Greenland: "Bom tấn" Hollywood về thảm họa thiên nhiên

KM

(Dân trí) - Bộ phim Mỹ "Thảm họa thiên thạch" đem đến nhiều giá trị nhân văn về cuộc sống và được giới phê bình điện ảnh đánh giá cao khi ra mắt.

Nếu đã từng nghẹt thở với những thước phim như 2012, Siêu bão địa cầu hay Sóng thần ở Haeundae, bạn sẽ khó lòng mà bỏ lỡ Thảm họa thiên thạch (tựa gốc: Greenland) - bộ phim "bom tấn" về đề tài thảm họa thiên nhiên mới nhất có sự góp mặt của nam diễn viên nổi tiếng Gerard Butler.

Greenland: Bom tấn Hollywood về thảm họa thiên nhiên - 1

Cả bầu trời bị nhuộm sắc đỏ cam, vừa ấn tượng vừa gây ám ảnh

Vẫn lấy bối cảnh thế giới chìm trong hiểm họa tự nhiên nhưng Thảm họa thiên thạch lại chọn lối đi gây bất ngờ, khai thác tâm lý con người trong cuộc hành trình chạy trốn, sống còn. Thảm họa thiên thạch được giới chuyên môn đánh giá cao khi ra mắt.

Greenland: Bom tấn Hollywood về thảm họa thiên nhiên - 2

Phim mang đến thông điệp nhân văn về tình người, tình yêu

Bom tấn thảm họa hiếm hoi xoáy mạnh vào tâm lý, tình cảm

Bộ phim kể về gia đình của nam chính John cùng vợ và con trai - những người duy nhất trong khu phố được chính phủ lựa chọn để đến hầm trú ẩn. Thế nhưng trên đường đi, họ nhiều lần thất lạc nhau, đồng thời gặp gỡ nhiều người dân khác, nhất là những người không được chọn và phải ở lại.

Greenland: Bom tấn Hollywood về thảm họa thiên nhiên - 3

Thông điệp đáng ngẫm về cuộc sống, tình thân hiện lên vô cùng ấm áp và sâu sắc lạ thường

Thảm họa thiên thạch không thiếu những màn công phá địa cầu mãn nhãn nhờ công nghệ kỹ xảo tiên tiến. Từng đợt thiên thạch lao xuống Trái Đất như vũ bão, quét sạch mọi nơi mà chúng "ghé thăm" hay cách mà tàn dư thiên thạch nhuộm đỏ bầu trời khiến bất kỳ ai khi xem cũng phải sởn gai ốc.  

Trong phim, nhân vật John (Gerard Butler thủ vai) đích thị là một "ngôi sao hành động", luôn đặt gia đình lên hàng đầu. John là người cầm trịch diễn biến toàn phim, lăn xả qua mọi thử thách để đoàn tụ cùng vợ con ở hầm trú ẩn an toàn. Gerard Butler vừa thể hiện thành công tâm lý nhân vật John, vừa diễn những cảnh gay cấn, đấm đá vô cùng điêu luyện. 

Greenland: Bom tấn Hollywood về thảm họa thiên nhiên - 4

John bất ngờ khi gia đình mình được chọn để đi trú ẩn

Sự trở lại mạnh mẽ của "ông hoàng thất thủ" Gerard Butler, điểm sáng diễn xuất lại thuộc về người vợ

Nếu nhắc đến khía cạnh diễn xuất thì nhân vật tỏa sáng nhất, gây bất ngờ nhất lại là người vợ Allison của nam chính do Morena Baccarin thủ vai. Ngay từ đầu phim, cô chinh phục người xem nhờ lối thể hiện cảm xúc thực tế, tự nhiên với mọi tình huống xảy ra trong thời khắc thảm họa. 

Dù là bộ phim thuộc thể loại thảm họa nhưng Thảm họa thiên thạch (chiếu thông qua ứng dụng Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT) vẫn đem đến nhiều giá trị nhân văn về cuộc sống. Thông qua mô hình lựa chọn người trú ẩn, khán giả có thể thấy được tầm quan trọng của cuộc sống và việc sống mỗi ngày thật ý nghĩa và giá trị. Có những người thậm chí còn cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng khi bị bỏ lại, giống như nhân vật cha vợ của John. Ông không nặng lòng, không bế tắc cũng không oán trách khi các con được chọn còn mình thì không. Ông còn thấy vui mừng vì sắp được gặp người vợ quá cố ở đích đến mới.  

Ngoài ra, hành trình tìm lại bên nhau của ba thành viên nhà Garrity là sự hiện diện của tình thân đong đầy. Dù cho lưu lạc phương nào thì John, Allison và cậu con trai Nathan đều nhớ về nhau, để rồi đoạn kết khiến bất cứ ai khi xem đều phải vỡ òa trong vui sướng và hạnh phúc.