Gia đình không hài lòng với án phạt cho bác sĩ tư của Michael Jackson

(Dân trí) - “Bốn năm vẫn chưa đủ”, đó là lời nhận định của bà Katherine Jackson - mẹ ruột của ngôi sao ca nhạc Michael Jackson về án phạt 4 năm “bóc lịch” dành cho bác sĩ Conrad Murray. Ông phải chịu trách nhiệm về cái chết của ông vua nhạc Pop.

Phiên tòa xét xử bác sĩ Conrad Murray đã kéo dài từ năm 2009 không lâu sau khi ngôi sao ca nhạc đột tử tại nhà riêng vào tháng 6/2009. Sau 6 tuần xét xử, ngày 29/11, phiên tòa đã khép lại và theo đó bồi thẩm đoàn đã kết luận bác sĩ Conrad mắc tội ngộ sát và phải nhận án phạt 4 năm tù.

 

Trong phiên tòa ngày 29/11, người nhà và bạn bè của Michael Jackson đều có mặt đông đủ để chứng kiến giây phút tòa tuyên án. Tất cả đều bật khóc khi tòa tuyên án. Bên ngoài phòng xử án, những khán giả yêu mến ngôi sao quá cô đều hò reo hạnh phúc.
 
Gia đình không hài lòng với án phạt cho bác sĩ tư của Michael Jackson - 1
Ngôi sao quá cố Michael Jackson

 

Rời khỏi phòng xử án, bà Katherine Jackson đã gửi lời cảm ơn các công tố viên và thẩm phán Michael Pastor vì đã mang lại công lý cho con trai bà. Bà cũng nói thêm rằng, phiên tòa không thể giúp con trai bà sống lại và bác sĩ Conrad có thể chỉ phải nhận nửa án phạt vì nhà tù quá tải. 

 

“Bốn năm là không đủ đối với mạng sống của một con người. Không thể đưa con trai trở lại bên tôi nhưng ít nhất ông ta đã phải nhận mứ phạt cao nhất. Tôi tin rằng, thẩm phán đã rất công bằng và tôi muốn cảm ơn ông ấy. Bốn năm không thể giúp con trai tôi sống lại nhưng đó là luật pháp”, bà Katherine chia sẻ với phóng viên sau phiên tòa. Mẹ ruột của Michael Jackson cũng nói thêm rằng, bà chưa thực sự thỏa mãn với án phạt của tòa.
 
Gia đình không hài lòng với án phạt cho bác sĩ tư của Michael Jackson - 2
Mẹ ruột của ngôi sao nhạc Pop - bà Katherine Jackson

 

Tại tòa, luật sư đã nhắc tới ba đứa con của ngôi sao nhạc Pop. Luật sư đã chuyển lời của ba đứa trẻ tới bồi thẩm đoàn. Chúng cảm thấy lạc lõng và buồn bã vì đã mất đi người cha, người bạn thân thiết. Luật sư khẳng định, ba đứa trẻ không muốn báo thù người bác sĩ đã khiến cha chúng qua đời vì sơ suất trong lúc hành nghề mà chỉ muốn tìm lại chính nghĩa cho người thân.

 

Trong khi đó Nicole Alvarez - bạn gái của bác sĩ Conrad Murray thì cho rằng, án phạt tối đa dành cho vị bác sĩ 53 tuổi này thật “nực cười”. Nicole nói thêm rằng, hai năm qua, bạn trai của cô đã phải câm nín và chịu đựng quá nhiều. Vị bác sĩ này không phản ứng gì khi tòa tuyên án. Trước khi rời phòng xét xử, anh còn gửi một nụ hôn gió tới những người thân.
 
Gia đình không hài lòng với án phạt cho bác sĩ tư của Michael Jackson - 3
Bác sĩ Conrad Murray phản ứng khi tòa tuyên án, hôm 29/11

Gia đình không hài lòng với án phạt cho bác sĩ tư của Michael Jackson - 4
Các con của Michael Jackson đã nhờ luật sư chuyển lời tới thẩm phán và các công tố viên tại phiên tòa xét xử bác sĩ Conrad Murray.

Gia đình không hài lòng với án phạt cho bác sĩ tư của Michael Jackson - 5
Bên ngoài phòng xét xử, các fan reo hò khi tòa tuyên án bác sĩ Conrad Murray 4 năm vì tội ngộ sát.

 

Mi Vân

Theo DM