Thứ hai, 17/08/2015 - 06:44

Giải mã những phiên bản Bao Công được yêu thích nhất

Từ những phiên bản cổ điển đã công chiếu cách đây hơn 20 năm cho đến những phiên bản mới nhất thì bộ phim này đều để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả xem truyền hình.

1. Phiên bản Bao Thanh Thiên năm 1993

anh1-af107
Bộ 3 diễn viên Phạm Hồng Hiên, Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính (từ trái qua) trong phim Bao Thanh Thiên 1993.

Đối với nhiều khán giả đặc biệt là thế hệ 7x, 8x thì đây có thể coi là phiên bản kinh điển với bộ ba diễn viên gạo cội là

Sau sự thành công của Bao Thanh Thiên năm 1993, những năm về sau, Hà Gia Kính – Kim Siêu Quần – Phạm Hồng Hiên còn tiếp tục hội ngộ trong các phiên bản Bao Thanh Thiên như: Bao Thanh Thiên – Thất hiệp ngũ nghĩa (2010), Bao Thanh Thiên – Bích huyết băng tâm (2011)… tuy nhiên, chỉ có phiên bản đầu tiên là thành công rực rỡ.

2. Bao Thanh Thiên năm 1995

Năm 1995, đài truyền hình ATV Hồng Kông làm lại Bao Thanh Thiên với sự góp mặt của Kim Siêu Quần, Tôn Hồng Hiên và Lữ Lương Vỹ (Vai Triển Chiêu). Khi mới công chiếu, phiên bản này hầu như không nhận được sự ủng hộ của khán giả xem truyền hình, đặc biệt là những người hâm mộ bản Bao Thanh Thiên 1993 nội dung cuốn hút và một số vụ án li kỳ như: Tình âm dương, Người mặt quỷ… phim sau đó đều nhận được những phản hồi tốt đẹp.

anh2-ee9e9
Lữ Lương Vỹ trong vai Triển Chiêu (phim Bao Thanh Thiên 1995)

3. Series Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên

Sau thành công của loạt phim Bao Thanh Thiên của Đài Loan năm 1999 các nhà làm phim Trung Quốc quyết tâm "ăn theo" bằng series phim về thời trẻ của các nhân vật đang rất được yêu thích trong bộ phim này.

Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên là series gồm 3 phần, khai thác cuộc đời Bao Chửng trước khi ông làm quan. Khác với những phiên bản “lão thành” trước, trong series này khán giả được chứng kiến một Bao Chửng trẻ trung, biết nũng nịu trước người thân và lúng túng vì phụ nữ. Tuy nhiên, mô tuýp phá án bởi bộ ba: Bao Chửng – Công Tôn Sách – Triển Chiêu vẫn được giữ nguyên như các phiên bản  trước đó. Ngoài ra, khán giả truyền hình sẽ được chứng kiến thủ pháp biếu diễn, kĩ thuật quay, dựng cùng âm nhạc hiện đại không kém phần kì bí khiến phim mang một màu sắc hoàn toàn mới lạ với dàn diễn viên trẻ trung: Châu Kiệt (Bao Chửng), Nhậm Tuyền (Công Tôn Sách) và Thích Tiểu Long (Triển Chiêu).

anh3-f354a
Dàn diễn viên chính của phim Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên I.

Sau đó 2 năm (2001), phần 2 - Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên tiếp tục được sản xuất nhưng với vai Bao Chửng không còn là Châu Kiệt nữa, mà thuộc về Lục Nghị - một nam diễn viên trẻ lúc bấy giờ đang được chú ý.

anh4-2bd94
Lục Nghị vào vai Bao Chửng trong Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên II.

So với vai Bao Chửng của Châu Kiệt thì Lục Nghị không có được sự mạnh mẽ, cương quyết mà mang nhiều dáng vẻ thư sinh hơn nên vai diễn có phần nhẹ nhàng, thân thiện. Bộ đôi Triển Chiêu và Công Tôn Sách vẫn do Thích Tiểu Long và Nhậm Tuyền đảm nhận.

5 năm sau, Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 3 tiếp tục ra mắt và người đảm nhận vai Bao Chửng lúc này chính là Đặng Siêu – nam diễn viên đã từng thành công trong vai diễn Trương Vô Kỵ (Ỷ Thiên Đồ Long ký) và nhân vật Công Tôn Sách do Triệu Dương  đảm nhận thay Nhậm Tuyền.

anh5-6b3b7
Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên III

Trong phần này, nhân vật Bao Công được xây dựng hoàn toàn mới lạ. Đó là một hình ảnh Bao Chửng ngốc nghếch, gây cười và xuất thân từ lầu xanh. Bên cạnh một số ý kiến khán giả phản đối thì phiên bản này cũng đã tạo cho khán giả nhiều tiếng cười sảng khoái.

Khán giả truyền hình cả nước đã từng yêu thích nhân vật Bao Thanh Thiên có thể đón xem 3 phần Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên  trên kênh truyền hình giải trí HomeTV (BPTV2) vào lúc 11h00 – 12h00 vào tất cả các ngày trong tuần bắt đầu từ tháng 07/2015 trên tất cả các hệ thống truyền hình cáp SCTV (kênh 99), HTVC (kênh 35), VTVcab (kênh 180) và VTC (kênh 61). Analog khu vực Đông Nam Bộ, FPT, IPTV, Viettel,… và truyền hình cáp Hà Nội (HCATV), vị trí kênh số 52.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời khán giả truy cập: http://www.hometv.com.vn/ và Facebook/Hometv – Ngôi nhà giải trí.