Thứ tư, 07/10/2020 - 12:56

Gợi cảm hoá hình ảnh nữ y tá, Jennie (Blackpink) bị chỉ trích dữ dội

Dân trí

Jennie của nhóm Blackpink đã trở thành tâm điểm chỉ trích khi hoá thân thành một nữ y tá gợi cảm trong MV mới “Lovesick Girls”. Sau gần 2 ngày im lặng, cô đã có động thái đầu tiên về vụ việc.

Trong clip, Jennie mặc bộ trang phục y tá cách điệu, gồm váy ngắn ôm sát, mũ trái tim và đi giày cao gót đỏ. Bộ trang phục này khiến nhiều y tá thấy tổn thương, cho rằng Jennie đã sexy hóa nghề nghiệp của họ giữa bối cảnh họ đang phải làm việc cật lực, chăm sóc các bệnh nhân COVID-19.

Đại diện Liên đoàn Nhân viên Y tế Hàn Quốc cũng bày tỏ sự bức xúc: “Chiếc mũ, thắt lưng, váy ngắn và giày cao gót khác xa với đồng phục y tá thực tế. Bộ trang phục đó chỉ sử dụng để tăng sự hấp dẫn tình dục”.

Liên đoàn cũng cho biết thêm có rất nhiều nhân viên trong ngành y tế là nữ giới, họ thường bị nghi ngờ về năng lực chuyên môn, quấy rối tình dục chỉ vì giới tính. Chính vì vậy, hình ảnh gợi cảm của Jennie khiến những nữ y tá cảm thấy bi tổn thương, xúc phạm đến giới tính và nghề nghiệp.

Gợi cảm hoá hình ảnh nữ y tá, Jennie (Blackpink) bị chỉ trích dữ dội - 1

Tạo hình nữ y tá gợi cảm của Jennie trong MV "Lovesick Girls" của nhóm Blackpink gặp phải sự chỉ trích của các nhân viên y tá Hàn Quốc. 

Liên đoàn Nhân viên Y tế Hàn Quốc còn cho rằng tập đoàn giải trí YG và Jennie lan truyền hình ảnh sai lệch về các y tá. “Các y tá vẫn bị quấy rối tình dục và áp đặt định kiến. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi nền văn hóa đại chúng tiếp tục lặp lại hình ảnh méo mó về các nữ y tá.

Bài hát của Blackpink  đang đứng đầu các bảng xếp hạng toàn cầu khác nhau, lan truyền đi hình ảnh sai lệch này. Chính vì vậy chúng tôi kêu gọi YG Entertainment hãy hành động có trách nhiệm để tương xứng với sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của công ty”, đại diện Liên đoàn Nhân viên Y tế Hàn Quốc bày tỏ.

Trước phản ứng của Liên đàon Nhân viên Y tế Hàn Quốc, nhiều cộng đồng mạng cũng lên tiếng ủng hộ việc này bởi họ có người nhà là nhân viên y tế, là nữ y tá và yêu cầu YG phải lên tiếng xin lỗi. Hashtag #Stop_Sexualizing_Nurses (Ngừng tình dục hóa y tá) và #간호사는코스튬이아니다 (Y tá không phải kiểu hóa trang) hiện đang lọt top trending Hàn Quốc.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bênh vực Jennie và cho rằng, cô chỉ mặc trang phục phù hợp với bài hát. Nhiều người động viên nữ thần tượng: “Chúng tôi luôn bên bạn”, “Bạn luôn xinh đẹp nhất”, “Hãy hạnh phúc, khỏe mạnh và tích cực nhé”, “Hãy chăm sóc bản thân”...

Blackpink - Lovesick Girls
Gợi cảm hoá hình ảnh nữ y tá, Jennie (Blackpink) bị chỉ trích dữ dội - 2

Sau 2 ngày im lặng, Jennie đăng tải hình ảnh mới nhất trên trang cá nhân. 

Hôm qua 6/10, YG Entertainment cũng đưa ra thông báo chính thức về vụ việc này. Công ty khẳng định họ không có ý định xấu nhắm vào các nữ y tá và ý tưởng này chỉ mang ý nghĩa nghệ thuật và cân nhắc sẽ chỉnh sửa phân cảnh trong clip.

Về phần mình, Jennie cũng có động thái đầu tiên khi đăng tải hình ảnh mứoi lên trang cá nhân cùng dòng ghi chú: “Hôm nay là ngày ghi hình”. Trong ảnh, Jennie vẫn xinh đẹp và sang chảnh. Cô tiết lộ sẽ ghi hình cho chương trình Running Man và không quá suy sụp vì những áp lực dư luận hay các lời chỉ trích đang hướng về phía mình. Nhiều khán giả đã vào động viên Jennie sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này: “Chúng tôi luôn ở đây vì bạn”.

Jennie, sinh năm 1996, là thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng xứ Hàn Blackpink. Cô sở hữu ngoại hình sang chảnh, gợi cảm và khả năng hát rap tuyệt vời. Sinh ra tại Hàn Quốc nhưng Jennie lại sinh trưởng chủ yếu tại New Zealand.

Khi quay về Hàn Quốc, cô đầu quân cho tập đoàn giải trí YG. Cô bắt đầu ra mắt khán giả vào năm 2016 với tư cách thành viên nhóm Blackpink và từng phát hành đĩa đơn “Solo” vào năm 2018. Chỉ sau 4 năm, cô và những người chị em trong Blackpink đã đưa nhóm trở thành một trong những ban nhạc Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới. 

Gợi cảm hoá hình ảnh nữ y tá, Jennie (Blackpink) bị chỉ trích dữ dội - 3

Bên cạnh những lời chỉ trích, Jennie cũng nhận được sự ủng hộ và cảm thông của một số khán giả. 

Gợi cảm hoá hình ảnh nữ y tá, Jennie (Blackpink) bị chỉ trích dữ dội - 4
Gợi cảm hoá hình ảnh nữ y tá, Jennie (Blackpink) bị chỉ trích dữ dội - 5

Jennie, sinh năm 1996, là thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng xứ Hàn Blackpink.

Gợi cảm hoá hình ảnh nữ y tá, Jennie (Blackpink) bị chỉ trích dữ dội - 6
Gợi cảm hoá hình ảnh nữ y tá, Jennie (Blackpink) bị chỉ trích dữ dội - 7

Cô chính thức ra mắt khán giả vào năm 2016 và chỉ sau 4 năm, cô và những người chị em trong Blackpink đã đưa nhóm trở thành một trong những ban nhạc Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới. 

Gợi cảm hoá hình ảnh nữ y tá, Jennie (Blackpink) bị chỉ trích dữ dội - 8
Gợi cảm hoá hình ảnh nữ y tá, Jennie (Blackpink) bị chỉ trích dữ dội - 9

Jennie xây dựng hình ảnh thời thượng và gợi cảm. 

Mi Vân

Theo Donga/Chosun

Đáng quan tâm