Trung Quốc khi công khai thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 13 tuổi với khát khao có vẻ ngoài hoàn hảo như những ngôi sao điện ảnh.

Zhou Chuna là một cô gái sở hữu ngoại hình bình thường như mọi cô gái khác. Tuy nhiên, cô từng bị bạn học cùng lớp trêu chọc, bắt làm những công việc chân tay hay dọn dẹp vệ sinh vì ngoại hình xấu xí. Điều này khiến cô lên quyết tâm chỉnh sửa nhan sắc để có vẻ ngoài không thua kém ai.

Gương mặt biến dạng của hotgirl nghiện dao kéo thẩm mỹ từ năm 13 tuổi - 1

Hotgirl mạng xã hội Trung Quốc - Zhou Chuna trước khi phẫu thuật thẩm mỹ. 

Cuối năm 2017, Chuna xin bố mẹ được thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên. Mẹ cô đưa cô đi cắt mí mắt và sau khi chỉnh sửa đôi mắt, diện mạo của Chuna đã khác. Cách đối xử của mọi người xung quanh với cô cũng khác.

Nhờ sự tự tin do ngoại hình mới mang lại, Chuna quyết tâm thực hiện nhiều ca chỉnh sửa nhan sắc sau đó để có một gương mặt hoàn hảo hơn. "Tôi từng tin rằng, một gương mặt đẹp sẽ giúp bạn có tất cả", Chuna nói.

Hiện tại, Chuna đã 17 tuổi và trải qua 4 năm hành trình làm đẹp bằng dao kéo thẩm mỹ. Cô đã thực hiện nhiều ca chỉnh sửa với gương mặt và cơ thể gồm 6 lần cắt mí, 5 lần làm to mắt, 4 lần nâng mũi, 2 lần cấy mỡ mặt, một lần mài xương mặt, 2 lần hút mỡ mặt, một lần tạo cằm giả, hút mỡ và định hình vòng bụng, hút mỡ đùi, tạo hình môi trên dưới 5 lần...

Gương mặt biến dạng của hotgirl nghiện dao kéo thẩm mỹ từ năm 13 tuổi - 2

Năm 13 tuổi, Zhou Chuna tiến hành ca chỉnh sửa nhan sắc đầu tiên trong cuộc đời. 

Gương mặt biến dạng của hotgirl nghiện dao kéo thẩm mỹ từ năm 13 tuổi - 3

Zhou Chuna đã chi 4 triệu nhân dân tệ (hơn 14,3 tỷ đồng) để chỉnh sửa nhan sắc suốt 4 năm qua. 

Chuna tin tưởng vào sự lựa chọn của mình và từng tuyên bố rằng, cô rất tiếc vì đã không chỉnh sửa nhan sắc sớm hơn. Có thời gian cao điểm, cô "điên cuồng" thực hiện trung bình 3-4 ca chỉnh sửa thẩm mỹ trong vòng một tháng. Mục tiêu phẫu thuật thẩm mỹ của Chuna cũng khác với nhiều người khác, cô muốn gương mặt của mình thật đặc biệt, ăn ảnh và khác biệt so với phần lớn.

Năm 15 tuổi, Chuna đã thực hiện một ca chỉnh sửa "có một không hai" khi cắt bỏ bớt xương hàm, giúp gương mặt dài và thon gọn hơn. Dù ca phẫu thuật này có tỉ lệ thất bại cao, thậm chí là mất mạng, nhưng Chuna không lo ngại, quyết tâm thực hiện. May mắn, ca phẫu thuật thành công dù cô phải nằm bất động trong viện gần nửa tháng.

Gương mặt biến dạng của hotgirl nghiện dao kéo thẩm mỹ từ năm 13 tuổi - 4

Trong 4 năm, Zhou Chuna thực hiện nhiều ca chỉnh sửa với cơ thể và gương mặt. Cô giờ đây đã biến thành một người khác. 

Gương mặt biến dạng của hotgirl nghiện dao kéo thẩm mỹ từ năm 13 tuổi - 5

Chuna từng khẳng định, việc chỉnh sửa nhan sắc giúp cô tự tin hơn trong cuộc sống. 

"Tôi chỉnh sửa thẩm mỹ vì chính mình, chứ không vì những người khác. Tôi chi rất nhiều tiền cho việc đó", Chuna nói. Cô gái trẻ và gia đình đã bỏ hơn 4 triệu nhân dân tệ (hơn 14,3 tỷ đồng) cho những ca chỉnh sửa và con số này sẽ còn tăng lên trong tương lai.

Zhou Chuna trở thành ngôi sao của mạng xã hội nhờ việc chủ động chia sẻ hành trình làm đẹp nhưng việc chỉnh sửa nhan sắc quá sớm khiến gương mặt của cô bị tàn phá nặng nề. Mặt của cô bị biến dạng với phần cằm nhọn, má lồi lõm, đôi mắt to nhưng không còn linh hoạt... Thậm chí, cô gái 17 tuổi giờ không thể có nổi một nụ cười bình thường vì sự thay đổi của cơ mặt.

Gương mặt biến dạng của hotgirl nghiện dao kéo thẩm mỹ từ năm 13 tuổi - 6

Tuy nhiên việc lạm dụng chỉnh sửa nhan sắc khiến sức khỏe và gương mặt của Chuna bị tổn hại nặng nề ở tuổi 17. 

Người hâm mộ từng khuyên Chuna dừng lại vì việc chỉnh sửa nhan sắc quá mức sẽ gây những hậu quả nặng nề với cô khi ở tuổi trưởng thành. Chuna đã dừng phẫu thuật ở tuổi 17 nhưng có lẽ đã quá muộn. Gương mặt của cô ngày càng biến dạng. Cô đã xin lời khuyên của bác sĩ để cứu vãn vẻ ngoài ngày càng xuống cấp. Song, bác sĩ nói với Chuna rằng, họ không thể đưa diện mạo của cô về như trước.

Mới đây, khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế, Chuna thú nhận, cô hối hận vì chỉnh sửa nhan sắc quá sớm. Cô nói rằng: "Việc phẫu thuật chỉnh sửa vẻ ngoài không tốt như phẫu thuật não bộ. Sau ca chỉnh sửa, gương mặt của tôi không thể phục hồi được nữa".

Gương mặt biến dạng của hotgirl nghiện dao kéo thẩm mỹ từ năm 13 tuổi - 7

Chuna thừa nhận, giờ cô không thể cười bình thường như bạn bè cùng lứa, do di chứng của phẫu thuật thẩm mỹ trong một chương trình truyền hình thực tế. 

Với kinh nghiệm của chính mình, Chuna hi vọng rằng, mọi cô gái sẽ suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định động dao kéo lên mặt hay cơ thể. "Các bạn hãy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. Các bạn chỉnh sửa vì chính mình.

Hãy lựa chọn giữa việc đối xử công bằng với ngoại hình cha mẹ ban tặng hay vì cái nhìn của xã hội dành cho bạn. Không cần chỉnh sửa thẩm mỹ, cái chúng ta cần là sống cho bản thân mình", Chuna nói.

"Các bạn nên động não và thay đổi suy nghĩ cố gắng trước khi cố biến mình từ một chú vịt con xấu xí trở thành nàng thiên nga trắng xinh đẹp", cô gái trẻ 17 tuổi nhấn mạnh.

Gương mặt biến dạng của hotgirl nghiện dao kéo thẩm mỹ từ năm 13 tuổi - 8

Chuna từng thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ xương má để tạo nên gương mặt Vline khác biệt. 

Nhu cầu làm đẹp của con người trong xã hội hiện đại ngày một lớn. Hoàn thiện ngoại hình không chỉ dành cho các ngôi sao nổi tiếng mà cả những người bình thường cũng mong muốn sở hữu ngoại hình ưa nhìn hơn.

Bên cạnh việc tập luyện thể dục, thay đổi chế độ dinh dưỡng hay phong cách thời trang, phẫu thuật thẩm mỹ được xem là con đường ngắn nhất mà nhiều người sử dụng để cải tạo dung nhan.

Không ít trường hợp trở nên đẹp hơn, tự tin hơn khi có diện mạo ưa nhìn. Song, cũng không ít người kém may mắn phải lĩnh hậu quả nặng nề vì gương mặt, hình thể bị tàn phá hay thậm chí mất mạng do dao kéo thẩm mỹ.

Các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ khuyên rằng, việc phẫu thuật thẩm mỹ cho trẻ nhỏ là điều không nên khuyến khích bởi điều này có thể để lại những hậu quả lâu dài. Khi cơ thể chưa hoàn thiện và những đặc điểm cơ thể vẫn đang phát triển, việc can thiệp dao kéo có thể khiến trẻ bị phá nét.

Gương mặt biến dạng của hotgirl nghiện dao kéo thẩm mỹ từ năm 13 tuổi - 9

Chuna tham dự một chương trình truyền hình gần đây và thừa nhận hối hận vì đã chỉnh sửa từ quá sớm. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng những loại thuốc trong quá trình phẫu thuật như thuốc gây mê, kháng sinh, các chất làm đầy, botox... có thể làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển bình thường.

Ngoài ra, việc phẫu thuật từ khi còn nhỏ, lúc trẻ chưa có suy nghĩ đầy đủ và trưởng thành, sẽ khiến trẻ bị tổn thương tâm lý khi ở tuổi trưởng thành. Việc làm đẹp bằng dao kéo quá sớm cũng tạo nên chứng nghiện chỉnh sửa nhan sắc, lao vào những cuộc phẫu thuật nguy hiểm tới tính mạng sau này.

Trong xã hội hiện đại, việc đánh giá một con người, đặc biệt là phụ nữ qua ngoại hình đã trở thành chủ đề gây tranh cãi. Sở hữu ngoại hình ưa nhìn có thể giúp chị em gặp nhiều thuận lợi, dễ dàng tạo thiện cảm với người đối diện. Song, vẻ đẹp của người phụ nữ trong xã hội hiện đại giờ không chỉ nằm ở ngoại hình mà còn có sự chi phối bởi yếu tố trí tuệ, sự tự tin và bản lĩnh trong công việc cũng như cuộc sống.