Giang Hồng Ngọc tiết lộ từng phải mổ thanh quản, bán nhà lấy tiền thu âm

(Dân trí) - Một năm qua, Giang Hồng Ngọc khá im ắng. Trở lại sau mất tích, Quán quân X-factor 2014 hé lộ nhiều câu chuyện đời tư. Từng có lúc phải ngưng hát để mổ nhưng sau khi phẫu thuật thanh quản, mọi thứ với Giang Hồng Ngọc tích cực hơn rất nhiều.

Con đường xưa em đi - Giang Hồng Ngọc

Giang Hồng Ngọc bắt đầu thành danh từ sau khi đoạt ngôi vị Quán quân cuộc thi X-factor 2014. Tên tuổi của cô được khán giả biết đến và yêu thích nhiều hơn với những ca khúc đầy cảm xúc và chất giọng đầy nội lực.

Một năm qua, Giang Hồng Ngọc khá im ắng. Nhiều khán giả băn khoăn không biết giọng ca 29 tuổi có ngủ quên sau những chiến thắng liên tiếp trước đó? Giang Hồng Ngọc từng tiết lộ dành toàn bộ tiền cát-xê, phải bán nhà để thu âm ở Mỹ.

Giang Hồng Ngọc bắt đầu thành danh từ sau khi đoạt ngôi vị Quán quân cuộc thi X-factor 2014.
Giang Hồng Ngọc bắt đầu thành danh từ sau khi đoạt ngôi vị Quán quân cuộc thi X-factor 2014.

Đó là căn hộ cô vô cùng yêu thích vì đó là ngôi nhà đầu tiên mà gia đình cô sở hữu sau nhiều năm ở thuê và nay đây mai đó, nhưng Giang Hồng Ngọc tiết lộ: “Tôi bị một căn bệnh rất lớn là máu liều. Thật lòng, tôi sẵn sàng bỏ hết vật chất mình có để đầu tư cho nghệ thuật. Nhiều người cho rằng tôi sống không cần biết ngày mai nhưng tôi lại nghĩ, mình hết mình với nghề thì nghề không phụ”.

Khi nhận được những câu hỏi này, Quán quân Cặp đôi Hoàn hảo, X- factor cho biết, cô chưa bao giờ cho phép bản thân mình bằng lòng với chính mình, chỉ là vì dòng nhạc cô đang hướng đến là trữ tình sâu sắc nên Giang Hồng Ngọc ý thức mình cần nhiều sự trải nghiệm và chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng hơn.

Sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả truyền động lực để Giang Hồng Ngọc đi tiếp với dòng nhạc tình nhưng cũng khiến cô không được dễ dãi, lặp lại chính mình.

“Quan trọng mỗi sản phẩm ra mắt sắp tới phải thực sự có được lòng tin của mọi người nên tôi cứ chậm rãi bước đi sao cho thật chắc chắn. Tôi không có ý định chạy đua cùng ai”, Giang Hồng Ngọc chia sẻ.

“Việc thể hiện sao cho mới mẻ, thoát khỏi cái bóng của các danh ca đi trước rất khó và khiến tôi nhiều lo lắng. Nó khác hẳn việc hát các ca khúc nhạc trẻ trước đây của tôi.

Tuy nhiên với sự hiểu biết nhất định về dòng nhạc này tôi nghĩ mình cứ thể hiện với tinh thần người trẻ vừa đủ độ chín hát nhạc tình nồng nàn nhất và theo cách cảm xúc riêng của mình nhất, thì đó sẽ là chất riêng mà mình mang đến cho khán giả. Đó là điều từng giúp tôi nhận được sự ủng hộ lớn từ người yêu nhạc ở cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo”, cô nói.

Giang Hồng Ngọc chia sẻ, từng có lúc phải ngưng hát để mổ và lo sợ sẽ không thể tiếp tục đứng trên sân khấu, nhưng sau khi phẫu thuật thanh quản, mọi thứ với Giang Hồng Ngọc tích cực hơn rất nhiều.

Cô từng phải phẫu thuật thanh quản và lo sợ sẽ không thể tiếp tục đứng trên sân khấu.
Cô từng phải phẫu thuật thanh quản và lo sợ sẽ không thể tiếp tục đứng trên sân khấu.

Trước đó, Giang Hồng Ngọc vẫn miệt mài đi hát và cầm cự bằng cách uống thuốc kèm theo điều kiện chăm sóc y tế đặc biệt. Nhưng hành động mang tính chất đối phó này chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn nên sau nhiều đắn đo, cô cáo lỗi với khán giả để điều trị dứt điểm.

Cô cũng cho biết, thời gian trị bệnh đã giúp cô mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Không chỉ giọng hát được cải thiện hơn mà qua từng năm cảm xúc càng mạnh hơn. Trở lại, cô mang “Tình” gom hết nỗi lòng của Giang Hồng Ngọc gửi vào âm nhạc với những ca khúc nhạc tình bất hủ, đã quá nổi tiếng in sâu vào lòng người nghe nhạc như “Hạ Trắng”, “Cỏ úa”, “Con đường xưa em đi”…

Giang Hồng Ngọc ngày càng đẹp hơn, đàn bà hơn ngày trở lại.
Giang Hồng Ngọc ngày càng đẹp hơn, đàn bà hơn ngày trở lại.
Giang Hồng Ngọc tiết lộ từng phải mổ thanh quản, bán nhà lấy tiền thu âm - 4

“Giờ đây sẽ là một Giang Hồng Ngọc rất khoan thai nhẹ nhàng không còn gồng theo lối xưa Giang Hồng Ngọc từng làm nữa”, cô chia sẻ.

Ngày càng nhiều ca sĩ đổ xô hát nhạc tình, nhiều cuộc thi cũng thi nhau nổ ra. Tuy nhiên Giang Hồng Ngọc vẫn bình chân như vại. Cô không cho rằng đó là “những đối thủ mới” mà luôn tâm niệm mình có năng lực và khả năng trời ban thì hãy cố làm tốt việc của mình, từ đó tạo ra cái riêng biệt để mỗi khi được nhắc đến mọi người biết ngay đó là Giang Hồng Ngọc.

Giang Hồng Ngọc sẽ chuẩn bị cho một năm 2019 tích cực hơn nhưng vẫn kỹ càng và có những bước đi chắc chắn. Cô dự định ra mắt sản phẩm âm nhạc với những sáng tác mới cùng với các sáng tác của 3 nhạc sĩ nổi tiếng là Ngô Thụy Miên, Lam Phuơng và Vũ Thành An.

Phương Nhung